Hướng dẫn bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách

Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách thân thiết của gia đình và cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, vì thế việc chọn mẫu đèn led ốp trần phòng khách phù hợp để bố trí hợp lý là việc làm vô cùng quan trọng. Việc bố trí và phân bổ ánh sáng đồng đều phải đáp ứng tiêu sang – sáng cho phòng khách. Để bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách hãy xem tư chuyên gia đèn led AThaco tư vấn cho bạn ngay sau đây.

Hướng dẫn bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách

Nguyên tắc vàng trong bố trí đèn led ốp trần phòng khách

Việc bố trí đèn led ốp trần phòng khách thật đơn giản với các bác thầu thợ, tuy nhiên với những chủ gia khó tính thì việc bố trí hơi cầu kỳ và có phần khó khăn, tuy nhiên việc bố trí đèn ốp trần cần tuân thủ theo 4 nguyên tắc sau đây:

  • Chọn mẫu đèn led ốp trần phù hợp với thiết kế phòng khách
  • Chọn công suất, kích thước đèn led ốp trần phù hợp với thiết kế không gian phòng khách.
  • Sắp xếp và phân bổ đèn led ốp trần đồng đều tới các vị trí
  • Sử dụng kết hợp đèn led ốp trần với các loại đèn trang trí khác sao cho phù hợp

Cách bố trí đèn led ốp trần phòng khách

Đa phần đèn led ốp trần sử dụng cho trần đúc, hay trần nhôm gắn nổi, vì vậy việc bố trí đèn led ốp trần rất đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng đèn led ốp trần lắp đặt cho trần thạch cao thì việc bố trí tương đối khó khăn do trần thạch cao phòng khách thiết kế rất đa dạng, tùy vào cách thiết kế trần mà bạn bố trí đèn sao cho công suất và kích thước phù hợp. Cùng AThaco tham khảo 3 mẫu phòng khách có vị trí cần bố trí đèn led ốp trần phù hợp sau đây.

1: Bố trí đèn led ốp trần phòng khách với mẫu trần phẳng

Với những mẫu thiết kế phòng khách có trần phẳng thì việc bố trí đèn led ốp trần thật đơn giản, bạn chỉ cần chọn đèn có công suất phù hợp và dựa vào công suất đèn để chia đèn theo các vị trí trên trần sao cho ánh sáng phân bổ đều thế là thành công. Tuy nhiên với những phòng khách có diện tích lớn thì bạn nên chọn giải pháp bố trí đèn led ốp trần theo khu vực là hợp lý, vì nó giúp bạn tiết kiệm được nguồn ánh sáng dư thừa và tiết kiệm chi phí lắp đặt và tiền điện hàng tháng.

Hướng dẫn bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách

2: Bố trí đèn led ốp trần phòng khách với mẫu trần OVAN – TRÒN

Với mẫu phòng khách có thiết kế trần thạch cao uốn lượn đặc biệt như hình mô phỏng dưới đây thì việc bố trí đèn âm trần led không hề đơn gian, nếu không được sự tư vấn kỹ từ các bác thợ điện bạn dễ gây sai lầm từ cách chọn và bố trí đèn led ốp trần. Với những mẫu trần như này tốt nhất bạn bố trí đèn ốp trần theo khu vực và lưu ý tới các vật dụng được bày trí trong phòng khách, bố trí sao cho ánh sáng phân bổ đồng đều theo khu vực là ok.

Hướng dẫn bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách

3: Bố trí đèn led ốp trần phòng khách với mẫu trần giật cấp

Với mẫu trần phòng khách có thiết kế giật cấp và diện tích nhỏ thì việc bố trí đèn led ốp trần chạy dọc quanh phần giật cấp là ok. Còn mẫu trần phòng khách có diện tích lớn và giật cấp nhiều lớp thì nên bố trí đèn led ốp trần theo dạng phân bổ đồng đều, nếu sử dụng bố trí theo chỗ giật cấp thì dư thừa ánh sáng, gây tốn kém mọi khoản chi phí.

Hướng dẫn bố trí đèn led ốp trần phòng khách đúng cách

Trên đây là 3 cách bố trí đèn ốp trần led phòng khách phổ biến nhấ bạn nên quan tâm. Ngoài ra để nhận báo giá đèn led ốp trần nổi tốt nhất hãy liên hệ với AThaco theo số 0984 563 564. Cam kết giá và chính sách bán hàng tốt nhất thị trường.