Cấu tạo máng đèn âm trần với 5 chi tiết chính bạn nên biết

Cấu tạo máng đèn âm trần được tạo ra nhờ 5 chi tiết chính đó là thân máng, bóng led T8, chóa phản quang, xương cá và chân máng, mỗi chi tiết đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng cung chung 1 nhiệm vụ là chung là phân bổ nguồn ánh sáng đồng đều cho tổng thể không gian lắp đặt, giúp việc lắp đặt máng âm trần cho hiệu quả cao nhất.

Trong bài viết hôm nay AThaco sẽ chỉ cho bạn 5 chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn âm trần nhằm giúp quý khách có cơ sở nhận biết sản phẩm máng âm trần chất lượng và định giá máng đèn âm trần chính xác, giúp việc chọn mua và sử dụng cho hiệu quả cao, mời quý khách cùng khám phá những chi tiết đó ngay sau đây.

5 Chi tiết quan trọng trong cấu tạo máng đèn âm trần

Máng đèn âm trần còn có tên gọi khác là máng đèn xương cá âm trần, là sản phẩm chuyên dụng lắp đặt cho hệ thống trần thạch cao trong hệ thống văn phòng, kho bãi, nhà xưởng, trung tâm thương mại… Vì sử dụng thắp sáng trong thời gian dài, đòi hỏi việc chọn 1 mẫu máng âm trần và bóng led sử dụng chất lượng là yếu tố rất quan trọng.

Để chọn được 1 mẫu máng chất lượng, điều quan trọng quý khách hàng phải biết được các chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn âm trần, các loại vật liệu sử dụng sản xuất mẫu máng đó, nhằm đánh giá chất lượng mẫu máng đó chính xác nhất, vậy các chi tiết đó gồm những bộ phận nào? khám phá cùng chúng tôi qua hình ảnh sau.

Cấu tạo máng đèn âm trần với 5 chi tiết chính bạn nên biết
5 Chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn âm trần
 • Thân máng: Chức năng chính của thân máng là cố định bóng led và chóa mica, ngoài ra thân máng giúp cố định vào trần thạch cao chắc chắn, 1 sản phẩm máng đèn chất lượng thì thân máng đèn phải sử dụng tôn sơn tĩnh điện, nhằm chống lại rỉ séc khi lắp đặt những khu vực  có độ ẩm cao, vừa đảm bảo an toàn cho vỏ máng mà vừa đảm bảo an toàn cho bóng sử dụng.
 • Chóa inox phản quang: Chức năng chính là tán xạ ánh sáng cho không gian lắp đặt, chi tiết chóa inox rất quan trọng trong cấu tạo máng đèn, 1 máng đèn chất lượng thì chóa inox phải sử dụng inox kiếng và thiết kế góc chiếu phù hợp, nhằm phân bổ nguồn ánh sáng tốt nhất cho khu vực lắp đặt.
 • Bóng led T8: Chức năng chính của bóng led là cung cấp ánh sáng chính cho không gian, 1 sản phẩm máng đèn chất lượng song song với nó là chọn mẫu bóng led T8 chất lượng tự những thương hiệu nổi tiếng như Rạng Đông, Điện Quang, Philips nhằm nâng cao tuổi thọ sử dụng.
 • Xương cá: Chức năng chính là giữ cố định chóa inox với thân máng, đồng thời chỉnh góc sáng của bóng đèn theo hướng phù hợp, 1 sản phẩm máng chất lượng thì khung xương cũng sử dụng vật liệu inox kiếng và thiết kế chắc chắn.
 • Chân máng đèn: Chức năng chính của chân máng là giữ cố định bóng led T8 và cung cấp điện 220v cho bóng led sử dụng, 1 sản phẩm máng âm trần chất lượng thì chân máng phải sử dụng vật liệu nhựa ABS chống cháy và bố trí những lá đồng dày, nhằm truyền tải điện cho bóng led sử dụng tốt, chống move và phóng tia lửa điện ra bên ngoài môi trường, gây nguy cơ cháy nổ cao.

Trên đây là 5 bộ phận quan trọng trong cấu tạo máng đèn âm trần mà AThaco đã giới thiệu đến quý khách hàng, giúp khách hàng có cơ sở chọn và sử dụng được 1 sản phẩm máng đèn chất lượng, dưới đây là những ứng dụng thực tế của mẫu máng âm trần AThaco, mời quý khách cùng tham khảo.

Ứng dụng thực tế của mẫu máng đèn âm trần AThaco

Máng đèn âm trần AThaco thiết kế sử dụng bóng led T8 1m2 Rạng Đông cho ánh sáng mạnh, tuổi trung bình đạt trên 10 năm sử dụng, cao hơn gấp 3 – 4 lần so với các mẫu máng âm trần sử dụng bóng huỳnh quang trước đây. Vì vậy mẫu máng của chúng tôi được quý dự án đón nhận và sử dụng khá phổ biến trong mọi công trình sau.

Cấu tạo máng đèn âm trần với 5 chi tiết chính bạn nên biết

 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng văn phòng, cao ốc, chung cư…
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống đèn nhà xưởng, phân xưởng sản xuất.
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng kho bãi.
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng bệnh viện các khu vực phòng khám, sảnh, hành lang…
 • Dùng lắp đặt âm trần phổ biến trong hệ thống trường học các khu vực phòng học, hành lang, phòng họp…
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng cửa hàng, Showroom trưng bày.
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng nhà hàng, khách sạn
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng siêu thị, trung tâm siêu thị.
 • Dùng lắp đặt âm trần cho hệ thống chiếu sáng Shop…

Trên đây là những ứng dụng thực tế của mẫu máng đèn âm trần AThaco, với những ứng dụng rộng rãi trên mẫu máng của chúng tôi hiện đang phân phối tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc nhờ hệ thống cửa hàng và đại lý, để liên hệ báo giá máng tốt nhất mời quý khách liên hệ theo thông tin sau đây.

 • CÔNG TY TNHH PT – TM ATHACO
 • Chi nhánh 1: 240A Dương Đình Hội, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.  TP HCM
 • Điện thoại: 0938 982 410 zalo,viber – 028 6278 4888
 • Chi nhánh 2: 18 Ngõ 3, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0948 570 293 Mr: Trí