Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ hiệu quả

Sử dụng đèn led âm trần chiếu sáng phòng ngủ thay thế các loại đèn âm trần bóng Compact đang là xu hướng tiêu dùng trong những năm trở lại đây. Bởi đèn âm trần sử dụng công nghệ led mang nhiều tính năng nổi bật như cường độ chiếu sáng cao, thẩm mỹ, thi công tiện lợi. Chính vì thế đèn led âm trần được khách hàng ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay.

Việc sự dụng đèn led âm trần cho phòng ngủ là vậy, nhưng ít ai trong số người tiêu dùng biết cách tính số lượng đèn sử dụng cho phòng ngủ của mình. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay chuyên gia ánh sáng sẽ chỉ bạn cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ hiệu quả dù bạn là người chưa có kinh nghiệm cũng có thể làm được. Xem ngay cách tính đó sau đây.

Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ hiệu quả

Một số lưu ý trong cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ

Để sử dụng đèn âm trần phòng ngủ hiệu quả thì ngoài cách chọn công suất phù hợp quý khách hàng cần lưu ý tới cách bố trí đèn âm trần phòng ngủ sao cho số lượng phù hợp. Có vậy mới mang lại được 1 hệ thống ánh sáng cho phòng ngủ hoàn chỉnh và cân đối nhất, và lưu ý tới những vấn đề sau đây.

 • Chọn công suất bao nhiêu thì phù hợp với phòng ngủ?
 • Lumen/w của đèn âm trần phòng ngủ bao nhiêu thì phù hợp?
 • Độ rọi tiêu chuẩn của phòng ngủ là bao nhiêu?

Trung bình 1 chiếc đèn led âm trần chất lượng có lumen/w đạt 100lm/w, phòng ngủ không nên chọn công suất quá cao, chỉ cần từ 4 – 6w là vừa đủ. Hơn nữa đạt tiêu chuẩn thiết kế thì độ rọi là 250lux là phù hợp.

Tham khảo độ rọi tiêu chuẩn của các khu vực trong ngôi nhà bạn sau đây:

 • Chiếu sáng phòng khách độ rọi phải đạt 500lux.
 • Chiếu sáng phòng bếp độ rọi phải đạt 750lux.
 • Chiếu sáng phòng ngủ độ rọi đạt 300lux.
 • Chiếu sáng phòng tắm, tolet độ rọi phải đạt 250lux.
 • Chiếu sáng phòng thờ, phòng thư giãn độ rọi đạt 150lux.

Như vậy dựa vào độ rọi tiêu chuẩn và công suất chiếu sáng thì việc tính số lượng đèn âm trần thật đơn giản, xem chuyên gia chỉ cho bạn cách tính ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ theo công suất

Thị trường có rất nhiều mẫu đèn led âm trần bạn có thể chọn mua và lắp đặt cho phòng ngủ của mình, và ứng với mỗi kiểu đèn sẽ có công suất khác nhau. Để tính được số lượng đèn âm trần LED chuẩn theo công suất hãy tham khảo thí dụ sau đây:

Thí dụ: Sử dụng đèn led âm trần 6w có lumen đạt 100lm/w lắp đặt cho phòng ngủ có diện tích là 10m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi phải đạt 300lux. Vậy số lượng đèn cần cho phòng ngủ là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn như sau:

 • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 6 x 100 = 600lm/w
 • Tổng lumen của phòng ngủ = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 10 x 300 = 3,000lm
 • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 3,000/600 = 5 đèn

Ứng với mỗi loại đèn bạn chỉ cần lưu ý chỉ số lumen/w và công suất tiêu thụ của đèn thì việc tính số lượng đèn led âm trần cho phòng ngủ thật đơn giản đúng không nào? Ngoài ra để được báo giá đèn led âm trần tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0984 563 564. Cam kết giá và chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường hiện nay.