Đèn led rọi ray là gì? Cấu tạo đèn led rọi ray

Đèn led rọi ray ngày nay lắp đặt chiếu rọi rất nhiều ở những Shop thời trang, giày dép, nội thất… được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và độ sáng của đèn, đèn rọi led mang trong mình rất nhiều ưu điểm mà loại đèn rọi truyền thống sử dụng bóng dây tóc không làm được như: tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, không phát sinh nhiệt. Và cũng vì 3 ưu điểm này mà hầu hết các chủ shop lắp mới hiện nay đều tin dùng sản phẩm đèn led rọi ray làm đèn chiếu sáng chính cho shop của mình.

Như vậy để chọn mua đèn led rọi ray tốt và chất lượng quý khách cần biết đèn led rọi ray là gì? cấu tạo đèn led rọi ray ra sao. Hãy cùng AThaco khám phá ngay sau đây nhé!

Đèn led rọi ray là gì? Cấu tạo đèn led rọi ray

Đèn led rọi ray là gì?

Đèn led rọi ray hay(Đèn rọi Spotlight)  là loại đèn rọi có phần đế thiết kế cố định trên thay ray và di chuyển qua lại được trên thanh ray nhờ 2 pass khóa. Đèn có thiết kế cấu tạo đặc biệt có thể xoay góc 360° và điều chỉnh hướng ánh sáng theo ý muốn. Vì vạy mà người dùng có thể cung cấp nguồn ánh sáng phân tách hay tập trung tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Về cơ bản đèn led rọi ray rất đa dạng về công suất gồm: 3w, 5w, 7w, 9w, 12w, 18w, 20w, 30w, 35w. tùy vào mục đích và khu vực chiếu rọi mà quý khách hàng chọn lựa công suất sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấu tạo đèn led rọi ray

Đèn led rọi ray được tao thành từ 5 bộ phận chính: Vỏ đèn, tản nhiệt, chíp led, diver(nguồn), chóa đèn. Cùng kỹ thuật AThaco khám phá  tác dụng của 5 bộ phận trên ngay sau đây:

Đèn led rọi ray là gì? Cấu tạo đèn led rọi ray

  1. Thân đèn rọi: Thân đèn có tác dụng bảo vệ các bộ phân bên trong như: tản nhiệt, chíp led, nguồn và chóa đèn, thân đèn rọi 90% được thiết kế bằng nhôm hoặc hợp kim, được sơn mạ theo nhiều màu sắc khác nhau, Phía trên cùng của thân đèn được thiết kế rãnh kèm 2 pass khóa giúp đèn rọi cố định vào thanh ray.
  2. Tản nhiệt: Đế tản nhiệt của đèn thiết kế hoàn toàn bằng những lá nhôm sẽ rãnh tạo lỗ thoát khi cho chíp, nó ảnh hưởng chính tới độ bền của chip Led, một đèn rọi led chất lượng bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận ra những lá tản nhiệt phải làm bằng nhôm dày và chắc chắn.
  3. Chíp led: Là bộ phận quang trọng của đèn rọi nó phát ra ánh sáng mà mọi người nhìn thấy. thị trường hiện nay có 3 loại chíp led chính sử dụng cho đèn rọi đó là: COB, SMD 1W, SMD vỉ. Chip led quyết định tới chất lượng hiệu suất phát quang, và là yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của đèn rọi ray. Bạn nên chọn mẫu đèn rọi led sử dụng chíp COB vì tuổi thọ dòng chíp này rất cao đạt trên 30,000g sử dụng.
  4. Nguồn(diver): Diver là bộ phận chính cần quan tâm nhất của đèn rọi led, một diver chất lượng phải có hiệu suất lên đến hoạt động tới 95%, diver đèn có tác dụng chuyển hóa điện xoay chiều AC thành 1 chiều DC cho chíp led sử dụng, 1 nguồn chất lượng phải có các linh kiện thiết kế rõ ràng, có tụ hạ áp, cao tần, và lọc nhiều đầy đủ.
  5. Chóa đèn: Chóa đèn có tác dụng bảo vệ chíp led và làm tăng góc chiếu sáng hoặc thu hẹp góc chiếu sáng tùy vào nhu cầu chọn góc chiếu của bạn. Nếu cần góc chiếu rộng bạn chọn chóa góc chiếu trên 120º và bạn cần góc chiếu hẹp chọn góc chiếu 90°.

Trên đây ATHACO giới thiệu cho bạn khái niệm đèn led rọi ray, cấu tạo đèn led rọi ray bạn nên biết trước khi chọn mua đèn rọi. Ngoài ra để mua được những sản phẩm đèn rọi chất lượng bạn truy cập theo link ⇒ https://ledgiatot.vn/danh-muc/den-led-roi-ray