Đèn huỳnh quang chống thấm có ưu nhược điểm gì?

Đèn huỳnh quang chống thấm là sản phẩm máng đèn chống thấm sử dụng bóng huỳnh quang truyền thống, bóng đèn phát sáng nhờ tăng phô và tắc te nằm trong thân máng. Mẫu đèn huỳnh quang chống thấm thích hợp lắp đặt ở những không gian mà điều kiện môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước và bụi.

Tuy nhiên trong 02 năm trở lại đây mẫu đèn huỳnh quang chống thấm dần khai tử và thay vào đó là mẫu mẫu máng chống thấm sử dụng bóng led, vậy sử dụng máng đèn chống thấm bóng led thay thế máng chống thấm dùng bóng huỳnh quang có ưu nhược điểm gì? cùng khám phá với chuyên gia đèn led ngay dưới đây.

Ưu điểm của đèn huỳnh quang chống thấm

Máng đèn huỳnh quang chống thấm thiết kế đạt tiêu chuẩn IP65 chống nước và chống bụi tốt, mẫu máng này có 2 mẫu phổ biến đó là máng huỳnh quang chống thấm 1m2 bóng đơn và bóng đôi, sử dụng mẫu máng này cho những ưu điểm dưới đây.

Đèn huỳnh quang chống thấm có ưu nhược điểm gì?
Mẫu máng huỳnh quang chống thấm 1m2 chất lượng từ AThaco

==>> Xem ngay mẫu máng chống thấm 1m2 đơn

==>> Xem ngay mẫu máng chống thấm 1m2 đôi

Ưu điểm của 2 mẫu máng chống thấm bóng huỳnh quang

 • Vỏ máng chống thấm thiết kế bằng nhựa Polycerboneate, 1 loại nhựa chuyên dụng cho những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt giúp đèn sử dụng bền bỉ theo thời gian.
 • Sử dụng bóng huỳnh quang cho ánh sáng dịu nhẹ, không gấy chói mắt.
 • Vỏ máng thiết kế đạt tiêu chuẩn IP65, IP66 đảm bảo an toàn khi lắp đặt ở môi trường nước và bụi.
 • Sử dụng bóng huỳnh quang cho máng chống thấm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Ngoài ra bóng huỳnh quang sử dụng tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn chống thấm tròn sử dụng bóng sợi đốt
 • Bóng huỳnh quang phổ biến ở 2 loại ánh sáng đó là trắng và vàng, dễ dàng giup khách hàng lựa chọn loại ánh sáng phù hợp cho vị trí lắp đặt.

Trên đây là những ưu điểm của mẫu đèn huỳnh quang chống thấm, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì mẫu đèn chống thấm bóng huỳnh quang cũng có những hạn chế dưới đây.

Nhược điểm của mẫu đèn huỳnh quang chống thấm

Nhược điểm lớn nhất của đèn huỳnh quang chống thấm đó là tuổi thọ, tuổi thọ trung bình của đèn huỳnh quang chỉ 10,000g, thấp hơn 2 lần so với các loại máng chống thấm sử dụng bóng led. Ngoài ra dùng bóng huỳnh quang còn có những hạn chế sau.

 • Không có công suất đa dạng, chỉ thiết kế 1 loại công suất, gây hạn chế ở những khu vực lắp đặt có không gian rộng lớn.
 • Bóng huỳnh quang thiết kế khép kín, sử dụng thắp sáng trong thời gian dài, đèn dễ bị nhấp nháy và hư hỏng.
 • Bóng huỳnh quang phát sáng nhờ tăng phô, nếu sử dụng cho máng chống thấm có thiết kế khép kín tăng phô không tản nhiệt được sẽ kê, gây ra tiếng ồn lớn.
 • Không thân thiện với môi trường, bởi bóng huỳnh quang phát ra tia cực tím trong khi thắp sáng.
 • Khả năng tiết kiệm điện thấp bởi công suất đèn huỳnh quang cao.
 • Ánh sáng phát ra từ bóng huỳnh quang thấp, màu hiển thị không trung thực.
 • Bóng huỳnh quang thiết kế bằng thủy tinh mỏng, dễ bể vỡ trong vận chuyển và lắp đặt.
 • Bóng chất lượng kém làm tăng chi phí bào trì và bảo dưỡng.
 • Ánh sáng tán quang thấp bởi cường độ chiếu sáng của bóng chỉ đạt 40lm/wart.

Trên đây là những hạn chế của mẫu bóng huỳnh quang, đó cũng là những lý do khiến khách hàng chuyển đổi từ mẫu máng chống thấm bóng huỳnh quang qua mẫu máng chống thấm bóng led. Sử dụng máng chống thấm bóng led cho nhiều ưu điểm dưới đây.

Dùng bóng led thay thế bóng huỳnh quang trong đèn chống thấm cho ưu điểm gì?

Từ những nhược điểm của mẫu đèn chống thấm dùng bóng huỳnh quang thị trường đã cho ra đời sản phẩm bóng led thay thế, sử dụng bóng led thay thế cho nhiều ưu điểm nội bật dưới đây.

Đèn huỳnh quang chống thấm có ưu nhược điểm gì?

 • Tiết kiệm điện: Sử dụng bóng led cho máng đèn chống thấm tuy công suất chỉ 20 – 22w 1 bóng nhưng cho ánh sáng cao gấp 2 lần bóng huỳnh quang, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện tối thiểu 50%/tháng.
 • Tuổi thọ cao: Bóng led chất lượng thường sử dụng chíp led từ những thương hiệu nổi tiếng như Cree, Osram, Samsung, Philips sẽ cho tuổi thọ từ 30,000 – 50,000g sử dụng, tuổi thọ cao cấp 4 – 5 lần so với khi sử dụng bóng huỳnh quang, giúp tiết kiệm chi phí thay mới và sửa chữa.
 • Áng sáng tốt: Bóng đèn led cho hiệu suất chiếu sáng đạt từ 80 – 120lm/w cao gấp 2 – 3 lần so với bóng huỳnh quang, giúp ánh sáng tán xạ tốt cho không gian rộng, đây được xem là ưu điểm lớn nhất mà bóng led có được
 • Chỉ số hoàn màu cao: Bóng tube led có chỉ số CRI >80 giúp chiếu sáng không gian cho mức độ hiển thị của ánh sáng trung thực hơn mẫu bóng huỳnh quang.
 • Thân thiện môi trường: Bóng đèn led không phát sinh nhiệt trong quá trình sử dụng, không thải khí CO2 thân thiện với môi trường, hơn nữa sử dụng trong máng chống thấp khép kín bóng led không sản sinh nhiệt giúp chóa mica không bị ố vàng như khi sử dụng bóng huỳnh quang.
 • Tính hữu dụng: Sử dụng bóng đèn led giúp việc lắp đặt, bảo dưỡng máng chống thấm đơn giản hơn mẫu máng sử dụng bóng huỳnh quang.

Trên đây là những điểm mạnh khi sử dụng bóng led thay thế bóng huỳnh quang trong đèn chống thấm, đó cũng là lý do quý khách hàng chuyển đổi từ đèn huỳnh quang chống thấm qua đèn led chống thấm hiện nay. Để nhận báo giá đèn led chống thấm tốt nhất mời quý khách bấm xem bảng giá theo link dưới đây.

==>> Xem ngay bảng giá đèn chống thấm Tại Đây!