Đèn rọi ray là gì – Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

Đèn rọi ray là gì? Tại sao nên sử dụng đèn led rọi ray? Các loại đèn rọi ray phổ biến hiện nay gồm những loại nào? Ứng dụng đèn rọi ray cho shop, hộ gia đình, quán cà phê ra sao? là bộ 4 câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất trước khi quyết định chọn mua loại đèn này. Đó là lý do bài viết này ra đời nhằm giải quyết 4 thắc mắc cơ bản cho quý khách, giúp quý khách có những thông tin chính xác về loại đèn này, để việc chọn mua mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đèn rọi ray là gì?

Đèn rọi ray còn có tên tiếng anh là đèn track light, là sản phẩm có thiết kế dạng ống tròn, trang bị công suất đa dạng, có phần đế đèn được gắn trên thanh ray dài, đế đèn di chuyển qua lại được trên thanh ray giúp việc bố trí đèn linh hoạt. Hơn nữa với thiết kế xoay được 360° giúp quý khách dễ dàng điều chỉnh góc sáng phù hợp khi chiếu rọi sản phẩm, quầy kệ…

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

Tại sao nên sử dụng đèn led rọi ray?

Đèn rọi ray là tên gọi chung của 1 sản phẩm chiếu rọi quầy kệ, tranh ảnh đặc trưng, tuy nhiên xét về tính đặc thù công nghệ thì đèn rọi ray được phân làm 2 loại đó là đèn rọi ray bóng sợi đốt và đèn led rọi ray.

Tuy nhiên mẫu đèn rọi ray bóng sợi đốt tới thời điểm này hầu hết đã khai tử, bởi đèn rọi bóng sợi tóc cho tuổi thọ kém và khả năng tiêu hao điện năng lớn, thay vào đó là mẫu đèn led rọi ray, 1 sản phẩm xu thế cho nhiều ưu điểm nổi bật, dưới đây là những ưu điểm lớn nhất mà đèn led rọi ray có được, mời quý khách cùng tham khảo.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

Chất lượng ánh sáng: Đèn led rọi ray sử dụng nguồn sáng từ chíp led high power cao cấp cho chất lượng ánh sáng đạt từ 90 – 130lm/wart cao gấp 2 – 3 lần so với đèn rọi sử dụng bóng sợi tóc. Mặt khác với thiết thiết kế chóa đèn có góc chiếu sáng hợp lý kèm thấu kinh quang học giúp ánh sáng đèn rọi led chiếu rọi sản phẩm cho ánh sáng trung thực hơn các loại đèn rọi bóng sợi tóc truyền thống.

Tiết kiệm điện vượt trội: Đèn led rọi ray có mức tiêu hao điện năng thấp chỉ bằng 1/4 so với các mẫu đèn rọi truyền thống, nhờ sử dụng chíp led từ những thương hiệu nổi tiếng như Osram, Philips, Samsung, Epistar cho hiệu suất chiếu sáng đạt trên 95% giúp tiết kiệm điện tuyệt đối cho đèn rọi.

Tuổi thọ vượt trội: Đèn led rọi ray có tuổi thọ trung bình đạt trên 25,000g thắp sáng, với những thương hiệu đèn rọi chất lượng cho tuổi thọ đạt từ 40,000 – 50,000g cao gấp 5 lần so với các loại đèn rọi truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay mới.

Khả năng lắp đặt linh hoạt: Cũng giống như đèn rọi truyền thống thì đèn led rọi ray đều lắp đặt trên thanh ray và đều di chuyển qua lại được trên thanh ray, giúp thao tác điều chỉnh góc sánh linh hoạt. Mặt khác đèn led rọi ray tiêu hao điện năng thấp bạn có thể lắp số lượng đèn rọi nhiều hơn trên cùng 1 mét ray, giúp tiết kiệm chi phí thanh ray và nhân công lắp đặt.

Thân thiện với môi trường: Đèn led rọi ray sử dụng công nghệ led cho khả năng tiêu hao điện năng thấp, vì vậy ánh sáng phát ra tỏa nhiệt ở mức độ rất thấp, do đó không thải khí CO2 giúp đèn hoạt động thân thiện với môi trường hơn các mẫu đèn rọi sử dụng bóng halogen.

