Cách chọn kích thước đèn led downlight âm trần

Cách chọn kích thước đèn led downlight âm trần chuẩn theo công suất mà không phải quý khách nào cũng biết, rất nhiều khách hàng khoét lỗ trần theo cảm tính dẫn tới việc chọn công suất không trùng khớp với lỗ khoét từ đó dẫn tới việc chọn đèn âm trần sai mục đích gây lãng phí tiền bạc. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn gởi tôi bạn những mẹo nhỏ trong cách chọn lỗ khoét trần chuẩn theo công suất mà bạn nên đọc qua.

Lưu ý trước khi chọn kích thước đèn âm trần

  1. Chọn đèn trước khi khoét lỗ thạch cao
  • Từ bỏ thói quen hay khoét lỗ thạch cao trước khi mua đèn âm trần, thói quen này tới hiện giờ không còn phù hợp và làm nhiều chủ nhân phải lao đao trong vấn đèn chọn đèn phù hợp với kích thước đã khoét.
  • Thực chất việc khoét lỗ trước không có gì ảnh hưởng tới việc chọn đèn nhưng nó ảnh hưởng lớn tới việc chọn công suất để phù hợp với kích thước mà quý vị đã khoét.

Như vậy: Kích thước lỗ khoét được quan tâm trước khi lựa chọn công suất hay mẫu đèn led downlight âm trần, hãy bỏ thói quen phiền phức mà bạn đang mắc phải như bao người nhé.

     2. Khoét lỗ đèn trước thì chấp nhận công suất

  • Trong thiết kế kích thước đèn càng nhỏ thì lỗ khoét đèn càng nhỏ và ngược lại.
  • Kích thước đèn nhà sản xuất không thể tăng giảm tùy thích bởi nó liên quan đến giá thành, độ thẩm mỹ và khả năng tản nhiệt của đèn.

Như vậy: Việc khoét lỗ trước khi mua đèn là không nên, việc tốt nhất là nhờ sự tư vấn của kỹ sư thiết kế ngôi nhà bạn, hay các bác thợ hồ, thợ điện, họ có kinh nghiệm thực tế và chỉ giúp cho bạn một cách chọn đèn hợp lý nhé.

Một số kích thước đèn led âm trần phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường mẫu đèn âm trần siêu mỏng phổ biến nhất hiện này và mẫu đèn này có công suất từ 4w – 24w, dưới đây là kích thước phủ bì và kích thước bề mặt chúng tôi muốn gởi tới bạn đọc, mời bạn cùng xem qua.

Cách chọn kích thước đèn led downlight âm trần
Kích thước lỗ khoét đèn âm trần 4w – 6w – 9w
Cách chọn kích thước đèn led downlight âm trần
Kích thước lỗ khoét đèn âm trần 12w – 18w – 24w

Cách khắc phục khi lỗ khoét sai công suất

+ Nếu kích thước lỗ khoét trần thạch cao nhỏ hơn kích thước lỗ khoét đèn thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản là khoét lỗ trần rộng hơn mà thôi.

+ Nếu kích thước lỗ khoét trần lớn hơn kích thước đèn bạn đã mua thì sẽ có 2 phương án cho bạn:

Phương án 1: Bạn sẽ phải lựa chọn loại đèn có đường kính lớn hơn đèn mà bạn đã mua, nhưng phương án này là hơi bất tiện, vì đèn bạn mua rồi, nhu cầu đổi lại rất bất tiện cho bạn.

Phương án 2: Nếu bạn không muốn thay đổi công suất đèn, đơn giản là bạn vá lại thạch cao và khoét lỗ phù hợp với đèn bạn đã mua.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số kích thước lỗ khoét đèn âm trần phổ biến, chúc việc lắp đặt đèn âm trần của bạn mang lại hiệu quả cao.