Đèn âm trần 600×600 cách lựa chọn đèn chuẩn nhất hiện nay

Đèn âm trần 600×600 còn có tên gọi khác là đèn led panel 600×600 là sản phẩm đèn led tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay, vì vậy nó được sử dụng thay thế các loại máng đèn âm trần truyền thống. Mẫu đèn âm trần 600×600 lắp đặt phổ biến cho văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại, cửa hàng…

Nhu cầu lắp đặt nhiều là vậy, nhưng làm thế nào để lựa chọn loại đèn này phù hợp với từng vị trí lắp đặt, ngay trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật của AThaco sẽ chỉ cho bạn những mẹo nhỏ trong cách chọn đèn panel 600×600 mời bạn cùng xem ngay dưới đây.

Lựa chọn đèn âm trần 600×600 theo kiểu dáng

Đèn led âm trần 600×600 là mẫu đèn sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi kích thước 600×600 trùng với kích thước ô thạch cao, giúp việc bố trí đèn và lắp đặt mang lại hiệu quả cao nhất.

Tùy vào hệ thống trần thạch cao là trần khung xương nổi, hay khung xương chìm mà quý khách chọn 1 trong 2 loại đèn panel sau.

Đèn âm trần 600x600 cách lựa chọn đèn chuẩn nhất hiện nay
2 Mẫu đèn âm trần 600×600 Led phổ biến nhất hiện nay
 • Sử dụng panel mỏng cho trần âm mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Sử dụng panel dày dạng hộp cho trần thả khung xương nổi cho chi phí thấp hơn lắp đặt nhanh hơn.

Về chất lượng giá cả 2 dòng này xem giá nhau, tuy nhiên tùy hãng sử dụng Chíp Led, Diver led thương hiệu nào mà giá cả sẽ khác nhau. Tuy nhiên về mục đích sử dụng 2 dòng này sử dụng cho 2 kiểu trần đặc trưng nhất mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn.

Lựa chọn đèn âm trần 600×600 theo thông số kỹ thuật

Đèn âm trần panel 600×600 là mẫu đèn thường sử dụng cho văn phòng, thời gian chiếu sáng nhiều giờ/ngày, chính vì thế khi lựa chọn đèn lắp đặt hãy chú ý tới những thông số kỹ thuật cơ bản dưới đây.

Đèn âm trần 600x600 cách lựa chọn đèn chuẩn nhất hiện nay
Chọn đèn led panel theo thông số kỹ thuật
 • Tuổi thọ đèn

Tuổi thọ của 1 chiếc đèn panel 600×600 chất lượng thì thời gian chiếu sán tối thiểu phải đạt 30,000 – 40,000g và phải được thể hiện rõ trong thông số của đèn.

 • Chíp led

Chíp led của đèn phải được sử dụng từ những thương hiệu sản xuất chíp uy tín như Osram, Philips, Epistar, Samsung…

Như dòng đèn panel mỏng của AThaco sử dụng chíp Led Epistar cho thời gian siêu sáng liên tục tới trên 30,000g, đảm bảo chất lượng, ánh sáng và tuổi thọ của đèn hoạt đông bình thương trong thời gian định mức.

Mặt khác chip led tốt, ổn định thì chắc chắn tuổi thọ của đèn khá cao và chế độ bảo hành của đèn phải đạt từ trên 2 năm.

 • Công suất

Công suất của 1 chiếc đèn panel 600×600 chất lượng tối thiểu phải đạt từ 36w – 48w, như dòng đèn panel AThaco cho công suất 48w thích hợp lắp đặt cho mọi loại trần có chiều cao trên 3 mét.

 • Quang thông

Quang thông có đơn vị đo là lumen, khi 1 chiếc đèn chất lượng sẽ cho chỉ số lumen/w càng cao thì quang thông đèn càng lớn.

Quang thông đèn càng lớn chứng tỏ chất lượng chíp led càng tốt và nó ảnh hưởng tới giá cả của đèn.

