Đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất?

Sử dụng đèn âm trần lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng trần thạch cao, trần tấm là xu hướng tiêu dùng nổi bật nhất trong mẫu thiết kế trần âm. Trên thị trường hiện nay mẫu đèn âm trần rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là 2 mẫu đèn âm trần bóng compact và đèn led âm trần downlight, để trả lời câu hỏi đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất? Hãy cùng chuyên gia Đèn LED xét qua một vài ưu điểm của 2 mẫu đèn này là bạn hiểu được ngay thôi.

Đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất?

Ưu điểm của đèn âm trần bóng Compact

Đèn âm trần bóng compact cách đây hơn 10 năm được coi là mẫu đèn tiết kiệm điện hơn bóng đèn sợi tóc từ 4 – 5 lần điện năng tiêu thụ, tuôi thọ trên 10,000g tức hơn 3 năm sử dụng, nếu tính trung bình 1 ngày sử dụng 8g/ngày. Đây là mẫu bóng đèn hầu hết được lắp đặt tại hệ thống đèn âm trần thạch cao ở gia đình, nhà hàng, khách sạn… lúc bấy giờ.

Bóng đèn Compact không chứa thủy ngân độc hại như bóng đèn Halogen, nên khi sử dụng không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bóng đèn compact cũng khá đa dạng về công suất, chính vì thế bạn có thể chọn lựa công suất thích hợp để sử dụng lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên khoảng giữa năm 2014 công nghệ LED bắt đầu du nhập vào Việt Nam, mẫu đèn âm trần bóng compact dần được thay thế bằng những chiếc đèn downlight LED, Vậy ưu điểm của mẫu đèn downlight led là gì? tham khảo ngay sau đây nhé.

Ưu điểm của đèn âm trần downlight Led

So với bóng đèn compact thì đèn led downlight âm trần tiết kiệm 70 – 80% điện năng tiêu thụ, hơn nữa mẫu đèn downlight LED cho hiệu suất chiếu sáng cao gấp 3 lần bóng compact, đây được coi là mẫu đèn ưa chuộng nhất tính tới thời điểm hiện nay.

Ngoài ra với việc sử dụng Chíp LED siêu sáng, và bộ nguồn chất lượng cho tuổi thọ đèn trên 30,000g. Tức hơn 10 năm sử dụng. Cao hơn tuổi thọ của đèn âm trần bóng compact 3 – 4 lần.

Đèn downlight led cho hiệu suất chiếu sáng đạt tới 95%, chỉ 5% còn lại chuyển hóa thành nhiệt năng. Chính vì thế khi sử dụng đèn led hầu như hoàn toàn không tỏa nhiệt, giúp không gian lắp đặt mát mẻ hơn mẫu đèn trần bóng compact.

Ngoài ra đèn âm trần Led còn rất rất nhiều ưu điểm khác, bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây!

Trên đây là 2 ưu điểm của đèn âm trần sử dụng bóng compact và bóng led mà chúng tôi đã chỉ cho bạn thấy và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất ở trên.

Ngoài ra để được tư vấn lắp đặt đèn led âm hiệu quả bạn có thể liên hệ số 0984 563 564, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng giá tốt nhất phù hợp với mọi nhu cầu lắp đặt của bạn.