Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

Cấu tạo máng đèn chống ẩm được tạo ra nhờ 6 chi tiết chính gồm vỏ đèn, chóa mica, bóng led t8, đầu gắn bóng đèn và tai cài, mỗi chi tiết đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Nhưng cùng chung 1 nhiệm vụ đó là ngăn ngừa sự xâm nhập của bụi và nước vào bên trong máng, giúp bóng led bên trong hoạt động cho tuổi thọ cao nhất.

Trong bài viết hôm nay AThaco sẽ chỉ cho bạn chức năng và nhiệm vụ của 6 chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn chống ẩm, mời bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

6 Chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn chống ẩm

Máng đèn chống ẩm 1m2 là loại đèn chiếu sáng sử dụng phổ biến trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, kho bãi, tầng hâm chung cư… Vì vậy việc chọn 1 sản phẩm máng đèn chống ẩm đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi là hết sức cần thiết.

Để chọn được 1 mẫu máng đèn chống ẩm chất lượng trước tiên hãy quan tâm đến cấu tạo máng đèn chống ẩm, để từ đó bất cứ khách hàng nào cũng tự mình chọn lựa được 1 sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

6 chi tiết quan trọng trong cấu tạo máng đèn chống ẩm dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm chiếu sáng này.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết
6 bộ phận chính trong cấu tạo máng đèn chống ẩm

Từ hình ảnh trên dễ dàng quý khách thấy được đèn chống ẩm được tạo ra nhờ 6 bộ phận chính sau:

 1. Bóng led T8
 2. Vỏ máng
 3. Tai cài nhựa
 4. Máng gắn bóng
 5. Nắp chụp mica
 6. Đầu gắn bóng

Hãy cùng AThaco khám phá chức năng chính của từng bộ phận này đảm nhiệm ngay dưới đây.

1. Bóng led T8 sử dụng trong máng chống ẩm

Máng chống ẩm là 1 loại đèn chiếu sáng công nghiệp, thường có thời gian thắp sáng liên tục nhiều giờ trên 1 ngày, vì thế việc chọn 1 mẫu bóng tube led T8 chất lượng là hết sức quan trọng, nó vừa cung cấp đủ ánh sáng cho không gian mà vừa gia tăng tuổi thọ cho máng.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

 • Nên chọn loại bóng led tuýp có góc chiếu rộng, đảm bảo khi lắp đặt cho máng chống ẩm giúp ánh sáng tán quang rộng, giúp tận dụng tối đa nhu cầu sử dụng ánh sáng.
 • Nên chọn các loại bóng led chất lượng từ những hãng nổi tiếng như Rạng Đông, Điện Quang, Philips.. giúp tuổi thọ bóng cao, giảm chi phí thay thế vào bảo dưỡng.
 • Nếu sử dụng cho kho lạnh tốt nhất chọn ánh sáng vàng, vì ánh sáng vàng sẽ phản chiếu qua lớp hơi sương tốt hơn ánh sáng trắng.
 • Nên chọn những loại bóng led có chíp led đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Cree. Osram, Samsung, Epistar, vì chíp đến từ những thương hiệu này sẽ cho tuổi thọ bóng cao hơn các loại chíp giá rẻ của Trung Quốc.

2. Cấu tạo vỏ máng đèn chống ẩm

Trong cấu tạo máng đèn chống ẩm thì vỏ máng có chức năng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong máng khỏi sự xâm nhập của bụi và nước, giúp sử dụng trong những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt cho độ bền cao. Vì vậy loại vật liệu dùng cho sản xuất vỏ máng chống ẩm phải sử dụng loại nhựa cao cấp.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

 • Nên chọn vỏ máng đèn chống ẩm sản xuất từ nhựa Polycarbonate, một loại nhựa dẻo chống bể vỡ và chịu điều kiện thới tiết khắc nghiệt tốt nhất hiện nay.
 • Thân máng phải được thiết kế dày và chắc chắc, nhằm chống lại những hơi sương thẩm thấu qua lớp vỏ máng, gây ra cháy chập và mất an toàn điện cho bóng đèn bên trong.

