Nguyên nhân và cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy

Nguyên nhân và cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy không hề đơn giản với người không có kinh nghiệm chuyên môn, đèn led âm trần nhấp nháy có rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý thì cũng vô vàn cách xử lý, có nhiều khách hàng cho rằng đèn âm trần nhấp nháy do nguồn điện vào 220V bị yếu dẫn tới tình trạng đèn nháy, người thì cho rằng thời gian sử dụng đèn nhiều giờ trên/ngày dẫn tới đèn phát sinh nhiệt cao và nhấp nháy….. Nhưng đó chỉ là nhận định chưa có cơ sở hãy cùng AThaco tham khảo qua 3 nguyên nhận và 3 cách khắc phục đèn led âm trần nhấp nháy dưới đây.

Nguyên nhân và cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy

3 Nguyên nhân đèn led âm trần nhấp nháy

Trên thực tế đèn led âm trần bị nháy do rất nhiều nguyên nhân: khách quan cũng có mà chủ quan cũng có, nhưng xét về mặt kỹ thuật từ chuyên gia của AThaco thì có 3 nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy sau đây:

  1. Đèn led bị nháy di diver(nguồn): tất cả đèn led âm trần đều sử dụng mạch điện tử khép kín, trong đó có cả 100 diot, ice, nếu chọn mua những chiếc đèn led mà có diver kém chất lượng thì đây là nguyên nhân đầu tiên.
  2. Nguyên nhân thứ 2 khiến đèn bị nháy đó là khi lắp đặt đèn led âm trần có nhiều bác thợ điện sử dụng kìm tuốt dây điện quá đà, khiến mối hàn ở trong diver bị lỏng, dẫn tới nguồn điện cấp không ổn định đó là nguyên nhân gây nhấp nháy thứ 2.
  3. Nguyên nhân chủ quan này mà có nhiều bác thợ mới vào nghề hay mắc phải làm cho đèn led âm trần nhấp nháy đó là sử dụng công tắc tắt cực âm (-) của đèn, khiến điện áp (+) vẫn còn ở trong đèn, khi đèn tắt đi dòng điện dương vẫn còn ở trong đèn, sau 1 thời gian ngày qua ngày, đèn bị nhấp nháy do nguyên nhân này.

>>> Xem thêm: Cách lắp đặt đèn âm trần đúng cách ⇒ https://ledgiatot.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dat-den-led-am-tran

3 Cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy

Từ những nguyên nhân đèn led âm trần nhấp nháy trên ta đưa ra cách xử lý cụ thể như sau:

  1. Đối với trường hợp 1 đèn led nhấp nháy do diver(nguồn) xử lý tốt nhất bằng cách thay thế bằng một bộ nguồn (diver) mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).
  2. Đối với trường hợp 2 đèn led nhấp nháy do đấu nối trường hợp này xử lý trước tiết cần dóng nguồn điện 220v, tháo dỡ đèn xuống mở hộp diver kiểm tra mối hàn điện áp vào AC hoặc điện áp ra DC xem mối hàn chì bị lỏng tiến hàn dùng chì hàn lại, sau đó mở lại đèn kiểm tra ánh sáng ổn định hay không.
  3. Đối với trường hợp 3 đèn led nhấp nháy do đấu nối sai cực (+-) của công tắc thì cách đơn giản đó là mở hộp công tắc đảo chiều lại công tắc và mở lại đèn, nếu đèn vẫn nhấp nháy thì thay thế đèn mới vì đèn bị ảnh hưởng nhiều do thời gian dài bạn đấu nối sai, còn đèn sáng bình thường thi điều đó là thành quả của bạn rồi.

Kết luận: Trên đây là 3 nguyên nhân và 3 cách xử lý đèn led âm trần bị nháy phổ biến và thường bắt gặp nhất hiện nay. Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564 chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc bạn đang gặp phải.