Kinh nghiệm chọn và bố trí đèn rọi tranh phòng khách

Không gian phòng khách không hẳn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình mà còn là nơi đón tiếp những vị khách quý của gia đình. Chính vì thế trong cách trang trí phòng khách tạo ấn tượng mạnh không thể thiếu những bức tranh, ảnh treo tường. Tùy theo phong thủy và những kỷ niệm chủ gia khéo léo chọn những bức tranh phù hợp bố trí cho phòng khách của gia đình mình. Để những bức tranh thật sự nổi bật và thu hút thì việc chọn và bố trí những chiếc đèn rọi phù hợp là việc làm vô cùng quan trong. Vì thế trong bài viết này chúng tôi chỉ bạn cách chọn và bố trí đèn rọi tranh phòng khách hiệu quả nhất, cùng tham khảo ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn và bố trí đèn rọi tranh phòng khách

Cách chọn công suất, ánh sáng đèn rọi tranh phòng khách

Đầu tiên trước khi bố trí lắp đặt đèn rọi tranh phòng khách bạn cần chú ý tới cách chọn công suất đèn rọi. Công suất đèn rọi phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là kích thước bức tranh và chiều cao lắp đặt. Vì thế bạn có thể áp dụng 2 cách chọn đó theo tiêu chí sau đây:

  • Kích thước bức tranh nhỏ hơn 50cm nên chọn đèn rọi led 5w
  • Kích thước bức tranh nhỏ hơn 80cm nên chọn đèn rọi led 7w
  • Kích thước bức tranh nhỏ hơn 1m2 nên chọn đèn rọi led 12w
  • Kích thước bức tranh nhỏ hơn 2m nên chọn đèn rọi led 20w

Sau khi chọn lựa được công suất phù hợp bạn nên quan tâm tới ánh sáng đèn rọi tranh phòng khách. Thông thường đèn rọi tranh có 2 màu sắc trắng và vàng. Vậy sử dụng 2 loại ánh sáng này ra sao cho hợp lý, tham khảo ngay 2 cách sau đây:

Kinh nghiệm chọn và bố trí đèn rọi tranh phòng khách

  • Nếu ánh sáng chính của phòng khách là ánh sáng vàng thì bạn nên chọn ánh sáng đèn rọi là sáng trắng và ngược lại. Việc chọn ánh sáng ngược tông màu nó làm bức tranh nổi bật và thu hút hơn.
  • Nếu phông nền của bức tranh là màu tối thì chọn đèn ánh sáng màu trắng và ngước lại. Cách chọn này tạo điểm nhấn mạnh cho bức tranh bạn cần chiếu rọi.

Cách bố trí đèn rọi tranh phòng khách

Sau khi chọn được đèn rọi tranh có công suất phù hợp thì việc bố trí đèn rọi tranh phòng khách hợp lý bạn cùng đặc biệt chú ý nhé. Việc bố trí thẩm mỹ số lượng đèn rọi tương ứng kích thước bức tranh nó giúp không gian hài hòa và ánh sáng cân bằng cho tổng thể căn phòng của bạn. Bạn có thể áp dụng những cách bố trí sau đây:

  • Với những bức tranh, ảnh có kích thước dưới 60cm bạn nên bố trí 1 đèn rọi có công suất 5w là phù hợp.
  • Với những bức tranh, ảnh có kích thước dưới 90cm bạn nên bố trí 2 đèn rọi có công suất 7w là phù hợp.
  • Với những bức tranh, ảnh có kích thước dưới 1m5 bạn nên bố trí 3 đèn rọi có công suất 12w là phù hợp.
  • Với những bức tranh, ảnh có kích thước dưới 2m bạn nên bố trí thanh ray dọc theo chiều rộng bức tranh khoảng cách đèn này qua đèn kia là 60cm và tùy vào chiều cao của bức tranh bạn có thể sử dụng công suất 7w – 12w sao cho hợp lý nhất.

Trên đây là tổng thể cách chọn công suất, ánh sáng và bố trí đèn rọi tranh phòng khách mà chuyên gia đã tư vấn cho bạn. Để nhận báo giá đèn rọi tranh tốt nhất hãy liên hệ ngay vói Đèn LED AThaco theo số 0984 563 564. Cam kết giá tốt nhất thị trường hiện nay.