Đánh giá ưu điểm của đèn âm trần led qua các chỉ số

Đánh giá ưu điểm của đèn âm trần dựa trên tiêu chí nào? là những câu hỏi băn khoăn của người tiêu dùng trước khi chọn mua đèn led âm trần, theo AThaco khảo sát thì cứ 10 nhà xây mới thì 9 nhà sử dụng đèn âm trần led, tại sao sự chuyển đổi từ đèn truyền thống qua đèn led lại nhanh đến vậy, hãy cùng chúng tôi đánh giá ưu điểm đèn âm trần led qua các chỉ số sau đây nhé.

Đánh giá ưu điểm của đèn led âm trần qua các chỉ số

Về mặt kỹ thuật thì ưu điểm đèn led âm trần được đánh giá qua 3 chỉ số chính: chỉ số tuổi thọ, chỉ số bảo trì, chỉ số chiếu sáng.

  1. Về tuổi thọ đèn
  • Ai cũng biết đèn led âm trần có tuổi thọ rất cao và rất bền bỉ, ở điều kiện lý tưởng đèn led có thể sử dụng lên đến 100.000 giờ, trong khi đó nếu chúng ta sử dụng đèn sợi đốt thì con số chỉ dừng lại ở 1.000 giờ.
  • Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, thực tế thì tuổi thọ đèn led bị tác động bởi các yếu tố như điều kiện sử dụng và nhiệt độ.

      2. Khả năng bảo trì thấp

  • Tuổi thọ đèn led cao nên quá trình bảo trì và bão dưỡng là không cần thiết. Đây cũng là một trong những yếu tố mà người tiêu dùng cảm thấy thích thú khi sử dụng nó.
  • Tuổi thọ lâu dài chính là cách tiết kiệm dễ dàng nhất cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, tuổi thọ cao là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm bởi nó có thể đặt ở những vị trí mà chúng ta khó tiếp cận.

      3. Khả năng chiếu sáng

  • Chúng ta biết đến đèn led không chỉ bởi khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao mà còn nhờ vào khả năng chiếu sáng của nó.
  • Đối với đèn led ánh sáng trắng thì hiệu suất chiếu sáng luôn trên 25lm/W, con số này vượt xa hiệu suất chiếu sáng của đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.
  • Vì tính chất định hướng của đèn LED cao nên cho phép tồn tại những thiết kế làm tăng hiệu quả tổng thể của đèn Led
Đánh giá ưu điểm của đèn âm trần led qua các chỉ số
3 chỉ số đánh giá đèn âm trần led chất lượng

Ưu điểm đèn led âm trần chỉ số tiêu hao điện năng

Điện năng sử dụng cho đèn led âm trần rất thấp theo công suất thì đèn âm trần phổ biến chỉ giao động từ 4w – 12w là những mẫu đèn phổ biến được người tiêu dùng chọn mua. Phổ biến nhất vẫn là những hộ gia đình tỏ ra ưa chuộng đối với loại đèn có công suất nằm trong khoảng này.

Nhiệt lượng tỏa ra thấp ==> tiêu hao điện năng thấp

  • Nhiệt lượng tỏa ra từ đèn led thấp, chính vì vậy mà hiệu suất chiếu sáng của đèn tăng cao, đồng thời giảm tiêu thụ điện nay. Ngoài ra, trong quá trình chiếu sáng đèn led tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng bởi ánh sáng nó phát ra không có các tia độc hại như hồng ngoại hay tia cực tím.
  • Tuy nhiên tại ngã ba bán dẫn nằm bên trong thiết bị đèn led hiệu quả phát quang khu vực này khá thấp, chỉ khoảng  5 – 40%. Chính vì vậy mà khi gắn đèn led âm trần, đèn led dây vào tường hay trần cần phải chú ý để tăng hiệu quả tản nhiệt.
Đánh giá ưu điểm của đèn âm trần led qua các chỉ số
Đèn âm trần chất lượng chỉ số tiêu hao điện phải thấp

Trên đây là những chỉ tiêu chất lượng để đánh giá 1 chiếc đèn âm trần led tốt chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Chúc bạn chọn được mẫu đèn âm trần led tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của mình.