Hướng dẫn cách đấu nối đèn led dây 12v hiệu quả

Sử dụng Đèn Led Dây 12v không còn gì xa lạ với người tiêu dùng, nhưng không hẳn ai cũng tự mình đấu nối được đèn led dây 12v một cách chính xác và an toàn. Ngay cả những bác thợ quảng cáo cũng không tự mình tính được công suất led dây để chọn nguồn 12v cho hợp lý. Tình trạng led mới sử dụng đã cháy nguồn 12v chắc quý khách hàng cũng bắt gặp nhiều, hiểu được những sai lầm đó AThaco viết bài này với mong muốn gửi tới khách hàng cách đấu nối đèn led dây 12v chuẩn nhất giúp quý khách hàng tránh được những sai lần khi đấu nối sai và không chính xác.

Chuận bị trang thiết bị để đấu nối đèn led dây 12v

Để đấu nối đèn led dây 12v hiệu quả ta cần có trang thiết bị sau.

  1. Nguồn tổ ong 12v
  2. Đèn led dây 12v cuộn 5m (Đèn led thanh 12v)
  3. Dây điện size nhỏ (dây đơn)
  4. Kìm cắt dây điện
  5. Mỏ hàn chì, dây chì hàn, nhựa thông
  6. tua vít (Ba ke)

Cách bước đấu nối đèn led dây 12v

Để đấu nối đèn led dây 12v chuẩn nhất phải thông qua 4 bước chính sau đây.

Bước 1: Khi tiến hành đấu LED dây vào nguồn tổ ong bạn cần phải lựa chọn đúng mức điện áp trên dây LED và lựa chọn đúng nguồn sử dụng cho led dây đó ( bạn chọn led dây 12v thì chọn nguồn 12v, tương tự với các loại dây khác cũng vậy). Chúng ta sẽ tiến hành vào đấu led sau khi lựa chọn xong mức điện áp cần đấu.

Bước 2: Xác định được dây âm và dây dương trên dây LED

– Thông thường thì dây dương có màu đỏ có ký hiệu là ( + ).

– Còn dây âm được quy định là màu tối như đen… có ký hiệu là (- ).

Bước 3: Cần phải xác định được đầu vào và đầu ra trên nguồn tổ ong :

– Thường thì đầu vào nguồn thường được ký hiệu là AC 220V ( N, L ), đây chính là đầu nối với ổ cắm điện nhà.

– Đầu ra nguồn thường có phân cực âm dương : cực âm được ký hiệu là COM hoặc V- , còn cực dương được ký hiệu là V+ .

Hướng dẫn cách đấu nối đèn led dây 12v hiệu quả

Bước 4: cuối cùng trong việc đấu nối led dây vào Nguồn tổ ong đó là ta phải đấu đúng cực âm của dây LED vào cực âm của nguồn (COM, V- ), còn cực dương dây LED vào cực dương nguồn ( V+ ), chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thành công việc đấu nối LED vào nguồn tổ ong. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần phải nhờ đến ai khác.

Lưu ý: Đối với loại LED dây 12V, thì thường để dễ tính hơn trong đấu nói thì cứ 1m LED dây thì tương đương với 1A. Ví dụ như: muốn sử dụng 10m LED dây thì bạn cần phải chọn lựa cục nguồn 12V10A.

Nếu quý khách hàng đang có những băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0984 563 564 để được các nhân viên nhiệt tình giải đáp và hướng dẫn quý khách một cách tận tình, nhanh chóng, chánh xảy ra thiệt hại về

Qúy khách có thể xem link video dưới đây để thực hiện đấu nối hiệu quả hơn, Chúc quý khách hàng thực hiện đấu nối thành công và hiệu quả.