Bấm xem cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng bếp

Sử dụng đèn led âm trần cho chiếu sáng phòng bếp hẳn không còn xa lạ gì với mỗi người tiêu dùng, nhưng ít ai trong chúng ta biết cách tính số lượng đèn led âm trần sử dụng cho phòng bếp sao cho đủ và phù hợp. Vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng đã bố trí đèn âm trần cho phòng bếp thiếu ánh sáng, ảnh hưởng nhiều đến việc nấu nướng hàng ngày của mình.

Nhằm giải quyết triệt để vấn đề này, hôm nay chuyên gia Đèn Led chỉ bạn cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng bếp chuẩn theo từng loại công suất, chỉ cần áp dụng công thức sau đây bạn hoàn toàn có thể bố trí số lượng đèn âm trần phù hợp cho phòng bếp của gia đình bạn.

Bấm xem cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng bếp

Một số lưu ý khi tính số lượng đèn led âm trần cho phòng bếp

Để bố trí đèn led âm trần cho phòng bếp hiệu quả trước tiên bên thật chú ý tới chiều cao của trần, tùy vào chiều cao của trần mà bạn chọn công suất chiếu sáng phù hợp, từ đó mới tính được số lượng đèn cần lắp đặt cho phòng bếp của mình. Và 3 câu hỏi bạn phải cần quan tâm khi chọn mua đèn âm trần phòng bếp của mình như sau:

  • Lumen của 1 chiếc đèn bạn đang cần mua là bao nhiêu?
  • Độ rọi tiêu chuẩn của phòng bếp là bao nhiêu?
  • Số lượng đèn cần lắp để đáp ứng đủ chỉ tiêu hiệu suất phát sáng.

>>> Xem thêm tiêu chuẩn độ rọi của phòng khách ⇒ https://ledgiatot.vn/cach-tinh-lumen-den-led-am-tran-chuan-theo-cong-suat

Vậy để tính số lượng đèn âm trần cho phòng bếp chuẩn theo từng loại công suất bằng cách nào? Xem chuyên gia chỉ cho bạn cách tính đó ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng bếp chuẩn theo từng công suất

Phòng bếp là nơi nấu nướng chính vì thế khi chọn đèn led âm trần cho phòng bếp đòi hỏi công suất lựa chọn tương đối cao, nó giúp bạn bố phân bổ ánh sáng đồng đều cho toàn bộ không gian phòng bếp nhưng cũng chú ý tới yếu tô thẩm mỹ nhé. Vì công suất quá cao kéo theo đường kính đèn rất lớn, như vậy nó làm mất mỹ quan của toàn bộ hệ thống chiếu sáng.

Để tính số lượng đèn âm trần cho phòng bếp chính xác hãy đọc qua thí dụ của chúng tôi.

Thí dụ: Sử dụng đèn led âm trần 12w có lumen đạt 100lm/w lắp đặt cho phòng bếp có diện tích là 20m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi phải đạt 700lux. Vậy số lượng đèn cần cho phòng bếp là bao nhiêu?

Cách tính như sau:

  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 12 x 100 = 1,200lm/w
  • Tổng lumen của phòng ngủ = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 20 x 700 = 14,000lm
  • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 14,000/1,200 = 12 đèn

Theo cách tính này thì dù bạn thay đổi công suất cỡ nào, bạn cũng có thể chọn được công suất hợp lý nhất.

Trên đây là những lưu ý và cách tính số lượng đèn âm trần cho phòng bếp mà chuyên gia của chúng tôi đã chỉ cho bạn. Ngoài ra để được tư vấn lắp đặt và mua đèn âm trần giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0984 563 564, chúng tôi giúp bạn chọn và sử dụng loại đèn led âm trần cho phòng bếp của bạn phù hợp nhất.