Mách bạn cách chọn đèn rọi phòng bếp hợp lý nhất hiện nay

Đèn rọi phòng bếp một sản phẩm chiếu sáng không thể thiếu trong mẫu thiết kế nhà hiện đại. Bởi ưu điểm của đèn rọi cho cường độ chiếu sáng mạnh, giúp không gian phòng bếp sáng hơn, tạo động lực cho chủ gia chế biến những món ăn hấp dẫn nhất cho người thân của mình, giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết gần nhau hơn mỗi khi dùng bữa cùng nhau.

Điều này cho thấy việc chọn đèn rọi có công suất, hình dáng, kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt rất quan trọng, chỉ cần bạn chọn sai công suất nó khiến ánh sáng phát ra khó chịu mỗi khi bạn ngồi dưới ánh đèn rọi. Đó cũng là lý do hôm nay chúng tôi chia sẽ tới bạn cách chọn đèn rọi phòng bếp hợp lý nhất hiện nay mà bạn nên đọc qua ngay dưới đây. Nó giúp ích nhiều cho bạn trong việc bố trí hệ thống đèn phòng bếp nhà bạn mang lại hiệu quả cao và hợp lý nhất.

Mách bạn cách chọn đèn rọi phòng bếp hợp lý nhất hiện nay

Cách chọn đèn rọi phòng bếp theo công suất

Đèn rọi thanh ray rất đa dạng về công suất, mẫu đèn rọi có công suất từ 3w – 40w hoặc cao hơn nữa. Nếu là người chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt trước khi bạn quyết định mua đèn rọi hay nghe qua tư vấn từ chuyên gia đèn led của chúng tôi. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức và tiết kiệm chi phí 1 cách tốt nhất.

Mách bạn cách chọn đèn rọi phòng bếp hợp lý nhất hiện nay

Cách chọn đèn rọi theo công suất

  • Nếu sử dụng công suất 3w – 5w bạn nên bố trí lắp đặt chiếu rọi tủ bếp, tủ rượu hay nhưng khu vực bày trí như kệ ly, chén…
  • Nếu sử dụng công suất 7w – 9w bạn nên bố trí lắp chiếu tranh phòng bếp, hay lắp chiếu sáng bàn ăn (chiều cao của bàn ăn tới đèn dưới 2m) sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Nếu sử dụng công suất 12w – 20w bạn nên bố trí lắp đặt cho khu vực bếp nấu, khu chế biến đồ ăn hay khu vực rửa chén. Bởi 3 khu vực này cần mật độ chiếu sáng cao.
  • Ngoài ra công suất từ 30w – 40w thường sử dụng bố trí cho những phòng bếp tại nhà hàng, khách sạn, nơi có chiều cao trần quá 5m, khi này bạn mới cần chọn tới công suất cao đến như vậy.

Trên đây là cách chọn đèn rọi phòng bếp chuẩn theo công suất mà AThaco đã giới thiệu tới bạn. Nhưng đây mới chỉ là cách chọn về công suất. Hãy xem tiếp cách chọn đèn rọi chuẩn theo ánh sáng phòng bếp phần tiếp theo dưới đây nhé.

Cách chọn đèn rọi phòng bếp theo ánh sáng

Việc bố trí và phân bổ ánh sáng hài hòa cho tổng thể không gian phòng bếp không hề đơn giản, có nhiều trường hợp chủ ra không định hướng được việc sử dụng ánh sáng đèn rọi mang lại ý nghĩa gì cho việc lắp đặt. Điều này dẫn tới cách chọn ánh sáng sai mục đích sử dụng. Vì thế hãy xem qua những cách chọn ánh sáng đèn rọi mà chuyên gia của chúng tôi chỉ chọ bạn ngay dưới đây.

Mách bạn cách chọn đèn rọi phòng bếp hợp lý nhất hiện nay

Cách chọn ánh sáng đèn rọi theo cách bày trí

  • Nếu nội thất căn phòng có màu đậm, nâu bạn nên khéo léo chọn đèn có ánh sáng màu trắng, khi đó ánh sáng đèn vừa đảm bảo nhu cầu chiếu sáng mà vừa có tác dụng tạo điểm nhấn cho tổng thể căn phòng.
  • Với phòng bếp hiện đại thường có gam màu trắng bạn nên khéo léo bố trí đèn có ánh sáng vàng vào những vị trí như bàn ăn, còn ánh sáng trắng cho khu vực bếp nấu và khu vực chế biến. Cách này giúp ánh sáng phân bổ đồng đều và mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Chọn ánh sáng đèn rọi theo cách bày trí từng khu vực như: chọn màu vàng cho chiếu sáng kệ tủ bếp, màu trắng cho khu vực bếp nấu và màu vàng nhạt cho khu vực bàn ăn. 3 cách kết hợp ánh sáng này giúp phòng bếp sanh chảnh và lung linh hơn.
  • Ngoài ra bạn cân nhắc việc sử dụng ánh sáng đèn rọi kết hợp với ánh sáng đèn led âm trần, giúp tạo thành 1 hệ thống ánh sáng hoàn chỉnh hơn nhé.

Trên đây là 2 cách bố trí đèn rọi phòng bếp mà chuyên gia Đèn Led AThaco đã giới thiệu tới bạn. Ngoài ra để được tư vấn chuyên sâu hoặc báo giá đèn rọi phòng bếp tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0984 563 564, để nhận giá và chính sách ưu đãi tốt nhất hiện nay.