Hướng dẫn cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ hợp lý

Chọn đèn led ốp trần phòng ngủ sử dụng lắp đặt cho gia đình trở nên phổ biến trong 02 năm trở lại đây. Bởi đèn ốp trần mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại đèn ốp nổi truyền thống không có được. Tuy nhiên việc bố trí đèn led ốp trần cho phòng ngủ rất quang trọng, nó giúp phân bổ ánh sáng đồng đều cho toàn bộ căn phòng, giúp căn phòng là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng sau một làm học tấp và làm việc căng thẳng. Bài viết này AThaco chia sẻ tới bạn cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ hợp lý để biến phòng ngủ thành trốn thiên đường thư giãn lý tưởng nhất có thể.

Hướng dẫn cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ hợp lý

Một số lưu ý khi chọn đèn led ốp trần phòng ngủ

 • Chú ý cách lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ, thông thường chọn ánh sáng vàng nắng có nhiệt độ màu 3200k hoặc ánh sáng trung tính 4000k.
 • Bố trí công tắc 2 chiều sử dụng cho hệ thống đèn led ốp trần trong phòng giúp bạn tiện lợi hơn khi tắt mở hệ thống chiếu sáng của căn phòng.
 • Bố trí thêm đèn vách cho phòng ngủ, đèn hắt trần phòng ngủ hoặc đèn để bàn phòng ngủ, tắt mở theo thời điểm, giúp căn phòng của bạn hài hòa hơn về ánh sáng, tạo giấc ngủ sâu hơn cho bạn.

Cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ

Bố trí đèn led ốp trần cho phòng ngủ phải đảm bảo hài hòa vệ độ sáng và vừa phải đảm bảo thẩm mỹ cho cả căn phòng, vì thế lưu ý phân bổ đều ánh sáng cho 3 vị trí sau:

 1. Ánh sáng tổng thể
 2. Vị trí bàn trang điểm
 3. Vị trí kệ sách nếu có

Cùng chuyên gia bố trí đèn led ốp trần hợp lý qua 3 vị trí trên ngay sau đây:

Bố trí đèn led ốp trần tổng thể

 • Diện tích phòng ngủ nhỏ nên bố trí 4 đèn tại 4 góc của căn phòng là được.
 • Diện tích phòng ngủ rộng và chia làm 3 khu vực rõ thì bố trí đèn có công suất hợp lý theo 3 khu vực đó là ok.

Bố trí đèn vị trí bàn trang điểm

 • Chọn đèn led ốp trần có công suất hợp lý và bố trí ngay trên thân hướng ánh sáng xuống ngay bàn trang điểm, kết hợp sử dụng đèn rọi gương làm cho khu vực trang điểm lung linh hơn.
 • Lưu ý không chọn công suất quá sáng cho vị trí này vì nó gây chói mắt mỗi khi bạn makup.

Bố trí đèn kệ sách

 • Bố trí đèn led ốp trần có công suất phù hợp với chiều cao trần tới kệ sách, sao cho ánh sáng cung cấp đủ cho bạn mỗi khi chọn lựa những cuốn sách bạn yêu thích.
 • Kết hợp sử dụng đèn led dây hắt từng kệ sách nó giúp căn phòng hài hòa hơn về ánh sáng và tạo điểm nhấn cho kệ sách của bạn.

Hy vọng với những cách bố trí đèn led ốp trần phòng ngủ trên đây của chúng tối có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564 chúng tôi giải đáp cho bạn mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải.