Giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm

Tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 là 1 chỉ số IP nhằm đánh giá khả năng kháng nước và bụi của 1 thiết bị đèn chiếu sáng khi lắp đặt trong những môi trường tiếp xúc trực tiếp với bụi và nước. Chỉ số IP còn giúp khách hàng lựa chọn được mẫu đèn chiếu sáng phù hợp sử dụng trong môi trường đặc biệt, nhằm mang lại hiệu quả cao trong lắp đặt.

Bài viết ngày hôm nay AThaco sẽ giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn từng chỉ số, nhằm giúp khách hàng chọn được 1 sản phẩm có chỉ số IP phù hợp với từng không gian lắp đặt, trước tiếp chúng ta cùng khám phá chỉ số IP là gì?

Chỉ số IP trong tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 là gì?

Chỉ số IP là 1 chỉ số đánh giá cấp bảo vệ của 1 thiết bị đèn chiếu sáng khi tiếp xúc với vật thể rắn và vật thể lỏng. Nó là tiêu chuẩn quốc tế quy định bắt buộc của 1 thiết bị chiếu sáng khi sử dụng trong những môi trường chuyên biệt.

Tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 là thước đo nhằm đánh giá chất lượng của mẫu đèn chống thấm, nó được test trong phòng thí nghiệm phải có giấy chứng nhận chất lượng do 1 đơn vị chuyên trách cấp.

==>> Bấm xem mẫu đèn chống thấm 1m2 đơn chất lượng

==>> Bấm xem mẫu đèn chống thấm 1m2 đôi chất lượng

Tiêu chuẩn IP được thể hiện chi tiết qua bảng sau.

Giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm

Trên đây là bảng chỉ số IP chung cho tất cả thiết bị đèn chiếu sáng sử dụng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với bụi và nước. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách chọn chỉ số IP của đèn phù hợp.

 • Chỉ số IP của đèn chống thấm sẽ được ghi chi tiết trên thông số kỹ thuật của đèn, nó đánh giá mức độ tác động của các yếu tố bên ngoài vào đèn tùy theo cấp độ.
 • Chọn đúng tiêu chuẩn IP cũng là chọn đúng thiết bị đèn chiếu sáng, nó giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị chiếu sáng.

Cùng khám phá 3 tiêu chuẩn IP65, IP66, IP67 qua 3 phần dưới đây cùng chúng tôi.

Tiêu chuẩn IP65 chống nước chống bụi là gì?

Tiêu chuẩn IP65 trong đèn chống thấm thể hiện cấp độ bảo vệ mà mẫu chống thấm đó đáp ứng được khi sử dụng trong môi trường chứa vật thể rắn và lỏng, nhìn vào bảng tiêu chuẩn IP ở trên thì tiêu chuẩn IP65 nghĩa như sau.

Giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm

 • Chống bụi 6: chống được sự xâm nhập của bụi hoàn toàn.
 • Chống nước 5: chống được sự xâm nhập những tia nước theo mọi hướng

Tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng cho đèn chống thấm, mà còn áp dụng chung cho nhiều sản phẩm đèn led chiếu sáng khác sau đây.

 • Tiêu chuẩn IP65 trong sản phẩm đèn led dây ngoài trời
 • Tiêu chuẩn IP65 trong đèn pha chiếu sáng ngoài trời
 • Tiêu chuẩn IP65 trong đèn búp led ngoài trời.

Khi 1 thiết bị đèn led đạt tiêu chuẩn IP65 kháng nước và bụi giúp sử dụng môi trường ngoài trời cho tuổi thọ cao và chống lại sự xâm nhập của công trùng xâm nhập vào bên trong bóng khá tốt.

Tiêu chuẩn IP66 chống nước chống bụi là gì?

Tiêu chuẩn IP66 cũng như tiêu chuẩn IP65 trong đèn chống thấm là 1 tiêu chí đánh giá mức độ bảo vệ của đèn chống thấm sử dụng trong môi trường nước và bụi, nhìn vào bảng tiêu chuẩn IP ở đầu bài viết thì IP66 có nghĩa như sau.

Giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm

 • Chống bụi 6: chống được sự xâm nhập của bụi hoàn toàn.
 • Chống nước 6: chống được sự xâm nhập những tia nước có áp lực

Tiêu chuẩn IP66 là 1 tiêu chuẩn chống nước cao, điều này đỏi hỏi thiết bị đèn sử dụng có khả năng chống chịu tốt trong môi trường nước và bụi, tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng riêng cho thiết bị chiếu sáng, mà áp dụng chung cho các sản phẩm điện tử khác.

Đèn chống thấm đạt tiêu chuẩn IP66 là 1 loại tiêu chuẩn cao cho phép thiết bị sử dụng ngoài trời không cần thiết bị khách che chắn, đảm bảo đèn hoạt động tốt, không bị ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết bên ngoài.

Tiêu chuẩn IP67 chống nước chống bụi là gì?

Tiêu chuẩn IP67 khác hẳn với 2 tiêu chuẩn trên, nó thể hiện mức độ bảo vệ của 1 thiết bị đèn chiếu sáng sử dụng lâu dài trong môi trường nước, dựa vào bảng tiêu chuẩn trên thì ta cắt nghĩa tiêu chuẩn IP67 như sau.

Giải mã 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 của đèn chống thấm

 • Chống bụi 6: chống được sự xâm nhập của bụi hoàn toàn.
 • Chống nước 6: chống được sự xâm nhập lâu dài của việc ngân trong nước

Tiêu chuẩn IP67 là 1 tiêu chuẩn cao của thiết bị đèn led chiếu sáng, tiêu chuẩn này hầu hết máng đèn chống thấm không đáp ứng được, mà chỉ số IP67 chỉ có trong những sản phẩm đèn led dưới đây.

 • Tiêu chuẩn IP67 trong sản phẩm đèn pha led âm nước
 • Tiêu chuẩn IP67 trong sản phẩm led dây âm nước
 • Tiêu chuẩn IP67 trong đèn âm đất chiếu cây.

Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP67 thường có giá thành rất cao, hơn nữa các loại vật liệu như vỏ đèn, chíp led, diver của mẫu đèn này cũng đòi hỏi phải sử dụng những vật liệu chất lượng, nhằm đảm bảo sử dụng ở những môi trường chuyên biệt cho độ an toàn tuyệt đối.

Trên đây AThaco đã giải thích cho quý khách hàng ý nghĩ của 3 tiêu chuẩn IP65 IP66 IP67 trong thiết bị chiếu sáng đèn led nói chung và đèn chống thấm nói riêng. Hy vọng giúp khách hàng có những tiêu chí chọn đèn chống thấm chất lượng cho nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra quý khách cần 1 đơn vị cung cấp máng đèn chống thấm uy tín giá tốt hãy liên hệ với AThaco theo địa chỉ dưới đây.

 • CÔNG TY TNHH PT – TM ATHACO
 • Chi nhánh phía nam: 240A Dương Đình Hội, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.  TP HCM
 • ĐT: 0938 982 410 – 028 6278 4888
 • Chi nhánh phí bắc: 18 Ngõ 3, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
 • ĐT: 0948 570 293 Mr: Trí