Cấu tạo đèn rọi ray led – Cấu tạo thanh ray đèn rọi bạn nên biết

Cấu tạo đèn rọi ray led gồm những bộ phận nào? Cấu tao thanh ray đèn rọi có bao nhiêu chi tiết? Các loại phụ kiện sử dụng cho thanh ray gồm những loại nào? đó là 3 câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trước khi chọn mua sản phẩm đèn rọi ray. Việc tìm hiểu cấu tạo đèn rọi và thanh ray giúp người sử dụng lựa chọn được 1 sản phẩm chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng.

Trong bài viết hôm nay Đèn Led AThaco sẽ chỉ rõ cho quý khách thấy những chi tiết chính trong cấu tạo đèn rọi ray led và thanh ray đèn rọi led, nhằm giúp quý khách có những thông tin bổ ích trong việc chọn mua và sử dụng 1 mẫu thanh ray chất lượng nhất, mời quý khách cùng khám phá ngay phần tiếp dưới đây.

Cấu tạo đèn rọi ray led với 10 chi tiết nổi bật

Cấu tạo đèn rọi ray led gồm có 3 bộ phận chính đó là thân đèn, chíp led, diver(nguồn) mỗi chi tiết đều có chức năng nhiệm vụ riêng, nhưng cùng tạo thành 1 thể thống nhất giúp đèn hoạt động ổn định và hoạt động bền bỉ theo thời gian. Ngoài 3 bộ phận chính thì 7 chi tiết nhỏ dưới đây cũng góp phần tạo nên 1 mẫu đèn rọi chất lượng.

Cấu tạo đèn rọi ray led - Cấu tạo thanh ray đèn rọi bạn nên biết
10 chi tiết quan trọng trong cấu tạo đèn rọi ray led
 • Khóa tay đèn rọi
 • Nguồn tiếp xúc điện
 • Vỏ nguồn Diver
 • Nắp đậy
 • Tấm chốt chíp LED
 • Tấm giữ chóa đèn
 • Chóa đèn

Ở trên là 10 chi tiết quan trọng trong cấu tạo đèn rọi ray led, dưới đây là chức năng nhiệm vụ của từng chi tiết, mời quý khách cùng tham khảo.

 • Thân đèn: Còn có tên gọi khác là vỏ đèn, chức năng chính của thân đèn là bảo vệ các bộ phận bên trong như diver, chíp led, đế tản nhiệt, 1 mẫu đèn rọi chất lượng thì nên chọn vỏ đèn từ nhôm hoặc nhôm đúc nguyên khối càng tốt, bởi vỏ nhôm giúp đèn hoạt động cho hiệu suất cao, không nên chọn các loại vỏ đèn rọi led làm từ vật liệu nhựa
 • Chíp led: Chức năng chính của chíp led là biến đổi điện năng thành quang nay, hay còn gọi là ánh sáng trực tiếp mà chúng ta nhìn thấy, 1 sản phẩm đèn rọi chất lượng thường sử dụng những dòng chíp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Osram, Philips, Samsung, Bridgelux, sẽ cho chất lượng ánh sáng cao và độ mất màu thấp theo năm.
 • Diver: Chức năng chính của diver(nguồn) là truyền tải điện năng cho chíp led phát sáng, 1 sản phẩm đèn rọi led chất lượng thì diver có cấu tạo đầy đủ các linh kiện, giúp nguồn hoạt động cho hiêu suất đạt trên 90% và đặc biệt diver phải thiết kế dải điện áp rộng, giúp đèn hoạt động ổn định khi hiệu điện thế tăng giảm đột ngột.
 • Khóa tay: Chức năng chính của khóa tay là cố định đèn rọi với thanh ray, 1 sản phẩm đèn rọi chất lượng thì khóa tay thiết kế chắc chắn và sử dụng nhựa chống cháy, bởi hoạt động chiếu rọi trong thời gian dài giúp ngăn ngừa khả năng cháy chập xảy ra.
 • Nguồn tiếp xúc điện: Chức năng chính của nguồn tiếp xúc điện là lấy điện từ thanh ray cung cấp cho đèn rọi phát sáng, 1 sản phẩm đèn rọi chất lượng thì phẩn nguồn tiếp xúc phải sử dụng chất liệu đồng, không nên sử dụng đèn rọi có phần tiếp xúc điện là sắt hoặc nhôm.
 • Vỏ nguồn diver: Chức năng chính của vỏ diver là bảo vệ các bộ phận bên trong của nguồn, nên chọn những loại đèn rọi có vỏ chứa diver từ vật liệu nhựa cao cấp, có thiết kế sẽ rảnh, việc sẽ rảnh giúp diver thải 1 lượng nhiệt phát sinh trong quá trình thắp sáng liên tục.
 • Nắp đây: Chức năng chính của nắp đậy là bảo các phần tử như bụi và côn trùng xâm nhập vào đèn, nên chọn những mẫu đèn rọi có nắp đậy sản xuất từ vật liệu nhôm, vì nhôm giúp tản nhiệt tốt hơn các loại vật liệu nắp nhựa.
 • Tấm chốt chíp LED: Chức năng chính của tấm chốt chíp là cố định chíp led với đế tản nhiệt, nên chọn những dòng đèn rọi có tấm chốt thiết kế từ vật liệu nhựa ABS chống cháy và đặc biệt thiết kế lỗ chốt vừa với đường kính chíp led.
 • Chóa đèn: Chức năng chính của chóa đèn là tán quang ánh sáng, điều chỉnh và lựa chọn góc chiếu phù hợp, vì thế nên chọn các mẫu đèn rọi có phần chóa sử dụng vật liệu nhôm xi inox, có như vật ánh sáng mới phát huy hết công năng chiếu sáng của mình.
 • Tấm giữ chao đèn: Chức năng chính của tấm giữ là cố định chóa đèn với vỏ thân đèn chắc chắn, nên chọn những mẫu đèn rọi có tấm giữ chao sử dụng vật liệu nhôm, bởi nhôm sẽ không gây tình trạng nứt bể khi sử dụng trong thời gian dài.

