Đèn led panel giá rẻ có thực sự bền không?

Đèn led panel giá rẻ có thực sự bền không? là câu hỏi thắc mắc mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng cần lời giải đáp khi có nhu cầu sử dụng loại đèn này. Hiện nay nhu cầu lắp đặt loại đèn panel này rất lớn, cũng chính vì thế mà các hãng sản xuất đua nhau giảm giá thành sản phẩm xuống mức khó tưởng. Hãy cùng AThaco phân tích khi giá thành đèn panel giảm liệu chất lượng đèn có giảm ? Cùng khám phá ngày dưới đây.

5 Yếu tố kỹ thuật quyết định giá đèn led panel rẻ hay mắc

Đèn led panel giá rẻ hiểu theo nghĩa bóng là quý khách hàng cần mua 1 sản phẩm chính hãng nhưng giá rẻ, điều này chỉ xảy ra khi 1 hãng sản xuất họ bán hàng tồn kho.

Đèn led panel rẻ hiểu theo nghĩa đen là chất lượng của 1 chiếc đèn panel phải cắt giảm chi phí mọi mặt từ khâu sản xuất để cho ra 1 chiếc đèn giá rẻ. Trong bài viết này AThaco sẽ chỉ cho bạn rõ các tiêu chí kỹ thuật quyết định tuổi thọ – giá và chất lượng của 1 chiếc đèn panel.

Đèn led panel giá rẻ có thực sự bền không?
Các yếu tố kỹ thuật đánh giá 1 chiếc đèn led panel bền hay không

Giá đèn led panel rẻ phụ thuộc vào yếu tố vỏ đèn

Đèn led panel giá rẻ điều đầu tiên cần xét đó là vỏ đèn, để 1 chiếc đèn panel rẻ các nhà sản xuất sẽ chọn loại nguyên vật liệu rẻ nhằm giảm chi phí phần vỏ này, mà vỏ chiếm 50% giá thành của 1 sản phẩm đèn panel.

 • Chọn vỏ đèn bằng nhựa giá thành đảm bảo rẻ hơn với loại vỏ nhôm, tuy nhiên vỏ nhựa khả năng tản nhiệt thấp và vẽ cứng cáp thua loại đèn vỏ nhôm.
 • Chọn vỏ đèn bằng nhôm cho khung đèn cứng cáp, vỏ nhôm càng dày thì giá chiếc đèn panel càng cao, hơn nữa vỏ nhôm dày giúp mạch PC dán trên đèn tản nhiệt tốt hơn mẫu vỏ nhựa.

Trên đây là cách nhận biết 1 chiếc đèn panel giá rẻ hay không ta chú ý ngay từ cách chọn vật liệu là vỏ đèn. Tuy nhiên thì vỏ đèn chưa hẳn đã quyết định chiếc đèn đó có bền hay không, nó còn phụ thuộc vào chíp led và diver led, hãy cùng đánh giá qua phần tiếp theo.

Giá đèn led panel rẻ phụ thuộc vào yếu tố chíp LED

Chíp LED được xem là trái tim của 1 chiếc đèn, nó đóng vài trò quan trọng trong việc tạo ra ánh sáng mà chúng ta cảm nhận thực tế ngay từ khi thử ánh sáng đèn. Vậy chọn chíp loại gì để đèn rẻ mà bền? cùng tham khảo 2 cách dưới đây.

 • Chọn chíp led nội địa Trung Quốc sản xuất nhưng đảm bảo cường độ sáng phải đạt từ 80 – 90lm/wart có như vậy ánh sáng của đèn mới được đảm bảo.
 • Chọn chíp LED thương hiệu nổi tiếng như Osram, Philips, Samsung, Taiwant… sẽ cho cường độ sáng đạt từ 100 – 150lm/w, thường những loại chíp này sẽ cấu thành nên giá đèn panel rất cao.
 • Tuy nhiên thực tế các nhà gia công đèn led panel tại Việt Nam thường chọn chíp Epistar vì chíp này cho độ ổn định cao, chi phí thấp và ứng dụng thực tế vào các loại đèn panel tương đối rộng rãi.

Như vậy: 1 chiếc đèn led panel giá rẻ thì tối thiểu hãy chọn chíp LED Epistar của Taiwant và chọn những loại đèn có hiệu suất phát quang đạt 90 – 100lm/wart.

