Đèn chống thấm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn chống thấm

Đèn chống thấm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, kho bãi, trung tâm thương mại thường dùng lắp đặt trong nhà và ngoài trời, sử dụng máng đèn chống thấm giúp ngăn ngừa bụi và hơi nước xâm nhập vào bên trong đèn, giúp bóng đèn bên trong sử dụng an toàn cho tuổi thọ cao.

Nhu cầu sử dụng đèn chống thấm trong dự án nhà ở dân dụng và công nghiệp ngày một nhiều, vì thế trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu đèn chống thấm chất lượng, xong bên cạnh đó vẫn có những cửa hàng bán đèn chống thấm chất lượng kém, làm ảnh hưởng chung tới toàn bộ thị trường.

Do vậy trong bài viết hôm nay AThaco sẽ chỉ cho bạn Đèn chống thấm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn chống thấm trong từng khu vực, nhằm giúp quý khách hàng mua được sản phẩm chất lượng, sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Đèn chống thấm là gì?

Đèn chống thấm còn có tên gọi khác là máng đèn chống thấm là loại máng đèn được thiết kế có lớp vỏ đặc biệt nhằm bảo vệ bóng đèn bên trong khỏi sự tác động của môi trường bên ngoài như hơi nước, độ ẩm và sương. Tùy vào công năng sử dụng mà doanh nghiệp chọn mẫu bóng đèn bên trong phù hợp, hiện nay có 2 loại bóng phổ biến đó là bóng led tuýp và bóng huỳnh quang. Mời bạn xem 2 mẫu máng đèn chống thấm chất lượng dưới đây.

Đèn chống thấm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn chống thấm
Mẫu máng đèn chống thấm 1m2 chất lượng từ thương hiệu AThaco

Trên đây là khái niệm đèn chống thấm là gì AThaco đã chỉ rõ cho bạn, mời bạn xem phân loại đèn chống thấm qua phần dưới đây.

Đèn chống thấm có bao nhiêu loại?

Phân loại theo kiểu dáng thì máng đèn chống thấm được chia làm 4 loại chính dưới đây.

 • Máng đèn chống thấm 0m6 loại đơn 1 bóng
 • Máng đèn chống thấm 0m6 loại đôi 2 bóng
 • Máng đèn chống thấm 1m2 loại đơn 1 bóng
 • Máng đèn chống thấm 1m2 loại đôi 2 bóng.

Phân loại theo loại bóng sử dụng thì đèn chống thấm được phân làm 2 loại dưới đây.

 • Máng đèn chống thấm 0m6 và 1m2 sử dụng bóng huỳnh quang.
 • Máng đèn chống thấm 0m6 và 1m2 sử dụng bóng led tube.

Hiện nay trên thị trường mẫu đèn chống thấm phổ biến nhất đó là mẫu đèn chống thấm 1m2 đơn và đôi sử dụng bóng led. Mời bạn bấm xem thông số kỹ thuật của 2 mẫu máng này qua 2 link dưới.

==>> Xem ngay mẫu máng đèn chống thấm 1m2 đơn

==>> Xem ngay mẫu máng đèn chống thấm 1m2 đôi

Trên đây là 2 mẫu máng đèn chống thấm bán chạy nhất hiện nay, vậy cấu tạo của 2 loại máng đèn này ra sao, chức năng chính của từng bộ phận trong cấu tạo ra sao? Mời quý khách theo dõi phần tiếp theo.

Cấu tạo của máng đèn chống thấm

Đèn chống thấm là mẫu đèn sử dụng lắp đặt ở những môi trường mà điều kiện thời tiết rất khắc nhiệt như độ ẩm cao, môi trường tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy mẫu máng này đòi hỏi về cấu tạo phải được thiết kế từ những loại vật liệu chuyên dụng, nhằm mang lại tuổi thọ cao cho máng và bóng đèn bên trong. Mời quý khách xem qua chi tiết cấu tạo của mẫu máng chống thấm AThaco dưới đây.

