Cấu tạo đèn led panel có gì đặc biệt?

Đèn led panel tấm là mẫu đèn đặt biệt được sử dụng phổ biết nhất hiện nay, bởi ưu điểm của mẫu đèn này là lắp được cho cả 3 loại trần: trần thả, trần âm và trần nổi. Chính vì thế mà nó là mẫu đèn led tấm đang “HÓT” nhất thị trường hiện nay, được người tiêu dùng săn đón và chọn mua để lắp đặt cho nhu cầu chiếu sáng của mình.

Tại sao mẫu đèn led panel này lại được ưa chuộn đến vậy? Hãy xem những ưu điểm nổi bật của đèn led panel và cấu tạo đèn led panel bạn sẽ thấy vì sao mà khách hàng lại đán giá cao về sản phẩm này qua những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Ưu điểm của đèn led panel

Đèn led panel là loại đèn tấm sử dụng nhiều cho trần thả và âm trần, với thiết kế sắc sảo mang lại độ thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt. Ngoài ra mẫu đèn này đang dần thay thế các loại máng đèn âm trần sử dụng bóng huỳnh quang truyền thống, bởi mẫu đèn này mang nhưng tính năng nổi bật sau đây:

  • Thiết kế siêu mỏng vừa có tính năng chiếu sáng mà vừa có tính năng trang trí, thẩm mỹ.
  • Cường độ phát quang tốt, tuy nhiên sử dụng tấm dẫn sách khuếch đại nên không gây cảm giác chói mắt cho người sử dụng.
  • Không phát sinh nhiệt khi sử dụng, chính vì thế mà nó là mẫu đèn trần uy tín nhất sử dụng cho chiếu sáng văn phòng.
  • Khả năng tiết kiệm điện 60% so với đèn máng âm trần bóng huỳnh quang, giúp người tiêu dùng tiết kiệm ½ tiền điện hàng tháng so với trước khi sử dụng bóng huỳnh quang truyền thống.
  • Không chứa các tia quang học và thủy ngân, nên không gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đó là những ưu điểm nổi bật mà chiếc đèn led panel có được, hơn nữa cấu tạo của đèn led panel cũng rất đặc biệt thú vị, mời các bạn xem ngay cấu tạo của chúng ngay sau đây.

>>> Xem thêm 7 ưu điểm đèn panel tại đây ⇒ https://ledgiatot.vn/7-uu-diem-cua-den-led-panel-tam-trong-cuoc-song

Cấu tạo đèn led panel

Đèn led panel chất lượng được cấu thành từ 3 bộ phận chính: vỏ đèn, chíp led và diver, cùng xem chức năng và nhiệm vủa của 3 bộ phận này ngay sau đây:

Cấu tạo đèn led panel có gì đặc biệt?

Vỏ đèn: Vỏ đèn có tác dụng bảo vệ chíp led và các bộ phân bên trong như: tấm tán quang, tấm dẫn sáng, hơn nữa vỏ đèn có có chức năng tản nhiệt cho chíp LED, vì thế hãy chọn những tấm panel có thiết kế từ hợp kim hoặc nhôm nhằm mang lại giá trị thẩm mỹ và tna3 nhiệt cho Chíp LED tốt nhé.

Chíp LED: Chíp led là bộ phận phát ra ánh sáng và được bố trí xung quang khung nhôm, nên chọn những loại chíp có thương hiệu rõ ràng, nó giúp mang lại nguồn ánh sáng cao, sử dụng tiết kiệm điện, và hơn nữa không gây chói mắt hay không gây hại cho sức khỏe người dùng như những chiếc bóng đèn truyền thống khác.

Diver (tăng phô): Bộ nguồn có nhiệm vụ biến dòng điện xoay chiều 220v AC thành điện 1 chiều DC cho chíp led sử dụng, nên chọn những chiếc tăng phổ có dải điện áp hoạt động rộng, vì khi hiệu điện thế thay đổi đột ngột đèn vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cấu tạo và ưu điểm của loại đèn led panel tấm mà bạn nên quan tâm, nó giúp bạn nhận biết và chọn lựa được những sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt cho việc lắp đặt của bạn. Ngoài ra việc sử dụng đèn led panel bền với thời gian còn phụ thuộc vào cách lắp đặt đèn panel

>>>Xem ngay cách lắp đặt đèn panel hiệu quả ⇒ https://ledgiatot.vn/huong-dan-cach-lap-dat-den-led-panel-tam-cho-tran-tha