Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Sử dụng đèn led âm trần cho trang trí nội thất đã và đang phát triển rất mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua, hơn nữa việc sử dụng đèn led âm trần siêu mỏng chiếm tới 70% sản lượng đèn tiêu thị ra thị trường trong năm. Sử dụng nhiều như vậy nhưng ít có khách hàng biết được cấu tạo đèn led âm trần, cũng chính vì không am hiểu được cấu tạo mà vô tình quý khách hàng mua phải những sản phẩm kém chất lượng, làm tốn kém chi phí thay thế và sửa chữa. Bài viết này AThaco gửi tới quý khách hàng cách nhận biết đèn âm trần chất lượng thông qua cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng.

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

Đèn led âm trần siêu mỏng được tạo ra thông qua 2 chi tiết chính đó là: Thân đèn & Diver (nguồn), mỗi chi tiết đều có chức năng và nhiệm vụ khách nhau, nhưng với mục đích chung là tạo ra 1 sản phẩm tốt, được thị trường và khách hàng đánh giá cao về thiết kế và ứng dụng của sản phẩm trong thực tế.

Vậy chức năng của từng chi tiết là gì, các nhân tố bên trong quyết định chất lượng của 2 chi tiết chính như thế nào, hãy cùng AThaco khám phá tiếp nhé.

6 chi tiết cấu tạo nên thân đèn led âm trần siêu mỏng

Thân đèn được tao ra nhờ 6 chi tiết chính, mỗi chi tiết có chức năng và nhiệm vụ sau đây:

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

 • Vỏ đèn: Mẫu vỏ chất lượng phải có lớp đế cao, 2 tai đèn để gắn pass phải thiết kế chắc chắn, không đơn giản chỉ giúp cố định dây led mà có tác dụng chính giúp dây led tản nhiệt tốt hơn, quyết định tới 30% tuổi thọ của chíp LED.
 • Chíp LED: Là bộ phận phát ra ánh sáng của đèn chuyển đổi điện năng thành quang năng, chíp led có độ lumen ổn định đạt từ 70 – 100lm/w.
 • Miếng tản quang: Có tác dụng làm tăng góc chiếu sáng cho đèn và giúp ánh sáng tỏa đều, không gây chói mắt cho người dùng, miếng phản quang phải dày và có chiều cao bằng Chip LED, nó giúp chíp led không tỏa ánh sáng ra phần đế đèn, giúp ánh sáng phát ra tốt hơn những mẫu kiếng phản quang mỏng.
 • Tấm dẫn sáng: Có tác dụng dẫn ánh sáng từ chíp led tỏa đều trên bề mặt của đèn, và dẫn sáng theo hướng nhất định.
 • Tấm chắn: Có tác dụng bảo vệ chíp led và tấm dẫn sáng, giúp ánh sáng không bị lọt qua phần đáy đèn.
 • Đáy: Tác dụng bảo vệ toàn bộ phần thân đèn và giúp đơn vị sản xuất khắc chi tiết về thông số kỹ thuật của đèn.

8 chi tiết chính cấu tạo nên nguồn(diver) đèn led âm trần siêu mỏng

Diver (nguồn) được tao ra bởi 8 chi tiết chính, chức năng và nhiệm vụ của từng chi tiết như sau.

Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng

 • Diot chỉnh lưu: Tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều AC ra 1 chiều DC.
 • Biến áp: Biếp áp của đèn âm trần chuyển từ điện 220v ra 12v – 24v – 48v tùy theo dòng chíp mà chọn biến áp phù hợp.
 • Tụ lọc sơ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu vào giúp dòng ổn định trước khi đưa qua tụ lọc thứ cấp.
 • Tụ lọc thứ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị mỏi mắt người dùng.
 • Tụ lọc áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu vào.
 • Lọc nhiễu: Sử dụng để lọc nhiễu cao tần, do tác động của sét đánh hoặc các thiết bị bên ngoài tác động đi theo đường điện vào diver.
 • Tụ cao áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu ra.
 • Tụ chống sét: Là những điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), nó được mắc song song với nguồn AC IN.

Kết luận: Cấu tạo đèn led âm trần siêu mỏng được cấu thành qua 14 chi tiết chính, mỗi chi tiết đều có nhiệm vụ khác nhau, mỗi chi tiết là một mắt xích quan trọng để cho ra một sản phẩm chất lượng. Dù không am hiểu về kỹ thuật những bằng mắt thường quý khách hàng có thể nhìn các chi tiết đầy đủ như hình vẽ là đạt 80% cách nhận biết rồi nhé.

Nếu bài viết của chúng tôi mang lại giá trị tốt cho quý khách hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like, share bài viết trên các kênh Facebook, Zalo, Viber. xin trân thành cảm ơn quý khách hàng.