Lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp cần lưu ý những gì?

Việc lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp không chỉ đơn thuần là mang lại ánh sáng chính cho cả căn phòng nó còn thiên về phong thủy của cả căn phòng. Chính vì thế có rất nhiều gia đình làm ăn bết bát cũng chính vì việc lắp đặt bếp sai hướng và bố trí những chiếc đèn ốp trần không đúng phong thủy, từ đó làm ảnh hưởng tới sinh khí của toàn bộ không gian căn nhà.

Việc chọn mẫu đèn led ốp trần phòng bếp phù hợp với cách thiết kế của căn phòng không hề đơn giản chút nào. Vậy khi lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp cần lưu ý những gì?. Cùng xem chuyên gia đèn led chỉ cho bạn những lưu ý nhỏ khi chọn đèn ốp trần phòng bếp ngay sau đây.

Lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp cần lưu ý những gì?

4 Khu vực cần lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp

Phòng bếp thiết kế to hay nhỏ chỉ nằm ở diện tích, nhưng về cơ bản một phòng bếp hiện đại đều có 4 khu vực chính đó là: Khu vực trần phòng bếp, khu vực bếp nấu, khu vực tủ bếp và khu vực bạn ăn. Khi bố trí đèn led ốp trần phòng bếp tại những khu vực này cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đối với khu vực trần phòng bếp: Nơi đây là khu vực trung tâm cần bố trí số lượng đèn sao cho công suất và kích thước phù hợp với diện tích tổng thể căn phòng, bạn có thể chọn mẫu đèn led ốp trần tròn hoặc vuông phụ thuộc và cách thiết kế trần, vì thế chọn ánh sáng tổng thể cũng cần phải chú ý, chọn ánh sáng trắng hoặc vàng nên xem tuổi của chủ gia hợp mệnh gì, nên chọn ánh sáng màu nào phù hợp, đó là việc làm cần chú ý nhất.
  • Đối với khu vực bếp nấu: khi lắp đặt đèn led ốp trần cho khu vực bếp cũng cần phải chọn đèn có công suất và kích thước tương thích. Bố trí không quá dày và cũng không quá thưa, những khu vực bồn rửa, bếp nấu và khu vực chế biến cần bố trí đèn có công suất hợp lý.
  • Đối với tủ bếp: Tủ bếp là nơi chứa dụng cụ nhà bếp hoặc chứa gia vị, chén, bát, chính vì thế khi bố trí đèn hắt tủ hoặc đèn trong từng ngăn tủ nên chọn đèn có công suất phù hợp, không chọn đèn có kích thước quá khổ, vì nó gây mất thẩm mỹ cho tủ bếp.
  • Đối với khu vực bàn ăn: Bàn ăn là khu vực thưởng thức thành quả của những lần vào bếp của chủ gia và cũng là nơi gia đình sum họp quầy quần bên nhau, vì thế không thể nào thiếu đi ánh sáng của đèn trần phòng bếp, khi chọn đèn cho bàn ăn thì nên chọn đèn có công suất không quá sáng vì ảnh hưởng tới thị giác của toàn bộ thành viên đang ngồi dưới. Ngoài ra khu vực này bạn có thể bố trí thêm những chiếc đèn thả có chiều sao phù hợp với mặt bàn, nó góp phần tô đẹp cho phòng bếp và tạo điểm nhấn cho tổng thể căn phòng.

Trên đây là 4 lưu ý khi lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp bạn nên quan tâm, nó giúp bạn lắp đặt đèn led ốp trần phụ hợp với từng vị trí của căn phòng. Bạn cần hỗ trợ thêm kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564 chúng tôi tư vấn 24/7 cho bạn.