Mách bạn 3 lưu ý nhỏ trước khi mua đèn chống cháy nổ

Mua đèn chống cháy nổ lắp đặt cho nhà xưởng, kho bãi, cửa hàng xăng dầu là nhu cầu cần thiết trong công tác phòng chống cháy nổ, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng tự mình chọn được mẫu đèn chống nổ chất lượng, rất nhiều khách hàng vì ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đám ứng đủ tiêu chuẩn PCCC, nó là nguyên nhân chính dẫn đến chập cháy trong thời gian gần đây.

Nhận thấy được nhu cầu sử dụng đèn chống nổ nhiều và nhằm giải quyết những băn khoăn của khách hàng trong việc chọn đèn, bài viết này AThaco sẽ chỉ cho quý khách 3 lưu ý nhỏ trước khi mua đèn chống nổ bạn nên biết, mời bạn cùng khám phá 3 lưu ý đó qua bài viết dưới đây.

1. Mua đèn chống cháy nổ kiểm tra thông số kỹ thuật

Đèn chống nổ chất lượng thì thông số kỹ thuật của đèn đều phải thể hiện chi tiết và đầy đủ nhất ở trên thân đèn, những chi tiết kỹ thuật quan trọng gồm những chi tiết nhỏ dưới đây.

Mách bạn 4 lưu ý nhỏ trước khi mua đèn chống cháy nổ

 • Tên gọi: Nhằm thể hiện loại đèn chống nổ đó thuộc loại nào, để quý khách dễ dàng chọn lựa đúng mẫu mà phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Công suất: Giúp quý khách biết công suất của từng loại nhằm tính số lượng đèn cần lắp cho không gian 1 cách chính xác nhất.
 • Chíp led: Thể hiện lọa chíp nó thuộc dòng chíp gì, mang thương hiệu nào, thương hiệu càng nổi tiếng như Cree, Osram, Philips, Samsung thì chất lượng đèn càng cao.
 • Loại bóng sử dụng: Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của từng loại đèn, nhằm biết cách bảo trì, sữa chữa đèn khi có sự cố.
 • Điện áp: Giúp quý khách biết được hiệu điện thế hoạt động của từng loại đèn, giúp việc lắp đặt cho hiệu quả tốt nhất.
 • Cấp chống thấm: Ký hiệu là IP, như IP54, IP33, IP65, IP68, mỗi IP sẽ sử dụng phù hợp với 1 môi trường, nhằm giúp khách hàng chọn loại đèn phù hợp với khu vực lắp đặt.
 • Tiêu chuẩn phòng nổ: Thể hiện loại đèn đó đáp ứng tiêu chuẩn phòng nổ thuộc nhóm nào, khu vực nào, nó là tiền đề để chọn 1 chiếc đèn phù hợp với môi trường hoạt động.
 • Kích thước đèn: Giúp khách hàng chọn mẫu phù hợp với chiều cao trần nhằm mang lại độ thẩm mỹ cho khu vực lắp
 • Chất liệu vỏ đèn: Giúp ta dễ dàng nhận biết loại chất liệu đó có dùng được cho môi trường lắp đặt hay không, thì dụ như vỏ nhựa không thể chịu được áp suất cao, và chống cháy nổ tốt bằng mẫu vỏ nhôm.
 • Xuất xứ: Thể hiện đèn đó của thương hiệu nào, thương hiệu nổi tiếng sẽ cho chất lượng đèn tốt hơn.
 • Thời gian bảo hành: Là cam kết bảo hành của người bán với người mua, hàng chất lượng sẽ có thời gian bảo hành trên 02 năm.

Trên đây là 11 chi tiết về thông số đèn chống nổ quý khách cần làm rõ của 1 chiếc đèn, đó là cách tốt nhất để chọn 1 chiếc đèn chống nổ chất lượng. Ngoài ra mua đèn chống cháy nổ cần chú ý tới màu sắc ánh sáng.

2. Mua đèn chống cháy nổ kiểm tra màu sắc, chất lượng ánh sáng

Cách chọn màu sắc ánh sáng là yếu tố quan trọng mà bất cứ 1 chiếc đèn nào cũng cần đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của 1 không gian nhất định. Đèn chống cháy nổ cũng không ngoại lệ, chọn ánh sáng đèn chống nổ cần lưu ý những tiêu chí sau.

Mách bạn 3 lưu ý nhỏ trước khi mua đèn chống cháy nổ

 • Chọn màu sắc đèn phù hợp: Màu sắc đèn gồm có ánh sáng trắng, vàng hoặc trung tính, tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách chọn 1 trong 3 loại ánh sáng sao cho phù hợp.
 • Nếu lắp đặt cho xưởng sản xuất bạn chú ý tới tiêu chuẩn ánh sáng cho từng xưởng, đã quy định trong khi xây dựng xưởng, mỗi xưởng sản xuất các mặt hàng khác nhau tiêu chuẩn về ánh sáng cũng khác nhau.
 • Chất lượng ánh sáng được cụ thể bằng cường độ chiếu sáng, đơn vị đo chuẩn nhất để biết cường độ chiếu sáng của 1 chiếc đèn chống nổ với không gian lắp đặt, khi mua cần đo cường độ sáng bằng máy, đơn vị đo là lux hoặc lumen.
 • Với những không gian lớn như kho chứa hàng, xưởng sản xuất nên chọn những mẫu đèn chống cháy nổ có công suất lớn, công suất lớn sẽ cho ánh sáng mạnh và phân bổ ánh sáng tốt hơn.
 • Khi lắp đặt đèn chống nổ tùy vào chiều cao vị trí lắp đèn mà quý khách chọn đèn có công suất và cường độ sáng phù hợp, nếu chọn sai ánh sáng dư thừa sẽ gây lãng phí tiền điện và làm chói mắt công nhân làm việc.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc chọn màu sắc và ánh sáng đèn trước khi chọn mua đèn chống cháy nổ. Ngoài ra 1 tiêu chí quan trọng không kém đó là chọn đơn vị cung cấp đèn chống nổ uy tín, mời quý khách cùng xem qua những tiêu chí chọn NCC dưới đây.

3. Mua đèn chống cháy nổ chọn đơn vị cung cấp uy tín

 • Chọn đơn vị cung cấp đèn chống cháy nổ uy tín nó giúp quý khách chọn được những sản phẩm đèn chống nổ chất lượng đến từ những thương hiệu lớn cho tuổi thọ cao và đảm bảo khả năng chống nổ tốt, đạt tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ tuyệt đối.

Mách bạn 3 lưu ý nhỏ trước khi mua đèn chống cháy nổ

 • Chọn đơn vị uy tín ngoài chất lượng thì chế độ bảo hành sản phẩm sẽ tốt hơn những sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường.
 • Hơn nữa mua đèn chống nổ từ những đơn vị uy tín quý khách hàng sẽ nhận được 1 mức giá tốt hơn khi mua ở những đơn vị không uy tín.

==>> Tham khảo giá đèn chống cháy nổ trước khi quyết định mua

 • Ngoài ra mua ở những đơn vị uy tín sẽ nhận được sự hỗ trợ về mẫu mã, tư vấn và cách chọn đèn tốt hơn những đơn vị không uy tín.

Chọn AThaco 1 đơn vị cung cấp đèn chống nổ uy tín hãng đầu tại HCM và Hà Nội, sản phẩm đèn chống nổ AThaco có chứng chỉ, CO, CQ đầy đủ, giúp quý khách an tâm trong việc chọn mua đèn chống nổ chất lượng.