5 yêu cầu trước khi bố trí đèn rọi ray led bạn nên biết

Ngay nay các sản phẩm đèn rọi ray led hầu như có mặt ở mọi nơi, từ những công trình dân dụng như nhà ở, cửa hàng, shop thời trang tới các công trình công nghiệp như siêu thị, trung tâm thương mại. Bởi đèn rọi ray mang đầy đủ những ưu điểm mà nó có được như: tiết kiệm điện, công suất đa dạng, cường độ sáng mạnh mà loại đèn này đang dần thay thế cho đèn rọi truyền thống sử dụng bóng halogen.

Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, tuy nhiên để lựa chọn đèn led rọi ray hiệu quả thì hẳn chưa hẳn người tiêu dùng nào cũng làm được, chính vì thế hãy cùng xem chuyên gia đèn led ATHACO tư vấn thêm chọ bạn 5 yêu cầu trước khi bố trí đèn rọi ray led ngay sau đây.

5 Yêu cầu khi bố trí đèn rọi ray led 

Đèn rọi ray led là loại đèn được gắn trên thanh ray và di chuyển qua lại được trên thanh ray, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn thanh ray, khác nhau về mẫu mã, góc chiếu sáng, công suất. Chính vị sự khác nhau này mà cách bố trí đèn phù hợp với mọi không gian chiếu sáng đều khác nhau, nhưng chỉ cần lắm rõ 5 yêu cầu sau đây bạn sẽ bố trí được đèn rọi ray led 1 cách hợp lý nhất.

5 yêu cầu trước khi bố trí đèn rọi ray led bạn nên biết

  1. Dựa vào không gian và kích thước đồ vật: Có thể nói không gian và kích thước đồ vật cần chiếu sáng là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn công suất phù hợp. Nếu không gian của bạn quá lớn thì việc sử dụng đèn rọi công suất 20w hoặc 30w là rất hợp lý. Ngoài ra đồ vật cần chiếu rọi của bạn có kích thước lớn thì việc bạn sử dụng công suất đèn rọi lớn giúp ánh sáng có thể chiếu rọi hết đồ vật đó. Và ngược lại với những không gian nhỏ, kích thước đồ vật bé thì việc chọn những chiếc đèn rọi có công suất 7 – 9w là đủ rồi bạn nhé.
  2. Khoảng cách lắp đặt đèn rọi: Khoảng cách từ đèn rọi đến vật chiếu sáng hợp lý nhất giao động từ 50 – 70cm là hợp lý, với những không gian rộng bạn có thể sử dụng khoảng cách từ 30 – 50 tính từ mặt đèn rọi đến đồ vât chiếu sáng, ngoài ra sử dụng đèn chiếu sáng âm trần kết hợp với đèn rọi giúp không gian của bạn thêm sang chảnh hơn.
  3. Yêu cầu về màu sắc đèn rọi led: Có thể nói màu sắc của vỏ đèn rọi ray là yếu tố quan trọng trong cách bố trí đèn rọi led, việc sử dụng màu đèn rọi chính xác phù hợp với không gian trang trí là nhu cầu cần thiết để tạo điểm nhấn, chính vì thế bạn nên sử dụng những màu vỏ đèn khác tông màu của trần, thí dụ trần sơn trắng bạn chọn vỏ đèn màu đen và ngược lại, điều này làm tôn được điểm nhấn của khu vực trang trí.
  4. Yêu cầu về ánh sáng đèn rọi: Ánh sáng phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán, điều này được thể hiện ở cách bố trí màu sắc phong thủy theo đồ vật, thí dụ bạn bán trang sức là bạc thì chọn đèn ánh sáng trắng, là vàng thì ánh sáng vàng, quần áo thì kết hợp cả 2, hoặc bạn có thể chọn ánh sáng trung tính 4000k cho shop bán giày dép, quần áo….
  5. Yêu cầu về công suất đèn rọi led: Việc chọn công suất đèn rọi phụ thuộc vào vật chiếu sáng và diện tích chiếu sáng. Nếu bạn chọn mua đèn rọi led có công suất từ 3- 7w thì sử dụng chiếu rọi tranh, còn từ 9 – 12w bạn sử dụng chiếu sáng phẩm có diện tích trung bình, còn diện tích lớn bạn nên sử dụng đèn rọi có công suất lớn.

Trên đây là 5 yêu cầu cần thiết bạn nên biết trước khi chọn mua và lắp đặt đèn rọi led cho nhu cầu chiếu sáng của mình. Ngoài ra để mua được sản phẩm đèn rọi chính hãng với giá thành hợp lý nhất hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0984 563 564 để được nhân viên tư vấn. Hoặc bạn có thể truy cập https://ledgiatot.vn để xem thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi.