3 cách phân biệt đèn led tuýp chất lượng tốt

3 cách phân biệt đèn led tuýp chất lượng đơn giản nhất cho người không chuyên, giúp bạn nhận biết được sản phẩm tốt và định giá sản phẩm chuẩn xác nhất, giúp việc chọn lựa mẫu đèn led tuýp cho nhà ở, văn phòng, xí nghiệp của bạn mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng chuyên gia đèn led của chúng tôi khám phá những tiêu chí đánh giá đèn tuýp led chất lượng ngay sau đây.

Cách phân biệt đèn led tuýp chất lượng qua sản phẩm thực tế

 • Phân biệt bằng cách kiểm tra chất lượng ánh sáng của đèn tuýp led bằng công cụ đo lux (lumen)
 • Chất lượng ánh sáng của đèn tuýp led thể hiện ở mức độ trung thực của ánh sáng, hiệu suất ánh sáng có cao không và tuổi thọ của đèn là bao nhiêu?
 • Mức độ trung thực của ánh sáng đèn tuýp led thường được ghi rõ trên vỏ đèn hoặc Catalogue với thuật ngữ kỹ thuật là CRI. Những đèn tuýp led có chỉ số CRI > 80 là những đèn có chất lượng tốt.
 • Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật thể dưới ánh sáng ngoài trời và dưới ánh đèn. Màu sắc của vật thể đó dưới ánh đèn càng gần mới màu sắc dưới ánh sáng ngoài trời thì chứng tỏ đèn tuýp led đó có chất lượng ánh sáng càng tốt.
 • Hiệu suất chiếu sáng càng cao, chất lượng ánh sáng càng tốt. Hai đèn có cùng công suất, cái nào sáng hơn thì cái đó tốt hơn về mặt hiệu suất chiếu sáng. Hiệu suất là thông số đc in ngay trên vỏ đèn bằng ký hiệu lm/W (lm là độ sáng, W là công suất tiêu thụ), quý khách có thể dễ dàng so sánh được.

3 cách phân biệt đèn led tuýp chất lượng tốt

Cách phân biệt đèn tuýp led chất lượng qua cấu tạo

Một đèn led được tạo bởi 5 phần chính. Ngoài chip led được gắn trên bảng mạch còn có bộ phận tản nhiệt, nguồn và vỏ ngoài.

3 cách phân biệt đèn led tuýp chất lượng tốt

Kiểm tra bộ phận tản nhiệt

 • Xét về tổng thể thì đèn led tuýp toả nhiệt ít hơn là đèn huỳnh quang và đèn cao áp hay đèn dây tóc, tuy nhiên vì chip led toả nhiệt rất lớn nên đèn tuýp led cần phải thiết kế sao cho tản nhiệt thật tốt cho chíp led.
 • Chính thiết kế tản nhiệt quyết định hiệu quả sử dụng của đèn tuýp led, bao gồm độ sáng, hiệu suất và tuổi thọ của đèn, lý do là tuổi thọ của chip led tỷ lệ nghịch với nhiệt độ hoạt động của nó.
 • Nhiệt độ chíp càng cao thì độ sáng của nó bị suy giảm càng nhanh dẫn đến tuổi thọ giảm nhanh, nhiệt độ giới hạn của một số chip led là 120 độ C, quá nhiệt độ đó chip sẽ chết hoặc rất nhanh chết.
 • Vì vậy: quý khách hàng có thể tự kiểm tra bộ phận tản nhiệt, nếu cánh tản nhiệt của đèn mỏng hoặc những loại đèn không có tản nhiệt và vỏ đèn được sử dụng bằng ống thủy tinh sẽ có bề mặt tản nhiệt nhỏ thì nhiệt lượng tản ra bên ngoài rất it như vậy sẻ làm giảm tuổi thọ chip led.

Kiểm tra bộ phận nguồn

Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng đèn tuýp led ít khi hỏng chip led mà chỉ hỏng nguồn và khi hỏng nguồn thì cũng có nghĩa là đèn hỏng. Vậy nguồn như thế nào là tốt.

 • Nếu bộ nguồn làm sơ sài thì thực tế quý khách hàng sẽ thấy đèn tuýp led hơi nhấp nháy, cái này thực ra khó nhìn bằng mắt thường, nhưng quý khách có thể quan sát qua camera điện thoại chẳng hạn, và cũng có thể phân biệt khi nguồn điện không ổn định chỉ còn 150Vôn thì đèn có hiện tượng nhấp nháy liên tục.
 • Nếu bộ phận nguồn tốt thì cho dù nguồn điện không ổn định như thế nào chỉ còn 90Vôn đèn vẩn sáng bình thường và độ sáng không hề thay đổi. Để được tư vấn lựa chọn cho gia đình đèn led Tuýp chấ lượng hay liên hệ  ATHACO HOTLINE 0984 563 564 – 028 62784888

Đầu ghim của bóng đèn

 • Kiểm tra đầu ghim của bóng tại 2 đầu chất liệu sử dụng bằng đồng hay nhôm, tốt hơn hết là chọn chất liệu là nhôm vì thời gian sử dụng lâu dài thì nhôm dễ bị rỉ séc và tiếp xúc điện kém hơn chất liệu đồng.
 • Thiết kế chắc chắn hay không, có đáp ứng vẻ thẩm mỹ hay không.

Chip led SMD

 • Kiểm tra xem thương hiệu chíp led là thương hiệu nào, vì thương hiệu chíp nó cũng phần nào nói nên chất lượng của 1 bóng đèn tuýp led.
 • Chíp sử dụng là loại chíp SMD hay chíp gì mã số chíp là gì.

Nắp chụp mica (chóa tản quang)

 • Yếu tố này quang trọng vì nếu chóa tản quảng mỏng ánh sáng phân bổ không đều và có tình trạng nhìn thấy LED bên trong đèn tuýp.
 • chóa tản quang sử dụng trong hay đục, độ dẻo thế nào.

Như vậy: Chọn đèn led tuýp chất lượng phải kiểm tra đủ 5 tiêu trí trên, có vậy khách hàng mới chọn được mẫu đèn chất lượng và tuổi thọ cao, nếu quý khách hàng ở HCM tới Công Ty Đèn Led AThaco để chọn cho mình những mẫu đèn led tuýp thật bền và chất lượng nhé.