3 Lý do không nên sử dụng đèn âm trần bóng compact

Sử dụng đèn âm trần bóng compact chiếu sáng cho nhà ở trở thành phổ biến cho những mẫu thiết kế trần thạch cao, trần nhựa hoặc trần nhôm, nhưng chỉ dừng lại ở đầu năm 2015. Từ giữa năm 2015 khi công nghệ chiếu sáng LED du nhập vào Việt Nam nó mở ra một cuộc cách mạnh về công nghệ và từ đó cũng làm thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng. Những mẫu đèn âm trần bóng compact dần thay thế bằng những chiếc đèn led âm trần với đa dạng kích thước và chủng loại ánh sáng.

Vì sao thói quen người tiêu dùng thay đổi đến vậy? Hãy nghe chuyên gia chỉ cho bạn 3 lý do không nên sử dụng đèn âm trần bóng compact cho chiếu sáng nhà ở mà bạn nên biết qua những thông tin sau đây.

3 Lý do không nên sử dụng đèn âm trần bóng compact

Sử dụng đèn âm trần bóng compact chi phí đầu tư cao

Tại sao chúng tôi lại nói sử dụng đèn âm trần bóng compact chi phí đầu tư cao. Như bạn cũng biết để gắn 1 chiếc bóng đèn compact vào trần âm thì cần phải thông qua những chiếc chóa đèn downlight, vấn đề nằm ở đây. Nhũng mẫu chóa đèn downlight chất lượng có giá thành từ 50,000 – 100,000đ đó là chưa kể bóng đèn compact. Vậy chi phí đầu tư của bóng compact đã thật sự cao chưa?

Thứ 2 để mua được một mẫu bóng đèn compact chất lượng phù hợp giá cũng nằm khoảng 50,000đ. Vậy chọn bộ đèn âm trần bóng compact khi này giao động 100,000đ – 150,000đ, vậy là giá đèn khá cao phải không nào?

Tuy nhiên khi sử dụng qua mẫu đèn led âm trần 2 yếu tố này rất rõ ràng. Bạn có số tiền bao nhiêu cũng được, thị trường đều đáp ứng được cho bạn, điều quan trọng là thời gian chiếu sáng của bạn bao nhiều giờ/ngày, từ đó người bán sẽ tư vấn cho bạn được 1 mẫu đèn phù hợp nhất.

Sử dụng đèn âm trần bóng compact tốn điện và tuổi thọ kém

Thông thường 1 bóng đèn compact chỉ có tuổi thọ dưới 10,000g tương đương 3 năm sử dụng. Nhưng hạn chế số lầ bật tắt, nghĩa là bạn bật tắt quá nhiều lần thì đèn nhanh hư hỏng và dễ cháy chập.

Bóng đèn compact sử dụng bột huynh quang nên về lâu dài ánh sáng sẽ bị giảm theo năm tháng, có thể đèn chưa hư nhưng bạn cũng muốn bỏ nó để thay bóng mới cho ánh sáng tốt hơn, đáp ứng được hiệu quả chiếu sáng của bạn.

Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt từ 2 -3 lần. Tuy nhiên so với đèn led âm trần thì bóng đèn compact lại ngược lại, hao điện hơn đèn led âm trần từ 2 – 3 lần. Vậy đây là 2 yếu tố khiến bạn thiên về đèn led âm trần chưa?

Sử dụng đèn âm trần bóng compact không an toàn cho sức khỏe

Nguyên lý chiếu sáng của bóng compact phát sáng nhờ bột huỳnh quang và thủy ngân, chính vì thế khi phát sáng sẽ thải ra 1 lượng CO2 tương đối lớn, nó khiến không gian của bạn trở nên nóng lực và đây là nhược điểm lớn nhất của mẫu này.

Khi thắp sáng bóng đèn compact có hiện tượng nhấp nháy và đỏ đầu, nếu sử dụng thời gian lâu dài nó gây cảm giác khó chịu cho mắt và đây là tín hiệu không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Còn khi sử dụng đèn led âm trần 2 vấn đề này hoàn toàn được khắc phục. Công nghệ led chiếu sáng thông qua các diot, chính vì thế không chứ chì, thủy ngân và các tia quang học nên rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy qua 3 yếu tố trên bạn đã hoàn toàn thuyết phục bởi mẫu đèn led âm trần và loại bỏ đèn âm trần bóng compact rồi phải không. Để tìm hiểu về đèn led âm trần và báo giá mẫu đèn led âm trần chất lượng hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564, cam kết hợn 50+ mẫu đèn led âm trần hiện có của chúng tôi sẽ đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của quý khách hàng.