Cánh tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách

Việc sử dụng mẫu đèn led âm trần phòng khách phù hợp để bố trí lắp đặt cho hệ thống trần thạch cao trong gia đình đòi hỏi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà vừa đáp ứng được hiệu quả chiếu sáng. Để việc bố trí số lượng đèn phù hợp với từng loại công suất đòi hỏi người tiêu dùng phải có trình độ chuyên môn cao, nhưng thực tế 80% khách hàng đều không biết nên sử dụng bao nhiêu đèn là phù hợp. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cánh tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách đơn giản và hiệu quả, cùng tham khảo từ chuyên gia ngay sau đây.

 Cánh tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách

Lưu ý nhỏ trong cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn led âm trần có công suất, hiệu suất phát quang khách nhau và ứng với mỗi loại công suất và hiệu quang đó thì số lượng đèn led âm trần bố trí lắp đặt cho phòng khách cũng khác nhau, vì thế khi lắp đặt đèn âm trần phòng khách cần lưu ý 3 vấn đề sau:

  • Tổng lumen của toàn bộ số đèn trong phòng khách là bao nhiêu?
  • Độ rọi tiêu chuẩn của phòng khách là bao nhiêu?
  • Độ rọi thực tế của phòng khách đang có là bao nhiêu?

3 câu hỏi này nếu bạn trả lời được, khi đó bạn đã hiểu được cốt lõi của vấn đề mà chúng tôi cần chỉ bạn, Hoặc là người chưa có kinh nghiệm hãy xem chuyên gia chỉ cho bạn ngay sau đây.

Cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách chuẩn theo công suất

Ở bài trước chuyên gia đã chỉ bạn cách tính số lượng đèn led âm trần cho mọi không gian nhà ở, thì trong bài này chuyên gia chỉ bạn cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách chuẩn theo công suất qua thí dụ sau đây:

Thí dụ: Sử dụng đèn led âm trần 9w có lumen đạt 100lm/w lắp đặt cho phòng khách có diện tích là 20m², mà theo tiêu chuẩn kỹ thuật độ rọi phải đạt 500lux. Vậy số lượng đèn cần cho phòng khách là bao nhiêu?

Cách tính như sau:

  • Tổng lumen của 1 đèn = (công suất x số lumen) = 9 x 100 = 900lm/w
  • Tổng lumen của phòng khách = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 20 x 500 = 10,000lm
  • Số lượng đèn cần dùng = (tổng lumen phòng/lumen 1 đèn) = 10,000/900 = 11 đèn

Tương ứng với các công suất khác nhau bạn chỉ cần áp dụng 3 công thức trên là chọn được số lượng đèn phù hợp.

Trên đây chuyên gia Đèn Led AThaco chỉ cho bạn những lưu ý khi chọn đèn âm trần và cách tính số lượng đèn âm trần cần dùng cho 1 phòng khách cụ thể theo từng công suất. Ngoài ra để được tư vấn về cách lắp đặt cụ thể hơn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0984 563 564 để được tư vấn rõ hơn.