Bật mí cách chọn đèn led âm trần theo tiêu chí sản xuất

Bật mí cách chọn đèn led âm trần theo tiêu chí sản xuất đó là cách chọn vỏ đèn, đế tản nhiệt và diver(nguồn). Cách chọn theo tiêu chí sản xuất giúp người sử dụng biết hết công năng mà chiếc đèn này có được và đây cũng là cách chọn mà chuyên gia đèn led chúng tôi áp dụng, bởi cách chọn này là cơ sở để định giá sản phẩm và cũng là định giá chất lượng của đèn, mời bạn cùng xem từng tiêu chí cụ thể dưới đây.

Cách chọn đèn led âm trần theo thiết kế vỏ đèn

 • Vỏ đèn (thân đèn): Các bạn cần xem vỏ đèn được làm từ chất liệu nào? Là hợp kim nhôm hay là từ nhựa?
 • Sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này là rất lớn: nhôm sẽ hấp thu nhiệt và giúp kéo dài tuổi thọ cho đèn led nên tốt hơn nhựa.
 • Nếu vỏ đèn được làm từ hợp kim nhôm thì tỷ lệ nhôm trong đó càng nhiều càng tốt và  đây chính là một điểm mà khi các khách hàng lựa chọn mua đèn rất khó để phân biệt. Nếu vỏ đèn led downlight có tỷ lệ nhôm thấp (giảm chi phí vật tư –> giá thành thấp), cảm giác trọng lượng bộ đèn led rất nhẹ và điều đó góp phần làm giảm đi tuổi thọ của bóng đèn.
 • Bề mặt của vỏ đèn cần được xử lý sắc xảo và tinh tế là một trong những dấu hiệu quan trọng đảm bảo cho các bạn đã lựa chọn đúng nhà sản xuất có uy tín và chất lượng (khuyến cáo các khách hàng khi mua đèn cần yêu cầu xem mẫu thật hoặc demo từ bên bán nhằm đối chiếu, so sánh với các hình ảnh và thông tin quảng cáo trên mạng hoặc trên website),vỏ đèn led thì có rất nhiều cách xử lý khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng như: phun sơn, sọc vân, bạc bóng…v.v.
Bật mí cách chọn đèn led âm trần theo tiêu chí sản xuất
Chọn đèn có thiết kế vỏ bằng nhôm dày

Cách chọn đèn led âm trần theo kỹ thuật tản nhiệt

 • Cũng giống như các loại đèn truyền thống khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày Đèn Led Âm Trần cũng phát sinh nhiệt khi sử dụng, điều quan trọng là nhiệt lượng tỏa ra thấp hay cao, nó quyết định tuổi thọ của Đèn Led.
 • Nguồn sáng mà hoạt động lâu ở một nhiệt độ cao thì độ sáng sẽ suy giảm tương đối nhanh, tuổi thọ của đèn sẽ bị rút ngắn và dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng như người dùng mong muốn, vấn đế này các bạn nhìn qua đế tản nhiệt có thiết kế dày hay mỏng, có đáp ứng được theo công suất của đèn hay không.
 • Nhìn cách thiết kế các lá tản nhiệt, các lá tản nhiệt tốt nhất phải sử dụng bằng nhôm, nếu sử dụng bằng nhựa hoặc gang thì về lâu dài độ bền của đèn không cao bằng sử dụng chất liệu tản nhiệt là nhôm.
 • Tóm lại; chọn đèn led âm trần theo kỹ thuật tản nhiệt phải đáp ứng về cách thiết kế đế tản nhiệt, chất liệu tản nhiệt, đế tản nhiệt phải đáp ứng 50% nhiệt lượng tỏa ra của đèn, còn 50% còn lại phụ thuộc vào môi trường và yếu tố chíp và diver của đèn.
Bật mí cách chọn đèn led âm trần theo tiêu chí sản xuất
Mẫu đế tản nhiệt đèn âm trần chất lượng

Cách chọn đèn led âm trần theo kỹ thuật chọn Diver

 • Chọn theo diver (nguồn): led downlight âm trần là một linh kiện bán dẫn có đặc tính tương đối nhạy cảm, vừa có đặc tính nhiệt âm (hệ số trong vật lý), do vậy mà trong quá trình ứng dụng thì phải nhất thiết cần hoạt động ở một trạng thái ổn định và được bảo vệ tốt nhất, từ đây mà có khái niệm driver cho led.
 • Yêu cầu của linh kiện led đối với driver là hết sức khắt khe và không giống với các đèn sợi đốt thông thường, trực tiếp sử dụng điện 220VAC, led chỉ sử dụng điện áp tương đối thấp chỉ từ 2 đến 3V, vậy nên các mạch điện của driver được thiết kế khá phức tạp, đèn led ứng dụng khác nhau thì dùng driver khác nhau.
 • Diver có rất nhiều linh kiện bán dẫn, chú ý nên chọn những thương hiệu DIVER nổi tiếng nhứ DONE, EPISTAR, MW… đó là những thương hiệu nổi tiếng.
 • Linh kiện bên trong diver có đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của từng công suất hay không, vì thiếu một chi tiết nhỏ, hay chọn một linh kiện rẻ tiền nó cũng làm ảnh hưởng tới nguyên cả một cái nguồn.

Bật mí cách chọn đèn led âm trần theo tiêu chí sản xuất

Trên đây là 3 tiêu chí chọn đèn led âm trần chất lượng mà chuyên giá đèn led của chúng tôi đã giới thiệu tới bạn, chúc việc chọn đèn âm trần của bạn mang lại hiệu quả cao nhất.