Giá đèn led panel rẻ phụ thuộc vào yếu tố Diver

Diver của đèn panel hay còn gọi là nguồn, 1 chiếc đèn panel có giá cao thì trong chi tiết kỹ thuật phải có đầy đủ các linh kiện dưới dây.

 • Diot chỉnh lưu
 • Biến áp
 • Tụ lọc sơ cấp
 • Tụ lọc thứ cấp
 • Tụ lọc áp
 • Lọc nhiễu
 • Tụ cao áp
 • Tụ chống sét

Tuy nhiên với những dòng đèn led panel giá rẻ thì những loại linh kiện này được cắt sén và nếu cỏ làm thì các loại linh kiện trên đều dùng những vật liệu có giá thành thấp.

Ngoài ra 1 chiếc đèn panel cần chú ý tới điện áp đầu vào, hãy chọn những chiếc đèn panel có dòng điện áp vào dải rộng từ 160 – 240v, nhằm đảm bảo khi điện áp tăng giảm đột ngột thì đèn vẫn hoạt động bình thường.

Mặt khác hiệu điện thế đầu ra cũng quyết định tuổi thọ của 1 chiếc đèn panel, như chúng ta đã thấy chíp led thường sử dụng dòng điện bền nhất trong khoảng 12v – 40v, hãy chọn những chiếc diver có hiệu điện thế đầu ra nằm trong khoảng 12 – 40v sẽ cho tuổi thọ đèn và diver tốt hơn.

Giá đèn led panel rẻ phụ thuộc vào yếu tố tấm khuếch tán

Tấm khuếch tán sáng của đèn panel được tạo nên nhờ các vật liệu nhựa PS, PP hay PMMA, dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng từng loại này.

Đèn led panel giá rẻ có thực sự bền không?

 • Sử dụng tấm PS cho khả năng chống ẩm tốt, khả năng tán xạ tốt, thường mẫu tấm này cho tuổi thọ trên 30 năm. Nhưng chi phí loại tấm này rất cao, thường đèn panel rẻ không sử dụng loại tấm này.
 • Sử dụng tấm PMMA chi phí sản xuất rẻ, độ khuếch tán ánh sáng tốt, tuy nhiên dòng này rất dễ bám bụi. Nếu chọn đèn panel rẻ thì bạn sẽ thấy những đốm đen nhỏ xuất hiện sau 3 – 4 tháng sử dụng.
 • Sử dụng tấm PP: là loại nhựa tái chế, sử dụng loại tấm này chi phí sản xuất thấp nhưng độ bền và độ chịu nhiệt cao, độ khuếch tán ánh sáng cao và đặt biệt không có màng trên bề mặt, dễ sản xuất và lắp ráp. Thường các đơn vị lắp ráp đèn panel giá rẻ hay chọn và sử dụng loại tấm này.

Giá đèn led panel rẻ phụ thuộc vào yếu tố tấm tản quang

Tấm tản quang được hiểu là phần chóa đèn, với tất cả các loại đèn panel hiện nay có mặt trên thị trường đều sử dụng chóa mica, tuy nhiên đèn led panel giá rẻ sử dụng loại chóa mica nào?

 • Chóa mica xuất xứ Trung Quốc thiết kế dày tuy nhiên tán quang kém, nhưng nó rất dễ đánh lừa người tiêu dùng vị độ cứng cáp và bóng bảy của nó.
 • Chóa mica của Taiwant thiết kế mỏng, nhưng cho độ tán quang siêu tốt và giá thành của loại này cũng không cao hơn so với loại kia.

Như vậy: Nên chọn đèn panel rẻ nhưng sử dụng chóa mica tản quang của Taiwant nhằm đảm bảo ánh sáng tán xạ tốt hơn mẫu tấm rẻ của Trung Quốc.

Trên đây AThaco đã phân tích cho bạn rõ 5 yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như khả năng cho ra 1 chiếc đèn led panel giá rẻ. Để chọn được sản phẩm tốt – chất lượng ổn định – tuổi thọ cao mời quý khách cùng xem qua bảng giá dưới đây.

==>> Bảng giá các loại đèn panel tấm