Sơ lược về cấu tạo đèn led ốp trần nổi

Sử dụng đèn led ốp trần nổi chiếu sáng cho nhà ở thay thế bằng mẫu đèn led ốp trần truyền thống sử dụng bóng huỳnh quang hoặc bóng compact đang được khách hàng chọn lựa rất nhiều. Bời đèn led ốp trần nổi mang trong mình cấu tạo đặc biệt về thiết kế, kiểu dáng, ứng dụng, chính vì thế được khách hàng tin dùng cho gia đình của mình.

Tuy nhiên để chọn mua được những sản phẩm đèn led ốp trần nổi chất lượng trước tiên bạn phải biết về cấu tạo của đèn led ốp trần nổi. Vì thế bài viết này AThaco giới thiệu sơ lược về cấu tạo đèn led ốp trần nổi giúp bạn nhận biết đèn ốp nổi chất lượng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Sơ lược về cấu tạo đèn led ốp trần nổi

Cấu tạo đèn led ốp trần nổi

Đèn led ốp trần nổi cơ bản về cấu tạo được tạo thành từ 5 bộ phận chính sau đây, cùng AThaco tham khảo chức năng và nhiệm vụ chính của 5 bộ phận ngay sau đây:

Sơ lược về cấu tạo đèn led ốp trần nổi

  1. Vỏ đèn: Đèn led ốp trần được thiết kế lớp vỏ bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện hoặc nhựa PC cao cấp bền đẹp, chống rỉ séc rất tốt. Lớp vỏ có chức năng bảo vệ các bộ phận quan trọng bên trong như chíp led, chóa mica, tấm dẫn sáng….Ngoài ra lớp vỏ còn có chức năng tản nhiệt cho chíp led, chính vì thể việc chọn 1 lớp vỏ đèn có thiết kế bằng nhôm và hợp kim là điều rất cần thiết.
  2. Chóa mica: Hay còn gọi là tấm chống chói, chất liệu sử dụng cho tấm chống chói là mica phản quang, nếu 1 tấm mica chất lượng bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được thông qua ánh sáng nhìn thấy, nếu lớp mica kém chất lượng thì bề mặt đèn có lớp quầng đen, nhìn rất khó chịu, bạn thật để ý điều này nhé.
  3. Chíp led: Là bộ phận chính của đèn ốp trần nổi hay còn gọi là trái tim của đèn led, có tác dụng phát ra ánh sáng của đèn chuyển đổi điện năng thành quang năng, nên chọn chíp led có độ lumen ổn định đạt từ 70 – 100lm/w.
  4. Diver(nguồn): Là bộ phận quan trọng sau chíp LED, diver có tác dụng chuyển đổi điện áp xoay chiều thành điện áp 1 chiều cho chíp led sử dụng, 1 diver tốt phải có các linh kiện như ICE, tụ lọc, tụ đồng chất lượng, nếu sử dụng linh kiện kém chất lượng thì trong quá trình sử dụng đèn dễ bị nhấp nháy.
  5. Tấm đáy: Tấm đáy thường sử dụng chất liệu như lớp vỏ đó là nhôm hoặc hợp kim, tấm đáy có tác dụng bảo vệ chóa đèn, chíp led, tấm dẫn sáng, theo thiết kế thì tấm đáy có khoét lỗ vít xung quang viền đáy giúp cố định tấm đáy với lớp vỏ đèn chắc chắc hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về 5 bộ phận quan trọng trong cấu tạo đèn led ốp trần nổi mà bạn nên biết. Nó giúp bạn nhiều về cách nhận biết đèn ốp trần led chất lượng cũng như giúp bạn lắp đặt đèn led ốp trần đơn giản hơn. Để chọn mua được những sản phẩm đèn ốp trần chất lượng hãy click link ⇒ https://ledgiatot.vn/noi-ban-den-led-op-tran-noi-o-tphcm