Trên đây là 10 chi tiết quang trọng trong cấu tạo đèn rọi ray led mà AThaco đã chỉ rõ cho quý khách chức năng và nhiệm vụ của từng chi tiết, phần nao giúp quý khách có những cơ sở cho việc chọn 1 sản phẩm đèn rọi ray chất lượng, phù hợp với mục đích chiếu sáng của mình.

Cấu tạo thanh ray đèn rọi led với 6 chi tiết quan trọng

Cấu tạo thanh ray đèn rọi gồm 6 chi tiết chính đó là vỏ thanh ray, dây dẫn điện, đầu nối điện, nắp đậy nguồn, lỗ bắt vít và dây nối đất, mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng cùng chung 1 nhiệm vụ đó là tạo ra 1 mẫu thanh ray chất lượng, mời quý khách cùng khám phá chức năng và nhiệm vụ của từng chi tiết ngay dưới đây.

Cấu tạo đèn rọi ray led - Cấu tạo thanh ray đèn rọi bạn nên biết
6 chi tiết quan trọng trong cấu tạo thanh ray đèn rọi led
 • Vỏ thanh ray: Chức năng chính của vỏ thanh ray là cố định đèn rọi với thanh ray chắc chắn, 1 sản phẩm thanh ray chất lượng thì vỏ thanh ray phải sử dụng vật liệu là nhôm, bởi nhôm giúp thanh ray cứng cáp hơn vỏ nhựa và cố định với trần tốt hơn.
 • Dây dẫn điện: Chức năng chính của dây dẫn điện là cung cấp điện năng cho đèn rọi, nên chọn các loại thanh ray có phần dây dẫn điện sử dụng vật liệu đồng nguyên chất, bởi đồng sẽ cho khả năng truyền tải điện tốt hơn các dòng dây dẫn sử dụng vật liệu nhôm hoặc sắt.
 • Đầu nối dây 220v: Chức năng chính của đầu nối dây là cố định 2 đầu dây điện 220v cấp cho thanh ray, nên chọn các loại đầu nối dây có thiết kế vật liệu bằng đồng, thiết kế lỗ vít nối thanh chắc chắn, giúp việc truyền tải điện cho đèn không xảy ra hiện tượng move điện.
 • Dây tiếp đất: Chức năng chính của dây tiếp đất là nối mát xuống đất, đảm bảo việc rò rỉ điện được kiểm soát an toàn, nên chọn những mẫu đèn rọi có phần dây tiếp đất được sử dụng vật liệu đồng.
 • Nắp đậy nguồn 220v: Chức năng chính của nắp đậy là bảo vệ đầu nối dây nguồn, tránh xảy ra tình trạng va chạm tay với nguồn 220v khi lắp đặt bảo dưỡng, nên chọn loại nắp đậy thiết kế dày và bằng nhựa dẻo.
 • Lỗ bắt vít: Chức năng chính của lỗ vít là cố định thanh ray vào mặt dựng chắc chắc bằng ốc vít, lỗ vít phải được thiết kế đều dọc theo thanh ray, tùy vào chiều dài thanh ray lỗ vít sẽ được bố trí số lượng khác nhau.

Trên đây là 6 chi tiết chính trong cấu tạo thanh ray đèn rọi led mà AThaco đã chỉ rõ cho quý khách, giúp quý khách có cơ sở chọn mua 1 mẫu thanh ray chất lượng, dưới đây mời quý khách tham khảo 4 loại phụ kiện phổ biến trong việc lắp đặt thanh ray.

4 mẫu phụ kiện thanh ray đèn rọi phổ biến

Ở trên quý khách đã được chỉ rõ cấu tạo đèn rọi ray ledcấu tạo thanh ray đèn rọi led, tuy nhiên 4 mẫu phụ kiện dưới đây góp phần rất quan trọng trong việc lắp đặt đèn rọi led, mời quý khách cùng xem qua 4 mẫu đó ngay dưới đây.

Cấu tạo đèn rọi ray led - Cấu tạo thanh ray đèn rọi bạn nên biết
4 loại phụ kiện thanh ray đèn rọi phổ biến nhất
 • Đầu nối thẳng: Chức năng chính là nối 2 thanh ray với nhau theo chiều dài mong muốn, nên chọn những dòng nối thằng thiết kế chắc chắn và phần tiếp xúc điện sử dụng vật liệu là những lá đồng.
 • Đầu nối góc: Chức năng chính là nối 2 thanh ray với nhau theo chiều vuông góc, mang lại tính thẩm mỹ trong việc đấu nối dây nguồn 220v.
 • Đầu nối chữ T: Chức năng chính là nối 3 thanh ray với nhau theo chiều thẳng và vuông góc, tiết kiệm chi phí nối dây và mang lại giá trị thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt.
 • Đầu nối +: Chức năng chính là nối 4 thanh ray theo chiều thẳng và vuông góc, tuy nhiên mẫu này ít được sử dụng và có sử dụng thì chỉ lắp đặt cho những công trình có diện tích chiếu sán rộng.

Trên đây là 4 loại phụ kiện sử dụng phổ biến trong lắp đặt đèn rọi ray, giúp việc lắp đặt cho hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra AThaco còn cung cấp nhiều mẫu đèn rọi ray giá rẻ khác đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mời quý khách liên hệ Hotline 0938982410 zalo, viber để nhận báo giá tốt nhất.