Đèn led vuông âm trần – 5 tiêu chí chọn đèn chất lượng bạn nên biết

Đèn led vuông âm trần còn có tên gọi khách là đèn led panel 600×600 là mẫu đèn được sử dụng lắp đặt nhiều nhất trong hệ thống chiếu sáng văn phòng và nhà ở dân dụng. Bởi mẫu đèn này có kích thước phù hợp với thiết kế tấm thạch cao, hơn nữa đèn sử dụng công nghệ led cho ánh sáng mạnh, sử dụng tiết kiệm điện hơn các loại máng âm trần sử dụng bóng huỳnh quang.

Do nhu cầu sử dụng nhiều chính vì thế trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu đèn panel âm trần vuông chất lượng kém, để chọn được 1 sản phẩm chất lượng trước tiên hãy chọn theo cách tiêu chí kỹ thuật của đèn. Trong bài viết này AThaco sẽ giúp bạn chọn 1 chiếc đèn chất lượng qua 5 tiêu chí kỹ thuật, mời bạn cùng khám phá ngay dưới đây.

Đèn led vuông âm trần - 5 tiêu chí chọn đèn chất lượng bạn nên biết
Cấu tạo đèn led vuông âm trần 600×600

Cách chọn đèn led vuông âm trần qua tiêu chí vỏ đèn

Đèn led vuông âm trần có phần vỏ được tạo ra nhờ 2 chi tiết kỹ thuật đó là khung viền và tấm đáy. Cách chọn 2 yếu tố này cũng rất đơn giản qua 1 số cách dưới đây.

 • Khung viền chất lượng phải sử dụng chất liệu là nhôm sơn tĩnh điện, chất liệu nhôm mang lại độ bóng bảy và cứng cáp cho đèn mặt khác còn tản nhiệt tốt cho mạch PC (chíp LED)
 • Khung viền phải được sơn tĩnh điện nhằm mang lại độ thẩm mỹ cao cho đèn, mặt khác nó chống trầy xước cho đèn trong quá trình vận chuyển – lắp đặt.
 • Tấm đáy trong tiếng anh gọi là Iron bottom có chức năng cản ánh sáng lọt qua lớp vỏ và vừa có chức năng làm mát cho chíp, nên chọn đèn panel có lớp đáy sử dụng vật liệu là nhôm sơn tĩnh điện.

Như vậy:  Nên chọn đèn led panel vuông âm trần có phần vỏ là nhôm sơn tĩnh điện, có độ dày giao động từ 1,5 – 2mm, nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà vừa tản nhiệt tốt cho chíp led và vừa mang lại độ chắc chắn cho đèn.

Cách chọn đèn âm trần vuông qua tiêu chí Chíp LED

Chíp Led của đèn led vuông âm trần có vai trò rất quan trọng trong tổng thể cấu tạo của đèn. Để chiếc đèn chất lượng thì chíp led phải có cường độ chiếu sáng cao (lm/w) cao, chỉ số hoàn màu CRI phải đạt trên 80, khi đó ánh sáng sẽ hiện thị trung thực.

Mặt khác để chọn được chíp led chất lượng bạn chú ý vào thương hiệu chíp hãy tạm hiểu là các nhà sản xuất ra chíp led đó có phải nằm trong TOP 6 thương hiệu dưới đây hay không.

 • Samsung
 • Osram
 • Bridgelux
 • Philips
 • Cree
 • Epistar

Chip Led thuộc 1 trong 5 thương hiệu trên đảm bảo thời gian hoạt động của đèn cho chất lượng ánh sáng liên tục và ổn định hơn các dòng nội địa tới từ Trung Quốc.

Như vậy: Chất lượng của chíp led phụ thuộc từ những hãng sản xuất chíp, với những chiếc đèn có giá thành cao đa phần chíp led đều đến từ những thương hiệu mang tầm cỡ thế giới.

Cách chọn đèn âm trần vuông qua tiêu chí Diver

Diver hay còn gọi là nguồn của đèn led vuông âm trần có vai trò và chức năng quan trong ngang với chíp LED, có thể hiểu rằng bạn có chọn chíp LED tốt nhưng diver không đảm bảo tiêu chí thì cách chọn cũng không có giá trị về mặt kỹ thuật, dưới đây là 1 số lưu ý khi chọn diver cho đèn panel 600×600.

