Mách bạn 7 chi tiết nổi bật trong cấu tạo đèn chống nổ 1m2

Cấu tạo đèn chống nổ 1m2 bóng led nhìn chung khá đơn giản, chúng được tạo ra nhờ 3 bộ phận chính đó là thân đèn, bóng led và chóa phản quang, mỗi 1 bộ phận có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng chúng cùng chung 1 nhiệm vụ là chống lại sự phát tán tia lửa điện từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài.

Ngoài 3 bộ phận chính trong cấu tạo thì bản thân đèn chống nổ 1m2 bóng led còn có những chi tiết nhỏ, những chi tiết nhỏ này cũng góp phần tạo ra 1 chiếc đèn chống nổ đạt tiêu chuẩn PCCC. Bài viết ngày hôm nay AThaco sẽ chỉ cho bạn 7 chi tiết nổi bật trong cấu tạo đèn chống nổ 1m2 bạn nên biết, mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

Cấu tạo đèn chống nổ 1m2 bóng led

Đèn chống cháy nổ 1m2 bóng led sử dụng khả phổ biến hiện nay, chúng có mặt hầu hết trong hệ thống chiếu sáng xưởng giấy, xưởng khí nén, xưởng nhuộm, cửa hàng gas…

Nhu cầu sử dụng nhiều nhưng ít ai quan tâm đến cấu tạo đèn chống nổ 1m2, vì thế mà rất nhiều khách hàng đã mua phải những mẫu đèn chống nổ chất lượng kém về sử dụng, thời gian sử dụng cho tuổi thọ thấp, hiệu quả chiếu sáng kém…

Vì vậy trong bài viết này AThaco sẽ chỉ cho bạn 7 chi tiết quan trong cấu tạo đèn chống nổ bạn nên biết và cách chọn loại vật liệu cho 7 chi tiết này, cùng tham khảo ngay dưới đây.

Mách bạn 7 chi tiết nổi bật trong cấu tạo đèn chống nổ 1m2
7 chi tiết chính trong cấu tạo đèn chống cháy nổ 1m2 bóng led

1 Đầu bảo vệ đèn chống nổ

 • Đầu bảo vệ đèn chống nổ có tác dụng bảo vệ bóng led bên trong đèn và chống bụi, đầu đèn chống nổ chịu áp xuất tới 400°C.
 • Nên chọn những loại đèn chống nổ có đầu đèn được làm từ vật liệu hợp kim, đây là loại vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nay, không chọn đèn chống nổ giá rẻ có đầu đèn làm từ vật liệu là nhựa.
 • Đầu đèn phải được sơn tĩnh điện nhằm chống lại khả năng Oxy hóa từ môi trường bên ngoài, bởi nhiều xưởng có độ ẩm cao, việc chọn đầu đèn cũng hết sức quan trọng.

2 Bóng led đèn chống nổ

 • Bóng led chống nổ là loại bóng led dân dụng bình thường, tùy vào không gian lắp đặt và chiều cao trần quý khách hàng sẽ chọn bóng led có công suất phù hợp.
 • Nên chọn những loại bóng led có lớp vỏ thủy tinh, bởi đèn led 1m2 bóng thủy tinh có góc chiếu sáng 320°, thích hợp lắp đặt cho loại đèn này.
 • Ánh sáng bóng led đóng vai trò vô cùng quan trọng, đèn led 1m2 có 3 loại ánh sáng phổ biến đó là trắng – vàng – trung tính, hãy cân nhắc loại ánh sáng hợp lý với không gian lắp đặt.

3 Chóa đèn chống nổ 1m2

 • Chóa đèn chống nổ 1m2 có chức năng tán xạ ánh sáng đồng đều cho không gian lắp đặt, giúp ánh sáng phản chiếu theo phương thẳng từ trên xuống và ngăn cản ánh sáng phát tán ngược nên trần.
 • Nên chọn những mẫu chóa đèn có chất liệu là nhôm sơn tĩnh điện, vì nhôm khi sơn sẽ cho độ bóng cao, giúp ánh sáng tán quang tốt hơn.
 • Nên chọn những loại chóa phản quang có góc chiếu hợp lý, nhằm đảm bảo việc lắp đèn phù hợp với chiều cao trần và không gian lắp đặt.

4 Lưới thép sơn tĩnh điện

 • Lưới thép sơn tĩnh điện có chức năng bảo vệ lớp chóa thủy tinh của đèn chống nổ trong quá trình vận chuyển và thi công lắp đặt.
 • Ngoài ra lưới thép còn có chức năng bảo vệ chóa đèn khi chóa đèn bể vỡ thì phần lưới sắt sẽ ngăn cản lớp thủy tinh rớt ra khu vực lắp đặt.
 • Nên chọn lưới thép có thiết kế chắc chắn và được sản xuất từ loại vật liệu là thép hoặc sắt, không nên chọn những loại lưới bảo vệ có lớp vỏ là nhựa, bởi dũng trong những môi trường có nhiệt độ cao vỏ nhựa dễ chảy và hư hỏng.

5 Lớp vỏ thủy tinh đèn chống nổ

 • Lớp vỏ thủy tinh của đèn chống cháy nổ có chức năng giữ áp xuất của bóng đèn với nhiệt độ môi trường làm việc được cân đối. Hơn nữa lớp chóa thủy tinh chịu nhiệt độ rất cao chính vì thế mà 100% các loại đèn chống nổ chọn vỏ thủy tinh bảo về bóng đèn mà không phải các vật liệu khác.
 • Nên chọn những loại đèn chống cháy nổ có lớp vỏ thủy tinh có độ dày từ 3 – 5 rem, nhằm đảm bảo lớp vỏ điều phối áp xuất của đèn phù hợp với không gian lắp đặt.

6 Thanh nhôm kết nối 

 • Thanh nhôm kết nối có chức năng truyền điện 220v cho bóng led sáng, thanh nhôm được cố định vào đầu đèn nhờ hệ thống vít và lò xo.
 • Nên chọn những loại thanh nhôm có thiết kế cứng cáp, đảm bảo cố định bóng led vững chắc, chánh xảy ra hiện tượng tiếp xúc điện kém tại 2 đầu bóng đèn.

7 Phụ kiện đèn chống nổ

 • Phụ kiện đèn chống nổ gồm hộp nối dây, ốc siết và bát sắt đỡ đèn, chức năng chính của phụ kiện là giúp cố định đèn với bề mặt vững chắc và giúp việc kết nối nguồn điện 220v vào đèn đảm bảo an toàn PCCC.
 • Nên chọn những loại phụ kiện chất lượng, hơn nữa với những môi trường có nhiệt độ môi trường cao thì việc chọn tai đèn cần phải chọn lựa từ những vật liệu inox hoặc nhôm dày.

Trên đây là 7 chi tiết nổi bật trong cấu tạo đèn chống nổ 1m2 led mà AThaco đã giới thiệu đến quý khách. Hy vọng quý khách có cách chọn hợp lý nhất loại đèn chống nổ phù hợp với nhu cầu lắp đặt của mình.

Ngoài ra để chọn mua được mẫu đèn chống nổ 1m2 giá tốt nhất thị trường mời quý khách hàng xem bảng giá dưới đây.

==>> giá đèn chống nổ 1m2 đơn

==>> giá đèn chống nổ 1m2 đôi