Đèn chống thấm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn chống thấm
Chi tiết cấu tạo máng đèn chống thấm AThaco

Đèn chống thấm được tạo ra nhờ 5 chi tiết chính, mời bạn khám phá chức năng của từng chi tiết dưới đây.

 • Bóng led T8: Chức năng chính của bóng led là cung cấp ánh sáng cho không gian lắp đặt, nên sử dụng các loại bóng led đến từ thương hiệu lớn như Rạng Đông, Điện Quang, Philips giúp bóng đèn hoạt động cho tuổi thọ cao.
 • Thân đèn: Còn gọi là vỏ máng, vỏ máng có chức năng kháng nước và bụi từ môi trường bền ngoài vào đèn, nên chọn những loại máng có thiết kế vỏ máng dày và sử dụng vỏ nhựa PC nguyên sinh, cho độ dẻo và độ bền của máng cao.
 • Tai cài nhựa: Chức năng chính của tai cài là cố định chóa đèn với thân đèn thành 1 khối vững chắc, tùy vào môi trường lắp đặt quý khách chọn mẫu tài cài nhựa hoặc inox cho phù hợp.
 • Máng gắn bóng: Chức năng chính của máng gắn bóng là cố định bóng đèn và cấp nguồn 220v cho bóng đèn, nên chọn mẫu thân máng là thép sơn tĩnh điện nhằm đảm bảo độ cứng cáp cho máng.
 • Nắp chụp bóng đèn:  Còn gọi là chóa mica, chức năng chính của chóa mica là bảo vệ khả năng xâm nhập của bụi và hơi nước từ môi trường bên ngoài tác động tới đèn. Nên chọn máng chống thấm có lớp vỏ mica trong và làm từ nhựa cao cấp giúp chóa không bị ố màu và cho độ khuếch đại ánh sáng tốt.
 • Đầu gắn bóng: Chức năng chính là cố định bóng đèn và cung cấp điện cho bóng đèn, vì thế nên chọn những loại chân máng làm từ nhựa chống cháy và có các lá đồng bên trong dày, giúp cung cấp điện tốt chống move.

Trên đây là chức năng chính của từng chi tiết trong cấu tạo máng chống thấm, phần nào giúp khách hàng có những tiêu chí chọn máng chất lượng. Dưới đây là những ứng dụng nổi bật mà mẫu máng này có được, mời quý khách hàng khám phá ngay dưới đây.

Ứng dụng của máng đèn chống thấm trong thực tế

Máng đèn chống thấm là 1 loại thiết bị chiếu sáng được lắp đặt phổ biến ở những không gian sau đây.

Đèn chống thấm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn chống thấm

 • Lắp đặt cho hệ thống đèn chiếu sáng xưởng chế biến thủy hải sản.
 • Sử dụng lắp đặt cho kho đông lạnh, kho bảo quản các sản phẩm nông sản.
 • Lắp đặt cho xưởng sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm.
 • Lắp đặt trong hệ thống doanh nghiệp cung ứng xuất ăn công nghiệp.
 • Sử dụng cho hệ thống chiếu sáng kho lạnh.
 • Sử dụng lắp đặt cho thùng Container giữ lạnh.
 • Sử dụng lắp đặt cho phòng sạch tại hệ thống kiểm tra hàng hóa trong hệ thống xưởng sản xuất.
 • Sử dụng cho chiếu sáng cho tầm hầm chung cư, đường hầm nơi có độ ẩm cao.
 • Lắp đặt chiếu sáng bảng quảng cáo, khu vui chơi giải trí và các công trình công cộng ngoài trời.

Tóm lại: Bài viết ở trên AThaco đã chỉ cho bạn rõ khái niệm đèn chống thấm là gì? cấu tạo và ưu điểm của mẫu đèn chống thấm, nhằm giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về mẫu đèn này, giúp việc chọn mua và sử dụng của quý khách mang lại hiệu quả cao nhất.