Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần downlight

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần downlight thông qua 5 bước căn bản

Hẳn người tiêu dùng không còn xa lạ với mẫu đèn led âm trần downlight hiện nay, với ưu điểm vượt trội mà đèn led âm trần mang lại là rất lớn, chính vì thế các công trình lớn nhỏ đều sử dụng đèn led âm trần downlight để lắp đặt. Hơn nữa việc tiện lợi trong thi công cũng được các bác thầu xây đựng tin tưởng chọn mua và sử dụng.

Đối với thợ thầu điện nước thì việc lắp đặt đèn led âm trần downlight thật đơn giản và không có gì khó khăn, nhưng với người tiêu dùng mua đèn led âm trần về tự thay thế cho gia đình thị việc lắp đặt đèn led âm trần không hề đơn giản. Chính vì thế bài viết này chúng tôi muốn gửi tới khách hàng 5 bước hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần downlight chính xác và hiệu quả nhất, để người tiêu dùng nào cũng tự tay thay thế và lắp mới những chiếc đèn led âm trần cho gia đình của mình.

Vì sao phải lắp đặt đèn led âm trần downlight?

Đèn led âm trần downlight có 5 ưu điểm chính nổi bật và cũng chính ưu điểm này mà làm thay đổi hành vi tiêu dùng trong 2 năm trở lại đây.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần downlight

5 ưu điểm chính đèn led downlight âm trần

 1. Tuổi thọ: Đèn âm trần siêu mỏng có tuổi thọ khá cao, đối với những mẫu đèn âm trần mỏng chất lượng thì tuổi thọ đạt trên 30,000g, cao hơn gấp 3 lần so với bóng đèn compact.
 2. Công suất: Đèn siêu mỏng rất đa dạng về công suất, giúp khách hàng lựa chọn công suất thích hợp cho từng vị trí lắp đặt, hơn nữa công suất tiêu hạo điện năng thấp, giúp tiết kiệm điện năng tới 70% so với việc sử dụng bóng đèn compact.
 3. Chất liệu: Đèn siêu mỏng có thiết hoàn toàn bằng hợp kim nhôm, giúp đèn sử dụng bền bỉ với thời gian, chống rỉ séc, dùng được ở những nơi có điều kiện ẩm thấp mà đèn compact không làm được.
 4. Thân thiện với môi trường: Sử dụng đèn siêu mỏng không chứ các tia quang học như UV, cực tím, rất an toàn cho da và mắt của người sử dụng.
 5. Lắp đặt và thay thế: Đèn led âm trần siêu mỏng có bề dày chỉ 1cm, diver và đèn tách rời nhau, giúp thi công thuận tiện, hơn nữa chiều cao của đèn khi thi công không đụng xương thạch cao, giúp khung xương trần không bị ảnh hưởng.

Xem thêm 50 mẫu đèn led âm trần downlight  https://ledgiatot.vn/danh-muc/den-led-am-tran

5 bước lắp đặt đèn led âm trần downlight hiệu quả 

Để lắp đặt đèn led âm trần downlight hiệu quả cần lắm rõ 5 bước quan trọng sau đây

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần downlight

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

 • Đèn âm trần đã mua trước đó.
 • Nguồn điện và khu vực thi công lắp đặt đèn.
 • Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt đèn led âm trần như là: thiết bị khoét trần thạch cao, băng dính điện, kìm, dao, tua vít, nguồn điện cấp cho đèn …

Bước 2: Khoét lỗ đặt đèn trên trần thạch cao

 • Xác định chính xác các điểm bố trí lắp đặt đèn.
 • Xác định xem đèn led âm trần mà bạn  định lắp đặt có thông số lỗ khoét để lắp đặt là bao nhiêu.

Bước 3: Đấu nối đèn với hệ thống điện

 • Đèn led âm trần gồm 2 bộ phận có thể tách rời nhau là phần nguồn Driver và phần thân đèn.
 • Bước này chúng ta đấu nối bộ phận Driver của đèn với hệ thống điện đã được đi dây chờ sẵn trên trần thạch cao, ngắt nguồn điện và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như kìm, dao, băng dính, … để đấu nối driver của đèn với hệ thống điện.

Bước 4: Đưa đèn led lên trần thạch cao

 • Lắp bộ phận driver với thân đèn.
 • Đưa driver của đèn led âm trần vào trong lỗ khoét.
 • Bóp phần tai đèn để đưa đèn vào sâu trong lỗ khoét, rồi nhả tay ra.

Bước 5: Kiểm tra lại

 • Chỉnh lại đèn sao cho đèn được lắp đúng chính giữa lỗ khoét.
 • Bật công tắc kiểm tra xem đèn có sáng không, độ sáng thế nào, căn chỉnh hướng chiếu sáng đối với các đèn led âm trần chiếu rọi.
 • Đèn led trần thạch cao là một trong nhiều sản phẩm bán chạy nhất tại Atlighting, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho phù hợp hãy gọi hotline 0984563564 để được hướng dẫn tận tình hơn.

Như vậy: Qua 5 bước trên quý khách hàng có thể tự tay thay thế đèn led âm trần cho gia đình của mình rồi nhé, bài viết này của chúng tôi thực hữu ích, quý khách hàng chia sẻ trên Facebook, Viber, Zalo cho mọi người cùng tham khảo nhé!