Cách tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở chuẩn nhất

Chọn mua đèn panel tấm sử dụng lắp đặt cho hệ thống trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm cho nhà ở, văn phòng đang là xu hướng tiêu dùng trong những năm gần đây. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kích thước cũng như công suất đèn tấm panel, để tính toán được số lượng lắp đặt phù hợp với diện tích và công suất chiếu sáng đòi hỏi người tiêu dùng phải là những người có kinh nghiệm mới làm được việc này. Nhưng bạn là người chưa có kinh nghiệm thì sao?

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí công thức tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt chuẩn nhất cho nhà ở phù hợp với từng loại diện tích, từng phòng mà bạn có thể áp dụng nó cho mọi không gian nhà bạn, cùng xem công thức đó ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở chuẩn nhất

Lưu ý khi tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở

Để mang lại hiệu quả cao trong cách lắp đặt đèn panel tấm cho nhà ở thì trước tiên quý khách hàng phải chú ý tới những lưu ý mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sau đây:

Độ rọi tiêu chuẩn của từng phòng, từng khu vực của nhà ở tương ứng với độ rọi tiêu chuẩn mà trong thiết kế đề ra. Vậy độ rọi tiêu chuẩn của từng khu vực như thế nào? xem ngay dưới đây nhé.

  • Phòng khách độ rọi tiêu chuẩn phải đạt 500lux.
  • Phòng bếp độ rọi tiêu chuẩn phải đạt 750lux.
  • Phòng ngủ độ rọi tiêu chuẩn phải đạt 250lux.
  • Phòng tắm, tolet độ rọi tiêu chuẩn phải đạt 250lux.
  • Phòng thờ, phòng thư giãn độ rọi tiêu chuẩn phải đạt 150lux.

Khi xác định được độ rọi tiêu chuẩn bạn cần tính được cường độ chiếu sáng lm/w của 1 chiếc đèn, đơn giản hãy áp dụng công thức tính sau đây nhé:

Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen)

Khi bạn đã tính được cường độ chiếu sáng của 1 đèn việc còn lại bạn tính tổng cường độ chiếu sáng theo diện tích thật đơn giản qua công thức sau:

Công thức tính tổng lumen = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn)

Chỉ cần lưu ý những vấn đề trên thị việc tính toàn số lượng đèn panel tấm cho nhà ở không có gí khó khăn và vất vả, vậy bắt tay ngay vào việc tính số lượng ngay sau đây thôi.

Cách tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở chuẩn theo diện tích chiếu sáng

Việc lắp đặt đèn led panel có công suất và số lượng phù hợp với diện tích của từng phòng không những đáp ứng đủ độ sáng cho không gian mà còn giúp chủ gia tiết kiệm được mọi khoản chi phí đầu tư và lắp đặt. Hãy xem thí dụ ngay sau đây để tính toán số lượng đèn cần dùng cho gia đình bạn nhé.

Thí dụ: Sử dụng đèn panel tấm công suất 48w có lumen đạt 90lm/w lắp đặt cho phòng khách có diện tích 40m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi của phòng khách phải đạt là 500lux. Vậy số lượng đèn panel cần cho phòng khách là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn panel cho phòng khách như sau

  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 48 x 90 = 4,320lm
  • Tổng lumen của phòng ngủ = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 40 x 500 = 20,000lm
  • Số lượng đèn áp trần cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 20,000/4,320 = 5 đèn

⇒ Tổng số lượng đèn cần dùng cho phòng khách có diện tích 40m² là 5 đèn.

Mình chắc rằng qua thí dụ trên bạn hoàn toàn có thế tính toán được số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở của bạn theo bất cứ không gian nào. Nếu bạn còn chưa băn khoăn trong cách tính hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0984 563 564 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính phù hợp với diện tích mà bạn cần chiếu sáng nhé.