Máng đèn huỳnh quang âm trần có ưu nhược điểm gì?

Máng đèn huỳnh quang âm trần là sản phẩm chiếu sáng sử dụng lắp đặt phổ biến trong hệ thống chiếu sáng văn phòng, trường học, bệnh viện, ưu điểm nổi bật của mẫu máng này có được là chi phí đầu tư thấp, những cho khả năng chiếu sáng những không gian rộng lớn cho hiệu quả cao, vì vậy nó được doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tin dùng.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật mẫu máng đèn huỳnh quang âm trần cũng gặp nhiều nhược điểm, trong bài viết hôm nay AThaco sẽ chỉ rõ cho quý khách những ưu nhược điểm của máng đèn huỳnh quang âm trần và những lợi ích khi sử dụng máng âm trần bóng led thay thế máng âm trần bóng huỳnh quang, mời quý khách cùng khám phá ngay sau đây.

Ưu điểm của máng đèn huỳnh quang âm trần

Máng đèn huỳnh quang âm trần là mẫu máng đèn âm trần thiết kế sử dụng bóng huỳnh quang, 1 mẫu bóng có giá thành đầu tư thấp, nhưng cho hiệu quả chiếu sáng khá ấn tượng, ngoài ra mẫu máng này còn có nhiều ưu điểm dưới đây.

Máng đèn huỳnh quang âm trần có ưu nhược điểm gì?

Thiết kế máng đèn thẩm mỹ

 • Máng đèn huỳnh quang được sản xuất trên dây truyền tự động cho độ chính xác cao, vỏ máng được sơn tĩnh điện màu trắng vừa có tác dụng chống oxy hóa cho máng mà vừa mang lại độ thẩm mỹ cao cho khu vực lắp đặt.
 • Thiết kế vỏ máng kích thước đa dạng, phù hợp với kích thước ô trần thạch cao, tạo độ thẩm mỹ cao khi lắp đặt.

Tiết kiệm điện

 • Bóng huỳnh quang phát sáng nhờ bộ huỳnh quang có trong bóng, thiết kế bóng có công suất thấp hơn các loại bóng đèn sợi đốt giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ, tuy nhiên so với công nghệ led thì bóng huỳnh quang vẫn tiêu hao điện năng hơn.

Tuổi thọ cao

 • So với các loại bóng đèn sợi tóc thì sử dụng máng âm trần bóng huỳnh quang cho tuổi thọ trên 10,000g, tức trên 3 năm sử dụng.

Giá thành rẻ

 • Máng âm trần sử dụng bóng huỳnh quang là sản phẩm máng âm trần đứng đầu trong danh sách tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, so với các loại máng âm trần bóng led thì máng sử dụng bóng huỳnh quang sẽ tiết kiệm 1/3 chi phí đầu tư.

Trên đây là những ưu điểm khi quý khách sử dụng máng đèn huỳnh quang âm trần, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì mẫu máng này cũng cho nhiều nhược điểm dưới đây.

Nhược điểm của mẫu máng đèn huỳnh quang âm trần

Nhược điểm lớn nhất của mẫu máng đèn huỳnh quang âm trần là chất lượng ánh sáng kém, đèn chỉ đạt 40lm/w thấp hơn 2 – 3 lần so với các loại bóng led hiện nay, ngoài ra sử dụng máng âm trần bóng huỳnh quang còn cho những mặt hạn chế dưới đây.

Máng đèn huỳnh quang âm trần có ưu nhược điểm gì?

 • Thiết kế bóng huỳnh quang công suất không đa dạng, khi lắp đặt cho máng âm trần mà chiều cao trần trên 4m sẽ cho hiệu quả chiếu sáng thấp.
 • Sử dụng bóng huỳnh quang chiếu sáng nhiều giờ/ngày bóng có hiện tượng nhấp nháy.
 • Bóng huỳnh quang phát sáng nhờ tăng phô và tắc te, gấy khó khăn cho việc sửa chữa, bảo trì khi máng âm trần hư hỏng.
 • Sử dụng máng âm trần bóng huỳnh quang sẽ thải 1 lượng khí CO2 lớn, ảnh hưởng lớn tới môi trường.
 • Bóng huỳnh quang thiết kế công suất cao sẽ tiêu thụ điện năng lớn, nếu sử dụng cho văn phòng, nhà xưởng có thời gian chiếu sáng nhiều giờ/ngày, gây thiệt hại lớn về chi phí tiền điện cho doanh nghiệp.
 • Ánh sáng phát ra từ bóng huỳnh quang thấp, màu hiển thị không trung thực.
 • Thiết kế bóng huỳnh quang bằng thủy tinh mỏng, rất dễ bể vỡ trong quá trình lắp đặt và thay thế.
 • Bóng chất lượng kém làm tăng chi phí bào trì và bảo dưỡng.

Trên đây là những nhược điểm khi sử dụng mẫu máng đèn huỳnh quang âm trần, đó cũng là lý do mà khách hàng chuyển đổi từ máng huỳnh quang qua máng âm trần bóng led, sử dụng máng âm trần bóng led cho nhiều tính năng nổi bật dưới đây.

Ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng máng âm trần bóng led

Bóng led là sáng phẩm chiếu sáng tiết kiệm điện nhất tính tới thời điểm này, sử dụng bóng led 1m2 lắp đặt cho máng đèn âm trần giúp quý khách tiết kiệm tối thiểu chi phí tiền điện 50% so với khi sử dụng máng âm trần bóng huỳnh quang, ngoài ra bóng led cho nhiều ưu điểm sau.

Máng đèn huỳnh quang âm trần có ưu nhược điểm gì?

 • Khả năng tiết kiệm điện: Bóng huỳnh quang thiết kế công suất giao động từ  9 – 20w cho 2 loại bóng 0m6 và 1m2, tiết kiệm điện tối thiểu 50% khi sử dụng lắp đặt cho máng âm trần.
 • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ bóng led đạt trên 30,000g cao gấp 3 lần so với máng âm trần dùng bóng huỳnh quang.
 • Áng sáng mạnh: Bóng led cho cường độ chiếu sáng đạt 80 – 100lm/1w, cho ánh sáng phát ra cao gấp 2 lần loại máng âm trần dùng bóng huỳnh quang.
 • Chỉ số hoàn màu cao: Bóng led cho chỉ số hoàn màu CRI >80 với những mẫu bóng chất lượng CRi >85, giúp ánh sáng hiện thị trung thực hơn mẫu bóng huỳnh quang.
 • Thân thiện môi trường: Bóng led 1m2 phát sáng sản sinh 1 lượng nhiệt thấp, không gây nguy hại tới môi trường, giúp môi trường lắp đặt xanh – sạch hơn mẫu máng dùng bóng huỳnh quang.
 • Tính hữu dụng: Bóng led có thiết kế không sử dụng tắc te và tăng phô như đèn huỳnh quang, giúp việc lắp đặt, thay thế, bảo trì đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là những ưu điểm mà mẫu máng đèn âm trần bóng led có được, đó cùng là lý do mà quý khách hàng sử dụng mẫu máng âm trần bóng led cho dự án công trình để thay thế các loại máng âm trần dùng bóng huỳnh quang truyền thống trước đây.

==>> Bấm xem giá và mẫu máng âm trần bóng led Tại Đây!