Cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ

Sử dụng đèn led âm trần thạch cao chiếu sáng cho shop thời trang, cửa hàng bán lẻ là xu hướng tiêu dùng trong những năm gần đây, bởi những ưu điểm vượt trội của mẫu đèn âm trần thạch cao led cho hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng hiển thị trung thực. Chính vì thế nó được chủ shop, chủ cửa hàng bán lẻ tin dùng sử dụng cho nhu cầu của mình.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đèn led âm trần, ngoài việc bố trí đèn trần hợp lý thì chủ shop cần tính toán số lượng đèn led âm trần sao cho phù hợp với diện tích chiếu sáng. Nếu chủ shop là người chưa có kinh nghiệm thì xem ngay bài viết cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ từ chuyên gia chiếu sáng của chúng tôi ngay sau đây nhé.

Cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ

Một vài lưu ý trong cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng

Sử dụng đèn led âm trần gắn cho hệ thống chiếu sáng của shop, cửa hàng ngoài việc chọn công suất phù hợp, chủ shop cần chú ý tới các bố trí số lượng đèn sao cho hợp lý với diện tích shop của mình, việc bố trí số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Cách chọn công suất đèn trần, hiệu suất chiếu sáng của chiếc đèn đó.
  • Tỉnh tổng hiệu suất phát quang của toàn bộ không gian shop, cửa hàng.
  • Độ rọi tiêu chuẩn của shop, cửa hàng cần phải có.

Chỉ cần chú ý tới 3 vấn đề này thì cách bố trí đèn led âm trần chop shop thật đơn giản “dễ như trở bàn tay” dù chủ shop có là người không có kinh nghiệm cũng tự chọn và bố trí số lượng đèn hợp lý cho shop của mình 1 cách chuẩn nhất.

Cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ chuẩn theo độ rọi

Bất kể 1 không gian chiếu sáng nào thì độ rọi cũng phải đạt chuẩn theo thiết kế, trong tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng cho shop thì độ rọi của shop tối thiểu phải đạt 900lux, khi đó việc bố trí đèn led âm trần mới mang lại hiệu quả cao nhất. Chắc hẳn độ lux là gì bạn hẳn chưa hiểu phải không nào? Đó là tiêu chuẩn đo lường ánh sáng do cơ quan có thẩm quyền ban hành, nó là cơ sở giúp bạn tính được số lượng đèn bố trí cho không gian của mình hợp lý nhất.

Ngoài ra trong cách tính số lượng đèn led âm trần cho shop, cửa hàng bạn cùng cần chú ý tới việc chọn ánh sáng của đèn trần thạch cao sao cho phù hợp nhé. Để hiểu rõ cánh tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ chuẩn nhất hãy xem qua thí dụ sau đây:

Thí dụ 1: sử dụng đèn led downlight âm trần 18w có lumen đạt 100lm/w lắp đặt cho shop, cửa hàng có diện tích là 110m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi của shop, cửa hàng phải đạt 900lux. Vậy số lượng đèn cần shop, cửa hàng là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn trần thạch cao như sau:

  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 18 x 100 = 1,800lm/w
  • Tổng lumen của cả diện tích = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 110x 900 = 99,000lm
  • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 99,000/1,800 = 55 đèn

Như vậy qua thí dụ trên bạn đã hiểu được cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho shop, cửa hàng rồi phải không nào? Để được tư vấn và báo giá đèn trần thạch cao tốt nhất thị trường hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564 để nhận được giá và chính tốt nhất thị trường hiện nay.