3. Cấu tạo nắp chụp mica đèn chống ẩm

Trong cấu tạo máng đèn chống ẩm thì chóa mica có chức năng tương tự phần thân máng, đều ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và bụi khi lắp đặt trong môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để chọn mẫu chóa mica tốt thị vật liệu sản xuất ra chóa mica cũng phải chọn lựa từ các loại nhựa cao cấp.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

 • Nên chọn loại chóa mica được làm tự nhựa PC nguyên chất, không sử dụng nhựa tái chế, bởi nhựa tái chế sẽ làm giảm độ trong của chóa, như vậy ánh sáng tán xạ không tốt và chóa mica dễ giòn và bể vỡ.
 • Ngoài ra nhựa PC nguyên sinh giúp chóa sử dụng trong thời gian dài không bị ố màu, giúp ánh sáng tán quang tốt cho không gian lắp đặt.
 • Khi chọn đèn chống ẩm AThaco, chúng tôi cảm kết chóa mica không bị ố màu theo thời gian và sử dụng trong những môi trường ẩm ướt chóa không bị giòn và nứt.

4. Cấu tạo máng gắn bóng led đèn chống ẩm

Máng gắn bóng led trong đèn chống ẩm có chức năng cố định bóng led và cung cấp điện 220v cho bóng led sử dụng. Một máng chống ẩm chất lượng nên chọn cấu tạo máng gắn bóng như sau.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

 • Thân máng phải được sử dụng bằng thép, mang lại độ cứng cáp cho máng giúp việc cố định bóng led vào thân máng cho hiệu quả tốt nhất.
 • Thân máng phải được sơn tĩnh điện, bởi sử dụng trong môi trường độ ẩm cao lớp sơn dễ bong tróc, làm rỉ séc thân máng, gây nguy cơ mất an toàn chống cháy chập.
 • Thân máng phải thiết kế dày và chắc chắn, không nên chọn các loại thân máng có thiết kế thép mỏng.
 • Lưu ý, các bộ phận cố định tai cài bóng led và domino phải thiết kế chính xác, giúp bóng led khi cố định chắc chắn, đảm bảo an toàn chống cháy chập và rò điện.

5. Cấu tạo đầu gắn bóng led 

Đầu gắn bóng led trong máng đèn chống ẩm có chức năng cố định và truyền điện 220v cho bóng led sử dụng, một máng đèn chống ẩm chất lượng thì chân máng có cấu tạo như sau.

 • Nên chọn chân phải sản xuất từ vật liệu nhựa ABS, vì nhựa ABS chống cháy và chống nứt bể khi sử dụng ở những môi trường có độ ẩm cao.
 • Các lá đồng nằm trong đầu gắn bóng phải được thiết kế dày, giúp việc truyền tải điện 220v cho bóng sử dụng không bị move và đảm bảo tiếp xúc điện tốt.
 • Phần cố định dây điện với chân máng phải được thiết kế chắc chắn và sử dụng nút gài, giúp việc đấu nối, bảo trì đơn giản.

6. Phụ kiện tai cài và các loại phụ kiện khác trong máng chống ẩm

Phụ kiệm đi kèm máng chống ẩm gồm có tai cài, van chống thấm và bát kẹp cố định đèn. 1 sản phẩm máng chống ẩm chất lượng thì 3 loại phụ kiện trên phải được chọn lựa từ những vật liệu cao cấp và chuyên dụng cho từng môi trường.

Cấu tạo máng đèn chống ẩm 6 chi tiết quan trọng bạn nên biết

 • Chức năng chính của tai cài là cố định phần vỏ đèn và chóa mica chắc chắn, tùy vào khu vực lắp đặt mà quý khách chọn loại tài cài là nhựa hay inox cho phù hợp.
 • Đầu van chống thấm là phụ kiện quan trọng, phải được sản xuất từ loại nhựa cao cấp bảo đảm đạt tiêu chuẩn IP65 chống thấm nước, vì hơi nước và bụi rất dễ xâm nhập theo đầu van vào bên trong đèn.
 • Bát kẹp cố định đèn là phụ kiện giúp cố định máng đèn vào trần hoặc khung xương chắc chắn. Nên chọn những mẫu máng chống thấm có bát kẹp sử dụng vật liệu inox, vì inox không bị oxy hóa và không bị ăn mòn khi sử dụng trong điều kiện môi trường có độ ẩm và hơi nước cao.

Trên đây là 6 chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn chống ẩm mà AThaco đã chỉ rõ cho bạn chức năng, nhiệm vụ cũng như cách chọn từng chi tiết. Giúp việc chọn mua máng đèn chống ẩm của bạn cho kết quả tốt nhất. Để cập nhật giá máng đèn chống ẩm mới quý khách tham khảo giá theo link dưới đây.

==>> Bảng giá máng đèn chống ẩm Tại đây!