Cấu tạo đèn led downlight âm trần

Sử dụng đèn led downlight lắp đặt cho trần thạch cao không còn xa lạ với người tiêu dùng, nhưng ít có khách hàng quan tâm tới cấu tạo đèn led downlight âm trần, chính điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến khâu mua đèn, đã có nhiều khách hàng rơi vào tình cảnh “dở khóc – dở cười” khi chọn nhầm những sản phẩm đèn downlight kém chất lượng. Bài viết này AThaco gửi tới quý khách hàng cách nhận biết đèn downlight chất lượng thông qua cấu tạo đèn led downlight âm trần.

Cấu tạo đèn led downlight âm trần

Đèn led downlight âm trần còn có tên gọi là đèn downlight mắt ếch (mắt trâu) được tạo ra nhờ 2 bộ phận chính thân đèn và diver(nguồn). Khi gắn âm trần phần đế đèn và diver được gắn âm trong trần giả, đèn có ánh sáng định hướng hoặc hướng ánh sáng theo ý mình bằng cách chọn góc chiếu hợp lý.

Thân đèn và diver đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, hãy cũng AThaco phân tích từng nhân tố trong cấu tạo đèn led downlight âm trần qua phần dưới đây.

5 chi tiết cấu tạo nên thân đèn led downlight âm trần

Thân đèn led downlight được tao ra nhờ 5 chi tiết chính gồm: Mặt viền, chóa tản quang, chíp led, chao đèn, và pass đèn, mỗi yếu tố có chức năng và nhiệm vụ sau:

Cấu tạo đèn led downlight âm trần

Vỏ đèn: có tác dụng đỡ miếng chóa tản quang và giúp cố định chao đèn thông qua các bước ren, được thiết kế trên bề mặt phía trong vủa viền đèn.

Chóa tản quang: Tác dụng chính là tăng góc chiếu sáng cho chíp led, và hướng ánh sáng theo hướng tỏa xuống, ngoài ra chóa tản quang giúp tản xạ ánh sáng đều, không gây chói mắt cho người sử dụng.

Chíp LED: Thiết kế dạng vỉ, được gắn cố định trên chao đèn, và có 1 lớp keo tản thiệt giúp làm giảm nhiệt độ của chíp khi sử dụng thời gian dài, chíp led có độ lumen ổn định đạt từ 70 – 100lm/w.

Chao đèn: Có tác dụng cố định chíp với mặt viền của đèn, phía sau chao đèn có thiết kế 2 tai đèn giúp gắn pass đèn, chóa đèn bằng nhôm dày có giá thành cao hơn chóa đèn nhôm mỏng và nó cũng quyết định nhiều tới giá thành của sản phẩm.

Pass đèn: Được thiết kế gắn vào tai đèn nằm trên chóa đèn, tác dụng chính là cố định thân đèn trên trần thạch cao. pass đèn cứng cáp giúp đèn cố định trên trần tốt hơn mẫu pass đèn mỏng và thanh mảnh.

8 chi tiết quan trọng trong cấu tạo đèn led downlight âm trần

Diver (nguồn) của đèn led downlight âm trần được tao ra bởi 8 chi tiết chính, chức năng và nhiệm vụ của từng chi tiết như sau.

Cấu tạo đèn led downlight âm trần

  • Biến áp: Biếp áp của đèn led downlight chuyển từ điện 220v ra 12v – 24v – 48v tùy theo dòng chíp mà chọn biến áp phù hợp.
  • Tụ cao áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu ra.
  • Diot chỉnh lưu: Tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều AC ra 1 chiều DC.
  • Tụ lọc áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu vào.
  • Lọc nhiễu: Sử dụng để lọc nhiễu cao tần, do tác động của sét đánh hoặc các thiết bị bên ngoài tác động đi theo đường điện vào diver.
  • Tụ chống sét: Là những điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), nó được mắc song song với nguồn AC IN.
  • Tụ lọc thứ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị mỏi mắt người dùng.
  • Tụ lọc sơ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu vào giúp dòng ổn định trước khi đưa qua tụ lọc thứ cấp.

Kết luận: Cấu tạo đèn led downlight âm trần được cấu thành qua 13 chi tiết chính, mỗi chi tiết đều có nhiệm vụ khác nhau, mỗi chi tiết là một mắt xích quan trọng để cho ra một sản phẩm chất lượng. Dù không am hiểu về kỹ thuật những bằng mắt thường quý khách hàng có thể nhìn các chi tiết đầy đủ như hình vẽ là đạt 80% cách nhận biết rồi nhé.

Nếu bài viết của chúng tôi mang lại giá trị tốt cho quý khách hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like, share bài viết trên các kênh Facebook, Zalo, Viber. xin trân thành cảm ơn quý khách hàng.