Chi tiết cấu tạo diver đèn led panel 600×600 chất lượng

Diver đèn panel vuông 600×600 được tạo ra nhờ 8 chi tiết kỹ thuật, mỗi chi tiết kỹ thuật đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, nhưng 1 chiếc đèn chất lượng diver đèn phải có đủ các chi tiết dưới đây.

 • Diot chỉnh lưu
 • Biến áp
 • Tụ lọc sơ cấp
 • Tụ lọc thứ cấp
 • Tụ lọc áp
 • Lọc nhiễu
 • Tụ cao áp
 • Tụ chống sét

Như vậy: Một chiếc diver đèn chất lượng phải có đủ 8 chi tiết trên và hơn nữa nên chọn những diver có điện áp đầu vào dải rộng từ 160 – 240v để khi dòng điện tăng giảm đột ngột đèn vẫn hoạt động bình thường.

Cách chọn đèn âm trần vuông qua tiêu tấm dẫn sáng

Tấm dẫn sáng của đèn led âm trần vuông sử dụng chất liệu chính là nhựa PMMA, vật liệu PMMA cho độ truyền ánh sáng cao hơn các loại tấm khác, tấm dẫn sáng càng dày thì cho hiệu suất phát quang càng cao và ngược lại. Thông thường tấm dẫn sáng được sản xuất ra bằng 2 cách dưới đây.

 • In lụa: sử dụng mực in để sản xuất ra tấm PMMA, phương pháp sử dụng mực in giúp tấm dẫn sáng có hiệu suất phát quang cao.
 • Khắc laser: sử dụng phương pháp khắc laser đa phần được các đơn vị sản xuất tấm dẫn sáng sử dụng bởi chi phí sản xuất thấp và sản phẩm ít lỗi, tuy nhiên phương pháp này cho hiệu suất phát quang của tấm kém hơn mẫu in lụa từ 5 – 10%.

Như vậy: Nên chọn đèn panel vuông mà tấm dẫn sáng có độ dày từ 4T – 6T để đảm bảo hiệu suất phát quang của đèn cao, tuy nhiên ấm dẫn sáng càng dày thì giá thành của chiếc đèn panel càng cao.

Cách chọn đèn âm trần vuông qua tiêu tấm khuếch tán ánh sáng

Tấn khuếch tán trong đèn led âm trần vuông sử dụng từ 3 loại vật liệu chính đó là PP, PS, PPMA, dưới đây là những điểm mạnh cũng như những hạn chế mà 3 loại tấm này có được.

 • Tấm PP: Tấm PP là một loại nhựa phế liệu, sử dụng loại tấm này chi phí sản xuất thấp nhưng độ bền và độ chịu nhiệt cao, độ khuếch tán ánh sáng cao và đặt biệt không có màng trên bề mặt, dễ sản xuất và lắp ráp.
 • Tấm PS: Tên tiếng anh là Polystyrene, sử dụng loại tấm này chi phí sản xuất cao, nhưng tấm nay cho khả năng chống ẩm tốt và chống bức xạ tốt, thông thường tấm PS các đơn vị gia công đèn panel chỉ đặt theo đơn PO hoặc OEM của khách.
 • Tấm PPMA: Tên tiếng anh là nhựa acrylic, sử dụng loại tấm này cho chi phí sản xuất rẻ, nhưng có độ khuếch tán ánh sáng tốt hơn 2 mẫu trên. Tuy nhiên loại này rất dễ bám bụi, nếu sản xuất tấm PPMA trong môi trường không đủ điều kiện thì hậu quả là những đốm tối li ty sẽ xuất hiện trên bề mặt đèn.

Như vậy: Nên chọn tấm có chất liệu là PP vì tấm PP có giá thành rẻ nhưng cho hiệu quả cao và đặt biệt không bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình lắp ráp.

Trên đây là 7 tiêu chí kỹ thuật mà 1 chiếc đèn led vuông âm trần 600×600 cần phải có được. Qua những thông tin bổ ích ở trên phần nào quý khách hàng cũng định hình được cách chọn đèn chất lượng rồi phải không nào? Để được tư vấn về sản phẩm đèn led panel tấm 600×600 vui lòng liên hệ Hotline 0938982410.