2 Tiêu chuẩn chọn đèn led âm trần văn phòng hiệu quả

Tiêu chuẩn chọn đèn led âm trần văn phòng không hề đơn giản, nếu bạn chọn công suất và bố trí không hợp lý nó ảnh hưởng tới cả hệ thống ánh sáng trong văn phòng của bạn.Việc chọn đèn led âm trần cho văn phòng phải phụ thuộc vào các tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn và tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng được cục đo lường chất lượng ban hành. Vì thế hãy thao khảo 2 tiêu chuẩn giúp chọn đèn led âm trần văn phòng hiệu quả từ các chuyên gia ngay sau đây:

2 Tiêu chuẩn chọn đèn led âm trần văn phòng hiệu quả

Tiêu chuẩn chọn đèn led âm trần văn phòng theo thông số kỹ thuật

Đèn led âm trần văn phòng phải đạt các chỉ tiêu kỹ thuật mà bắt buộc 1 đèn led âm trần nào cũng phải có, các chỉ tiêu đó bao gồm:

  • Chỉ số hoàn màu: CRI(Ra)> 80
  • Độ chói: Sử dụng chóa tản quang, giảm độ chói
  • Chỉ số lumen: >80-100lm/w
  • Hiện tượng nhấp nháy: Khởi động tức thì, không nhấp nháy
  • Tuổi thọ: >30,000 giờ
  • Hệ số công suất: pf>0,9
  • An toàn: Không chứa tia quang học, UV gây ảnh hưởng cho mắt

7 chỉ số kỹ thuật trên mà bắt buộc một chiếc đèn led âm trần nào cũng phải có được khi sử dụng lắp đặt cho văn phòng.

Chọn đèn led âm trần văn phòng theo tiêu chuẩn chiếu sáng

Hình thức chọn đèn led âm trần văn phòng theo tiêu chuẩn chiếu sáng hiện tại ở Việt Nam chưa được phổ biến. Vì chưa có cơ quan quản lý nào kiểm tra và giám sát hoặc kiểm định đo lường ánh sáng ở văn phòng làm việc của các công ty. Tuy nhiên cục đo lường chất lượng Việt Nam cũng ban hành 3 tiêu chuẩn ánh sáng cho văn phòng. Cùng kham khảo ngay sau đây:

  1. Xét theo tiêu chuẩn chiếu sáng TCVN 7114-2008 thì độ rọi tại các văn phòng làm việc, phòng họp, phòng hội nghị nên >500 lux. (Lux là đơn vị đọ cường độ chiếu sáng 1lux=1lm/m2).
  2. Xét theo tiêu chuẩn hoàn màu thì CRI(Ra)>80, chỉ số hoàn màu càng cao thì không gian làm việc càng trân thực.
  3. Xét về tiêu chuẩn hệ số chói lóa thì 1 chiếc đèn âm trần có hệ số chói lóa nhỏ hơn 19 URG để đảm bảo không gây mỏi mắt cho nhân viên làm việc.

Trên đây là những tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn và tiêu chuẩn chiếu sáng của cơ quan thẩm quyền ban hành. Vì thế dựa vào đó người tiêu dùng đơn giản chọn được mẫu sản phẩm đèn led âm trần văn phòng đạt chuẩn phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn cần hỗ trợ thêm về hệ thống chiếu sáng cho văn phòng hãy liên hệ 0984 563 564 chúng tôi luôn luôn phục vụ bạn tận tình.