Bấm xem cấu tạo đèn led tuýp 1m2 và 0m6 bạn nên biết

Cấu tạo đèn led tuýp 1m2 và 0m6 hẳn không phải người tiêu dùng nào cũng biết, không ít khách hàng mua phải những sản phẩm đèn led 1m2 hoặc 0m6 chất lượng kém vì không am hiểu cấu tạo về loại đèn này. Vì thế trong bài viết này chúng tôi tổng quan sơ lược về cấu tạo đèn led tuýp 1m2 và 0m6 nhằm giới thiệu sơ lược cho bạn biết những bộ phận quan trọng bên trong của 1 chiếc đèn led tuýp, để bạn có cái nhìn khách quan trong cách chọn mua và lắp đặt mẫu đèn này sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của bạn.

Cấu tạo đèn led tuýp – Đèn tuýp Led

Đèn led tuýp về hình dáng, kích thước có rất nhiều loại khác nhau. Tại thị trường Việt Nam bạn thường bắt gặp các loại đèn led tuýp T5 LED, T8 LED, Đèn bán nguyệt 1m2 và 0m6. Tuy nhiên nhìn chung các mẫu đèn trên về cấu tạo cùng có chung các bộ phận sau đây:

Bấm xem cấu tạo đèn led tuýp 1m2 và 0m6 bạn nên biết

Cấu tạo đèn led tuýp gồm có 6 bộ phận chính, cùng tham khảo chức năng, nhiệm vụ của 6 bộ phận đó dưới đây:

Đui đèn: Còn có tên gọi khác là đầu bóng, chức năng của đui đèn là cố định bóng đèn với máng (đối với mẫu đèn bóng rời), còn với mẫu đèn liền máng thì đui đèn có chức năng dẫn điện nguồn 220v cho đèn sử dụng. Nên chọn những mẫu đèn led tuýp có phần đui bằng nhựa chống cháy, vì sử dụng lâu dài nhựa chống cháy chịu nhiệt và tải tốt hơn mẫu nhựa tái chế.

Bộ nguồn (diver): Được ví như mạch máu nuôi sống 1 chiếc đèn led, có chức năng biến đổi điện áp xoay chiều AC 220v thành điện áp DC 1 chiều cho Chíp LED sử dụng, nên chọn những chiếc đèn led tuýp có dải điện áp hoạt động rộng, vì khi hiệu điện thế tăng giảm đột ngột đèn vần sử dụng bình thường.

Lớp vỏ bảo vệ nguồn: chức năng chính là bảo vệ dievr chống rò rỉ điện ra thân máng. Chính vì thế nên chọn những loại vỏ có thiết kế bằng nhựa dẻo ABS vì ngoài chức năng bảo vệ linh kiện thì lớp vỏ này còn có chức năng chống cháy khi đèn sử dụng ở những môi trường có thời gian chiếu sáng nhiều giờ/ngày.

Thân máng(vỏ đèn): Chức năng chính của vỏ đèn là bảo vệ Chíp LED, diver. Vì thế nên chọn những mẫu đèn led tuýp có thiết kế vỏ nhôm dày, vì ngoài chức năng bảo vệ lớp vỏ còn có tác dụng chính là tản nhiệt cho Chíp LED, theo thống kê thì vỏ đèn chiếm 40% vào tuổi thọ của 1 chiếc đèn led tuýp.

Chíp LED: là bộ phận phát ra ánh sáng mà ta nhìn thấy, chính vì thế nên chọn những mẫu đèn led tuýp có thương hiệu Chíp nổi tiếng như Epistar, Cree, Samsung. Vì thương hiệu Chíp LED quyết định nhiều tới giá thành và chất lượng của 1 chiếc đèn tuýp LED.

Chóa tản quang: Chức năng chính là khuếch đại ánh sáng và chống chói. Vì thế 1 chiếc đèn tuýp led chất lượng thì nên chọn loại đèn led có chóa tản quang bằng mica dày.

Trên đây là 6 bộ phận quan trọng trong cấu tạo đèn led tuýp mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Ngoài ra để mua đèn led tuýp chất lượng giá tốt ở HCM hãy liên hệ với Đèn LED ATHACO theo số 0984 563 564. Cam kết giá và chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường hiện nay.