Trên đây là 5 ưu điểm nổi bật mà đèn led rọi ray có được, đó cũng là lý do tại sao mà sản phẩm đèn rọi led ngày nay có mặt ở hầu hết các dự án lớn nhỏ. Vậy đèn rọi led có bao nhiêu loại, ưu điểm của từng loại ra sao, hãy khám phá qua phần tiếp sau đây.

TOP 3 mẫu đèn rọi ray phổ biến nhất hiện nay

Đèn led rọi ray phân loại theo kiểu dáng rất đa dạng, hiện nay trên thị trường có tới trên 1000 sản phẩm đèn rọi led có mẫu mã khác nhau, tuy nhiên phân loại theo loại chíp sử dụng thì đèn led rọi ray được phân làm 3 loại chính sau đây.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

 • Đèn rọi ray chíp LED COB
 • Đèn rọi ray chíp LED SMD
 • Đèn rọi ray chíp LED Highy Power

Mời quý khách cùng khám phá ưu điểm của từng loại đèn rọi ray ngay phần dưới đây, nhằm giúp quý khách chọn lựa được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu lắp đặt của mình.

1. Đèn led rọi ray chíp led COB

Đèn rọi ray chíp led COB là sản phẩm đèn rọi sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hẳn bạn dễ bắt gặp mẫu đèn rọi này ở hệ thống cửa hàng quần áo thời trang, trung tâm thương mại, bởi ưu điểm nổi bật mà mẫu đèn này có được dưới đây là câu trả lời vỉ sao nó được ưa chuộng nhất?.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

 • Chip led cob có thiết kế đường kính lớn, có thiết kế vỏn vẹn chỉ 1 bóng chính giữa đèn giúp ánh sáng phát ra tập trung, giúp chiếu rọi sản phẩm trưng bày làm nổi bật sản phẩm trưng bày.
 • Tuổi thọ trung bình của chíp COB đạt trên 30,000g sử dụng.
 • Quang thông của chíp COB đạt trên 100lm/wart.
 • Thiết kế chíp COB nhỏ gọn, từ đó cho ra những mẫu đèn rọi kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng cho hiệu quả chiếu sáng cao.
 • 99,9% mẫu vỏ đèn rọi chíp COB có thiết kế bằng nhôm đúc, giúp chíp tản nhiệt tốt hơn, làm gia tăng tuổi thọ cho đèn.
 • Chíp led COB đến từ những thương hiệu Cree, Osram, Philips sẽ cho chất lượng ánh sáng cao, hiệu suất hoạt động đạt trên 95%.
 • Thiết kế công suất đa dạng từ 3w – 50w nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng đèn rọi trong trang trí.

2. Đèn led rọi ray chíp led SMD

Đèn led rọi ray chíp led SMD rất dễ làm quý khách hàng nhầm tưởng qua mẫu đèn rọi led chíp 1w high power bởi thiết kế kiểu dáng mẫu vỏ đèn 2 loại này rất giống nhau, tuy nhiên mẫu đèn led rọi ray chíp led SMD thường cho chất lượng ánh sáng thấp hơn chíp 1w, tuy nhiên mẫu đèn rọi này cùng có những ưu điểm nổi bật dưới đây.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

 • Thiết kế chíp led dạng vỉ được bố trí trên cùng 1 mạch in, giúp dễ dàng bố trí công suất phù hợp trên cùng 1 mạch in.
 • Sử dụng chíp led SMD cho đèn rọi kết hợp keo tản nhiệt sẽ gia tăng tuổi thọ cho đèn rọi.
 • Khả năng phát sáng của chíp SMD thấp do đó sẽ tản nhiệt tốt hơn, do đó sẽ cho tuổi thọ cao hơn.
 • Sử dụng đèn rọi led chíp SMD cho khả năng tiết kiệm điện nên tới 70%.
 • Hiệu suất phát quang của đèn rọi chíp SMD thường thấp hơn 2 loại chíp còn lại.
 • Giá thành mẫu đèn rọi chíp SMD sẽ có giá rẻ hơn 2 loại đèn chíp COB và chíp High power
 • Dễ dàng sửa chữa khi đèn hư hỏng.
 • Thiết kế công suất mẫu đèn rọi này cũng khá đa dạng từ 3w – 18w.