 • Vỏ đèn

Vỏ đèn vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt mà vừa phải đảm bảo tuổi thọ cho đèn dưới tác động của môi trường bên ngoài. Như sử dụng vỏ nhựa thì tuổi thọ đèn sẽ kém hơn mẫu đèn sử dụng vỏ nhôm.

Mặt khác vỏ đèn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm. Như đèn AThaco loại 600×600 sử dụng vỏ nhôm vừa có tác dụng tản nhiệt tốt cho chíp led mà vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho đèn.

==>> Xem thêm cấu tạo của đèn led panel âm trần

Lựa chọn đèn âm trần 600×600 theo loại trần cần lắp

Hiện nay các loại trần phổ biến ở 3 loại đó là: trần thạch cao khung xương chìm, trần thạch cao khung xương nổi, trần đúc bê tông. Chính vì thế mà chọn 1 trong 2 loại đèn panel dạng mỏng hay dày kích thước 600×600 sao cho phù hợp cũng là yếu tố rất quan trọng. Dưới đây là 4 cách chọn mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

 • Với trần khung xương chìm thì bạn nên chọn đèn panel mỏng, vì khi lắp đặt loại này sẽ cho độ thẩm mỹ cao.
 • Với trần khung xương nổi bạn nên chọn đèn âm trần 600×600 panel hộp dày giúp giá thành rẻ nhưng cho hiệu quả cao.
 • Với trần đúc bê tông bạn nên chọn đèn panel mỏng kết hợp khung nhôm nổi cho độ thẩm mỹ cao.
 • Ngoài ra với trần đúc bê tông bạn có thể chọn đèn panel mỏng treo dây cáp thả trần tạo decor mới trong cách bố trí.

==>> Xem thêm cách lắp đặt đèn led panel cho mọi loại trần

Chọn đèn panel âm trần theo ánh sáng

Không gian làm việc hay không gian sống lý tưởng phụ thuộc nhiều vào hệ thống ánh sáng, ánh sáng bố trì hài hòa sẽ giúp nơi làm việc mang lại nhiều năng lượng tích cực. Như vậy chọn đèn led panel âm trần 600×600 theo ánh sáng theo 3 cách dưới đây.

 • Ánh sáng trắng: sáng trắng thường có nhiệt độ màu 6000 – 6500k thường sử dụng lắp đặt cho văn phòng và kho bãi nhà xưởng.
 • Ánh sáng vàng:sáng vàng có nhiệt độ màu 2700 – 3200k thường sử dụng cho Showroom, hội trường…
 • Ánh sáng trung tính: sáng trung tính có nhiệt độ màu 4000 – 4500k thường sử dụng cho khách sạn, trung tâm thương mại.

Tùy vào mục đích sử dụng cho từng khu vực mà quý khách chọn 1 trong 3 loại ánh sáng trên. Tuy nhiên thì ánh sáng trắng vẫn là loại ánh sáng được dùng nhiều nhất hiện nay.

Chọn đèn panel âm trần theo giá cả

Đèn led âm trần panel 600×600 hiện tại trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách sẽ chọn cho mình được 1 sản phẩm phù hợp với chi phí đầu tư.

Tuy nhiên đến với AThaco với chi phí đầu tư thấp nhưng quý khách nhận được 1 sản phẩm chất lượng, chính hãng và có thời gian bảo hành tới 24 tháng. Bởi đèn panel của chúng tôi nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, từ đó cho giá thành tốt.

Hơn nữa với những thương hiệu lớn tiền đổ vào truyền thông, bộ máy quản lý cao sẽ đẩy giá thành của đèn cao. Tuy rằng chất lượng thì cũng như đèn của AThaco.

Điều mà AThaco muốn hướng tới cho toàn bộ quý khách đó là giá cả – chất lượng – hậu mãi phải đi liền nhau. Đó mới là điều kiện cần mà 1 công ty hay 1 sản phẩm chất lượng cần đáp ứng.

Mọi tư vấn vễ kỹ thuật vui lòng liên hệ với AThaco qua Hotline 0938982410, rất hân hạnh được phụ vụ quý khách.