Cách tính lumen đèn led âm trần chuẩn theo công suất

Đèn Led Âm Trần là loại đèn led chiếu sáng khá phổ biến trong hệ thống đèn trần thạch cao, sử dụng đèn led âm trần mang lại nhiều giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ lớn cho không gian. Tuy nhiên trong việc sử dụng đèn led âm trần hiệu quả ít ai quan tấm tới lunem đèn led âm trần và ít người trong chúng ta hiểu được ý nghĩa của thông số này. Vì thế hôm nay chuyên gia Đèn LED chỉ cho bạn cách tính lumen đèn led âm trần chuẩn theo công suất cho mọi khu vực cần lắp đặt của 1 ngôi nhà qua cách tính dưới đây.

Cách tính lumen đèn led âm trần chuẩn theo công suất

Lumen đèn led âm trần là gì?

Lumen đèn led âm trần là chỉ số quang thông của đèn led âm trần, chỉ số lumen càng cao thì cường độ ánh sáng càng mạnh và ngược lại lumen càng thấp thì cường độ ánh sáng càng kém.

Công thức tính tổng lumen 1 căn phòng = (chỉ số lumen 1 đèn x số lượng đèn)

Theo tiêu chuẩn thiết kế của 1 ngôi nhà thì độ rọi của đèn led âm trần ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có cường độ quang thông khác nhau. Cùng tham khảo cường độ rọi của các vị trí của 1 ngôi nhà cần đạt được theo khu vực như sau:

  • Chiếu sáng cho khu vực phòng khách độ rọi phải đạt 500lux.
  • Chiếu sáng cho khu vực phòng bếp độ rọi phải đạt 750lux.
  • Chiếu sáng cho khu vực phòng ngủ độ rọi đạt 300lux.
  • Chiếu sáng cho khu vực phòng tắm, tolet độ rọi phải đạt 250lux.
  • Chiếu sáng cho khu vực phòng thờ, phòng thư giãn độ rọi đạt 150lux.

Trong khi đó Tổng độ rọi = tổng lumen/độ rọi tiêu chuẩn

Như vậy khi chọn đèn có công suất khác nhau thì độ rọi đạt được sẽ khác nhau, Xem chuyên gia tính thử cho bạn lumen đèn led âm trần chuẩn theo công suất ngay dưới đây.

Cách tính lumen đèn led âm trần chuẩn theo từng công suất

Đèn led âm trần rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu chính vì thế cùng 1 loại đèn nhưng việc sử dụng Chíp LED khác nhau sẽ cho chỉ số lumen sẽ khách nhau. Xem thí dụ ngay sau đây:

Thí dụ: Sử dụng đèn led âm trần công suất 6w cho phòng khách có diện tích 20m2 thì tổng số lượng đèn cần bao nhiệt để đạt độ rọi theo tiêu chuẩn phòng khách là 500lux.

Cách tính như sau:

  • Tổng lumen của phòng khách = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 20 x 500 = 10,000lm
  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 6 x 100 = 600lm/w
  • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 10,000/600 = 16 đèn

Như vây chỉ cần 3 công thức này bạn có thể áp dụng cho tất cả các công suất tương tự, công suất càng cao thì số lượng đèn bạn sử dụng càng ít.

Kết luận: Việc tính lumen đèn led âm trần đạt chuẩn công suất và theo từng khu vực mà ở trên chuyên gia đã chỉ cho bạn, nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi có ý nghĩa hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like Share bài trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Viber để mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.