Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

Cấu tạo máng đèn chống thấm sử dụng bóng led 1m2 được tạo ra từ 3 bộ phận chính đó là vỏ đèn, bóng led và chóa mica tản quang. Mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng cùng chung 1 nhiệm vụ là bảo vệ bóng led bên trong dưới mọi tác động của điều kiện môi trường như nước và bụi.

Trong bài viết ngày hôm nay AThaco sẽ chỉ cho bạn chức năng và nhiệm vụ của 3 bộ phận chính trong cấu tạo máng đèn chống thấm 1m2 và chức năng của những chi tiết nhỏ. Mời bạn cùng theo dõi phần tiếp sau đây.

5 Chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn chống thấm

Máng đèn chống thấm 1m2 là sản phẩm đèn chiếu sáng sử dụng phổ biến những khu vực có độ ẩm cao và môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với hơi nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy sử dụng máng đèn chống thấm đảm bảo các chi tiết trong cấu tạo máng đèn chống thấm đều phải chọn lựa từ những vật liệu tốt nhất, nhằm đảm bảo đèn hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao cho công tác chiếu sáng của doanh nghiệp.

Dưới đây AThaco sẻ chỉ cho bạn 5 chi tiết chính quan trọng nhất trong cấu tạo máng đèn chống thẩm, nhằm giúp quý khách hàng chọn lựa và sử dụng 1 mẫu máng đèn chống thấm tốt nhất.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết
5 chi tiết quan trọng trong cấu tạo máng đèn chống thấm 1m2

==>> Xem thêm mẫu máng đèn chống thấm 1m2 đơn AThaco

1. Thân máng đèn chống thấm

Thân máng là bộ phận quan trọng nhất của máng chống thấm, chức năng chính của thân đèn là bộ phận đỡ bóng led và chóa mica và giúp cố định đèn với trần hoặc mặt dựng 1 cách chắc chắn. Vì thế theo tiêu chuẩn sản xuất thì thân máng chống thấm phải sử dụng vật liệu nhựa cao cấp.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

 • Nên chọn những loại máng chống thẩm có phần thân máng được sản xuất từ vật liệu nhựa Polycarbonate, một loại nhựa dẻo chống bể vỡ và chịu điều kiện thới tiết khắc nghiệt tốt nhất hiện nay.
 • Thân máng phải thiết kế dày dặn chắc chắn, không chọn những loại máng rẻ tiền có thiết kế phần thân máng mỏng và không chắc chắn.

Trong cấu tạo phần thân máng thì còn 1 bộ phận luôn đồng hành cùng đó là máng gắn bóng led. Dưới đây là hình ảnh thực tế về cấu tạo thân máng chống thấm.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

Thân máng chống thấm có chức năng đỡ bóng đèn và chứa domino nối dây, giúp kết nối với nguồn điện 220v sử dụng cho đèn. Nên chọn những loại máng chống thấm 1m2 có cấu tạo từ vật liệu như sau.

 • Nên chọn những loại thân máng được thiết kế từ vật liệu thép sơn tĩnh điện, bởi dùng trong những khu vực có độ ẩm cao máng không bị rỉ séc.
 • Thân máng phải thiết kế dày và chắc chắn, không nên chọn các loại thân máng có thiết kế thép mỏng.
 • Lưu ý, các bộ phận cố định tai cài bóng led và domino phải thiết kế chính xác, giúp bóng led khi cố định chắc chắn, đảm bảo an toàn chống cháy chập và rò điện.

2. Nắp chụp đèn chống thấm

Nắp chụp còn có tên gọi khác là chóa mica, chức năng chính của chóa mica là bảo vệ bụi và nước xâm nhập vào bên trong thân máng. Dưới đây là hình ảnh chóa mica sử dụng trong máng AThaco.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

 • Thân máng phải được làm từ vật liệu nhựa PC, 1 loại nhựa nguyên sinh không qua tái chế, giúp chóa cho độ trong tốt, ánh sáng phát ra tốt hơn, hơn nữa nhựa PC cho độ dẻo đàn hồi tốt, giúp chống mọi tác động của ngoại lực.
 • Sử dụng trong môi trường có điều kiện thời tiết khắc nhiệt, chóa mica rất dễ bị ố màu. Chính vì thế nắp chụp phải sử dụng vật liệu nhựa PC nguyên sinh.
 • Khi chọn máng chống thấm AThaco, chúng tôi cảm kết chóa mica không bị ố màu theo thời gian và sử dụng trong những môi trường ẩm ướt chóa không bị giòn và nứt.

