Đèn led panel light là gì? Cấu tạo của đèn led panel light

Sử dụng đèn led panel light cho chiếu sáng nhà ở, nhà xưởng là xu thế tiêu dùng trong những năm trở lại đây. Bởi ưu điểm của mẫu đèn led panel light là tuổi thọ cao, giá thành rẻ, tiết kiệm điện năng, thân thiện với mới trường…do đó đây được coi là mẫu đèn led tấm panel thời thượng nhất hiện nay.

Tuy nhiên vẫn còn không ít khách hàng còn băn khoăn về mẫu đèn panel này. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi chỉ cho khách bạn khái niệm đèn led panel light là gì? Cấu tạo của đèn led panel light là gì? để bạn có thêm những thông tin bổ ích giúp bạn chọn mua những sản phẩm đèn panel tốt nhất phục vụ cho nhu cầu lắp đặt của bạn.

Đèn led panel light là gì? Cấu tạo của đèn led panel light

Đèn led panel light là gì?

Đèn led panel light là mẫu đèn led tấm panel sử dụng lắp đặt cho trần thả hoặc âm trần và là loại đèn led chiếu sáng phổ biến được sử dụng lắp đặt được ở hầu hết mọi nơi như: chiếu sáng gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà xưởng… mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đèn led panel light là gì? Cấu tạo của đèn led panel light

Mẫu đèn led panel light có 5 loại kích thước phổ biến sau đây:

  • Đèn led panel 300×300
  • Đèn led panel 300×600
  • Đèn led panel 300×1200
  • Đèn led panel 600×600
  • Đèn led panel 600×1200

Với những không gian chiếu sáng có diện tích rộng như hội trường, sân khấu, văn phòng…có thiết kế trần cao thì đây là mẫu đèn được ưu tiện chọn lựa, vì mẫu đèn này cho hiệu suất phát quang cao, hơn nữa kích thước đa dạng, nó giúp không gian trở nên thẩm mỹ hơn mẫu máng đèn âm trần bóng huỳnh quang.

Cấu tạo của đèn led panel light

Đèn led panel light có cấu tạo từ 3 bộ phận chính gồm: vỏ đèn, chíp led và tăng phô, mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng đều có nhiệm vụ chung đó là cấu thành nên 1 chiếc đèn panel tốt và chất lượng. Cùng tham khảo chức năng của 3 bộ phận sau đây:

Đèn led panel light là gì? Cấu tạo của đèn led panel light

  • Vỏ đèn: Chức năng chính của vỏ đèn là bảo vệ chíp led và tán xạ ánh sáng đồng đều trên bền mặt đèn, nên chọn những mẫu đèn led panel light có lớp vỏ bằng hợp kim nhôm, lớp vỏ bằng nhôm không ngoài tác dụng chắc chắn nó còn có chức năng tản nhiệt cho chíp led, chính vì thế mẫu không nên sử dụng lớp vỏ panel mà có thiết kế bằng nhựa.
  • Chíp LED: Chức năng chính của chíp led là phát ra ánh sáng mà ta nhìn thấy và chíp led được coi là trái tim của chiếc đèn panel, vì thế 1 chiếc đèn panel chất lượng thì nên chọn những nhà cung cấp chíp led có nguồn gốc rõ ràng, để đảm bảo độ bền của đèn, tính an toàn của sản phẩm và thân thiện với môi trường.
  • Tăng phô: Tăng phô có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều thành điện 1 chiều cung cấp cho chíp led sử dụng, nên chọn những mẫu tăng phô chất lượng, linh kiện đầy đủ và đạt chuẩn IP54, nó giúp diver có khả năng chống ẩm cao, nếu môi trường lắp đặt có độ ẩm cao.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về loại đèn led panel light mà chuyên gia đèn led của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Ngoài ra để nhận được báo giá đèn led panel tốt nhất thị trường hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0984 563 564 để nhận được giá tốt nhất thị trường hiện nay nhé.