Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần qua 4 bước

Trong những năm trở lại đây việc sử dụng đèn led âm trần cho thiết kế nội thất hẳn không còn xa lạ với người tiêu dùng, nhưng ít ai quan tấm tới cách lắp đặt đèn led âm trần, chính vì thế mỗi lần hư hỏng hay thay mới quý khách thường hay thuê thợ tới tháo lắp cho mình gây tốn kém chi phí. Vì thế bài viết này AThaco hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần thật đơn giản qua 4 bước mà bất cứ người tiêu dùng dù chuyên môn hay không đều có thể tự mình thay thế và lắp đặt được, hãy cùng AThaco khám phá chi tiết 4 bước sau đây.

Cách lắp đặt đèn led âm trần

Lắp đặt đèn led âm trần mới cũng như cách thay thế đèn led âm trần đều phải tuân thủ theo 4 bước chính, nhưng việc đầu tiên trước khi tháo lắp hay thay mới quý khách hàng cần đóng ngắt mạch điện trước khi tháo lắp, kẻo sai 1 ly là đi không trở lại nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần qua 4 bước

Bước 1: Khoét lỗ thạch cao

Khoét lỗ thạch cao sao cho khớp với kích thước của đèn, xác định vị trí dây dẫn nối đèn tới nguồn điện theo hình 1.

Bước 2: Đấu nguồn điện 

  • Ở bước 2 cần lưu ý như sau: tháo phần thân đèn ra khỏi diver thông qua rắc nối, tránh để đèn cùng diver như vậy đèn đụng vào bề mặt trần đèn sẽ trầy xước.
  • Dùng kím tuốt nhẹ 2 phần dây đẫn ở 2 đầu diver và 2 đầu nguồn AC220v, sau đó dùng keo điện quấn kỹ càng tránh dò điện.

Bước 3: Đưa đèn qua mặt trần

Kết thúc bước 2 ta lúc này ta cầm phần thân đèn nối tiếp với phân diver mà vừa ta đâu nối sau đó dựng pass đèn theo phương thẳng đứng và đừa thẳng qua mặt trần.

Bước 4: Kiểm tra lại và mở nguồn điện

Kết thúc bước 3 ta thả 1 tay ở trên trần xuống trước và sau đó thả tay còn lại xuống sau khỏi mặt trần, dùng khăn sạch về sinh lại bề mặt đèn, kiểm tra lại nguồn điện cấp và mở nguồn điện 220v.

Như vậy: Lắp đặt đèn led âm trần thật đơn giản phải không nào, ai cũng có thể tự thay thế được, điều quan trọng trong bước này là chọn kích thước khoét lỗ trần sao cho phù hợp với lỗ đèn. Ngoài ra quý khách còn thắc mắc gì trong cách lắp đặt đèn âm trần hãy liên hệ với AThaco theo số Hotline 0984 563 564 chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc cho quý khách hàng.