Cách tính số lượng đèn rọi ray lắp đặt cho shop, cửa hàng bán lẻ

Đèn Led Rọi Ray một kiểu đèn chiếu sáng không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng của shop, cửa hàng bán lẻ. Với những tính năng nổi bật như hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng tập trung mạnh. Chính vì thế mẫu đèn rọi led được khách hàng tin dùng nhất khi chọn lựa làm đèn chiếu sáng chính của cửa hàng mình.

Để sử lắp đặt đèn rọi led mang lại hiệu quả cao, ngoài cách chọn công suất đèn rọi phù hợp, quý khách hàng cần bố trí số lượng hợp lý. Có như vậy hệ thống ánh sáng mới được hài hòa, ánh sáng mới được phân bổ đều. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng không biết tính số lượng đèn rọi led cho shop của mình sao cho phù hợp với công suất và diện tích sử dụng. Vì thế ngày hôm nay chúng tôi bật mí cho bạn cách tính số lượng đèn rọi ray lắp đặt cho shop, cửa hàng bán lẻ thật đơn giản, cùng tham khảo ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn rọi ray lắp đặt cho shop, cửa hàng bán lẻ

Một số lưu ý trong cách tính số lượng đèn rọi ray lắp đặt cho shop, cửa hàng bán lẻ

Ở bài trước chuyên gia Đèn Led của chúng tôi đã chỉ bạn cách bố trí hệ thống ánh sáng đèn rọi phù hợp cho shop thì trong bài này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tính số lượng đèn phù hợp với diện tích shop của bạn. Nhưng trước tiên cần lưu ý 4 vấn đề nhỏ sau đây:

  • Bố trí số lượng đèn rọi phải đạt tiêu chuẩn độ rọi 800lux.
  • Đèn rọi mà bạn chọn có cường độ sáng bao nhiêu (lm/w)?
  • Bạn phải tính được tổng số lumen mà shop của mình sử dụng theo diện tích.
  • Công suất mà bạn sử dụng là bao nhiêu?

Để hiểu được 4 vấn đề này không hề đơn giản, nhưng nó được cụ thể hóa bằng con số mà chuyên gia chỉ cho bạn trong cách tính ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn rọi ray lắp đặt cho shop, cửa hàng bán lẻ theo công suất và độ rọi tiêu chuẩn.

Trong tiêu chuẩn thiết kế thì độ rọi của shop, cửa hàng, showroom tối thiểu phải đạt 800lux, vì thế khi bố trí đèn rọi led số lượng phải đáp ứng nhu cầu về độ rọi, có vậy hệ thống ánh sáng mới làm nổi bật không gian shop của bạn. Hơn nữa tùy vào chiều cao của trần mà bạn hãy chọn đèn sao cho phù hợp nhé. Và ngay sau đây tôi sẽ chỉ bạn tính số lượng đèn rọi cho shop của bạn qua thí dụ sau đây:

Thí dụ 1: Sử dụng đèn led rọi ray 12w có lumen đạt 100lm/w lắp đặt cho shop, cửa hàng có diện tích là 100m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi của phòng khách đạt 800lux. Vậy số lượng đèn cần cho phòng khách là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn rọi ray cho diện tích 100m²

  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 12 x 100 = 1,200lm/w
  • Tổng lumen của cả diện tích = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 100x 800 = 80,000lm
  • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 80,000/1,200 = 67 đèn

Như vậy qua thí dụ trên bạn đã biết cách tính số lượng đèn rọi cho shop, cửa hàng bạn rồi phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc trong cách tính số lượng hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi theo số 0984 563 564. Chúng tôi sẽ giúp bạn tính được số lượng đèn rọi chuẩn nhất sử dụng cho diện tích shop của bạn.