3. Đèn led rọi ray chíp led High Power

Đèn led rọi ray chíp led High Power là mẫu đèn rọi sử dụng chíp led công suất 1w riêng biệt và được bố trí cố định trên 1 mạch in, sử dụng đèn rọi mẫu chíp led cho cường độ chiếu sáng cao, ánh sáng phát ra tập trung, giúp chiếu rọi sản phẩm làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Ngoài ra mẫu đèn rọi chíp High Power còn cho nhiều điểm mạnh sau.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

 • Thiết kế công suất đèn đa dạng giúp quý khách dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.
 • Sử dụng chíp led từ những thương hiệu lớn như Cree, Osram, Philips giúp đèn đạt tuổi thọ trên 40,000g thắp sáng, giúp tiết kiệm chi phí thay mới.
 • Kết hợp với diver hiệu suất cao mẫu đèn này cho cường độ sáng đạt tới 130lm/wart, giúp ánh sáng phát ra với cường độ sáng mạnh, thích hợp sử dụng lắp đặt cho shop thời trang.
 • Thiết kế mẫu đèn rọi chíp led High Power có kiểu dáng thon gọn, thẩm mỹ giúp lắp đặt cho hiệu quả tốt nhất với mọi không gian.
 • Với những mẫu đèn rọi công suất nhỏ từ 3 – 7w có góc chiếu từ 20 – 30° rất thích hợp lắp đặt làm đèn chiếu rọi tranh.

Trên đây là 3 mẫu đèn led rọi ray sử dụng 3 loại chíp led phổ biến nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam, hy vọng qua những thông tin bổ ích mà AThao Lighting đã chỉ rõ cho bạn, sẽ giúp ích nhiều cho việc chọn 1 mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là những ứng dụng nổi bật mà 3 mẫu đèn này có được, mời bạn cùng theo dõi.

Ứng dụng tuyệt với của đèn led rọi ray trong thực tế

Đèn led rọi ray được lắp đặt ở hầu hết mọi không gian trong hệ thống chiếu sáng gia đình, văn phòng, showroom, shop thời trang, quán cafe, nhà hàng, khách sạn….với những ưu điểm nổi bật mẫu đèn rọi ray đã là 1 sản phẩm không thể thiếu trong thiết kế nội thất, dưới đây là những vị trí được lắp đặt đèn rọi led nhiều nhất.

Đèn rọi ray là gì - Top 3 mẫu đèn rọi phổ biến nhất bạn nên biết?

Sử dụng trong gia đình

 • Lắp đặt chiếu tranh giúp không gian phòng khách, phòng ngủ thêm lung linh, mang lại cảm giác ấm cúng cho gia đình bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
 • Lắp đặt chiếu sáng không gian bếp, giúp mang lại sinh khí tốt lành cho ngôi nhà thân thương của bạn.
 • Ngoài ra đèn rọi còn được lắp đặt chiếu sáng phòng thờ mang lại không gian thờ cúng trang nghiêm cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng lắp đặt trong shop, showroom

 • Lắp đặt chiếu sáng quầy kệ trưng bày sản phẩm.
 • Lắp đặt chiếu rọi sản phẩm trưng bày, làm tôn vẻ đẹp của sản phẩm, giúp tạo doanh thu cho shop của bạn.
 • Lắp đặt chiếu rọi quầy lễ tân, quầy thu ngân trong hệ thống shop bán hàng và Showroom trưng bày.
 • Lắp đặt chiếu tranh, ảnh, vật dụng trang trí trong hệ thống shop và Showroom bán hàng.

Sử dụng lắp đặt trong quán cafe, nhà hàng, khách sạn

 • Lắp đặt rọi tường trong hệ thống quán cafe, nhà hàng khách sạn giúp tạo 1 không gian lý tưởng khi kết hợp với ánh sáng đèn âm trần và đèn led dây hắt trần.
 • Lắp đặt chiếu rọi trang trí tranh ảnh trong quán cafe, nhà hàng, khách sạn.
 • Lắp đặt chiếu rọi logo, làm nổi bật thương hiệu quán cafe, logo thương hiệu của nhà hàng, khách sạn của bạn.
 • Lắp đặt chiếu rọi quầy kệ trưng bày….

Trên đây là những ứng dụng tuyệt vời mà đèn led rọi ray có được, AThaco Lighting là điểm bán sản phẩm đèn rọi ray uy tín chất lượng hàng đầu mỗi khi quý khách có nhu cầu chọn mua loại đèn này. Click ngay link dưới đây để cập nhật mẫu mã và giá cả của trên 100+ sản phẩm đèn rọi của AThaco.

⇒⇒⇒ https://denledgiarehcm.com//danh-muc/den-roi-ray