3. Bóng led sử dụng trong máng chống thấm

Máng chống thấm là loại thiết bị chiếu sáng công nghiệp, thường sử dụng cho nhà xưởng, lắp đặt những khu vực có thời gian thắp sáng nhiều giờ/ngày. Vì vậy bóng led sử dụng cho máng đòi hỏi phải là loại bóng led cao cấp có tuổi thọ trung bình trên 30,000g thắp sáng.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

 • Nên chọn loại bóng led T8 có góc chiếu sáng rộng, đảm bảo ánh sáng tán quang đồng đều cho khu vực cần lắp đặt.
 • Chọn bóng led T8 từ những thương hiệu nổi tiếng như Rạng Đông, Điện Quang, Philips, những thương hiệu này bóng led cho ánh sáng mạnh, hiệu suất hoạt động cao.

4. Đầu gắn bóng đèn trong máng chống thấm

Đầu gắn bóng đèn trong máng chống thấm là 1 chi tiết cũng khả quan trọng, với chức năng chính của chân máng là giữa bóng led T8 cố định và cung cấp nguồn điện 220v cho bóng led sử dụng. Nên chọn loại chân máng có cấu tạo như sau.

 • Sử dụng các loại chân máng có thiết kế từ nhựa  ABS, vì dòng nhựa này có độ đàn hồi tốt và khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và chống cháy siêu tốt.
 • Phần lá đồng với bóng led phải sử dụng những lá đồng dày, không nên chọn các loại máng mà thiết kế chân máng làm bằng nhôm, vì nhôm tiếp xúc điện kém và rất dễ xảy ra phóng điện khi hiệu điện thế tăng giảm đột ngột.
 • Phần cố định dây điện với chân máng phải được thiết kế chắc chắn và sử dụng nút gài, giúp việc đấu nối, bảo trì đơn giản.

5. Phụ kiện sử dụng đi kèm máng chống thấm

Phụ kiện sử dụng cho máng chống thấm đi kèm gồm tai cài, van chống thấm, bát kẹp cố định đèn, ngoài ra còn tặng theo ốc vít và tắc kê tặng kèm khi khách có nhu cầu. Nên chọn các loại phụ kiện này có cấu tạo như sau.

Cấu tạo máng đèn chống thấm nổi bật với 5 chi tiết bạn nên biết

 • Tai cài có chức năng cố định phần vỏ đèn với chóa mica, nên chọn những loại máng có tai cài thiết kế từ vật liệu nhựa dẻo hoặc tài cái inox giúp sử dụng trong những môi trường có thời tiết khắc nhiệt tai cài không bị oxy hóa và giòn dễ bể.
 • Đầu van chống thấm là phụ kiện rất quan trọng, nó giúp chống lại xự xâm nhập của hơi nước, nước và bụi. Nên chọn những loại van được làm từ vật liệu nhựa PC và đạt tiêu chuẩn IP65.
 • Bát kẹp cố định đèn là phụ kiện giúp cố định máng đèn vào trần hoặc khung xương chắc chắn. Nên chọn những mẫu máng chống thấm có bát kẹp sử dụng vật liệu inox, vì inox không bị oxy hóa và không bị ăn mòn khi sử dụng trong điều kiện môi trường có độ ẩm và hơi nước cao.

Trên đây AThaco đã chỉ cho bạn chức năng và nhiệm vụ cũng như cách chọn 5 chi tiết chính trong cấu tạo máng đèn chống thẩm. Để chọn mua máng đèn chống thấm 1m2 chất lượng giá tốt toàn quốc hãy chọn Công Ty AThaco, với chế độ bảo hành 2 năm 1 đổi 1 giúp quý khách an tâm về chất lượng. Mời quý khách bấm xem bảng giá theo linh dưới.

==>> Bảng giá đèn chống thấm AThaco