So sánh ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led

Công nghệ chiếu sáng LED ngày càng phát triển từ đó người tiêu dùng được thừa hưởng nhiều giá trị to lớn từ nghành này. Trong số những sản phẩm chiếu sáng LED hữu hiệu hiện nay không thể nào thiếu được loại bóng đèn led tuýp.

Sử dụng bóng đèn tuýp led thay thế bóng huỳnh quang không chỉ là xu hướng thị trường mà nó còn là nhu cầu cấp bách trong những năm gần đây, bởi việc sử dụng nguồn năng lượng điện tiết kiệm đóng vài trò quan trọng không chỉ với 1 hộ gia đình mà nó còn góp phần vào việc tiết kiệm nguồn năng lượng của Quốc Gia. Vì vậy việc ra đời bóng đèn LED thay thế bóng huỳnh quang được ví như “hạn hán – gặp cơn mưa”Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi so sánh ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho việc chọn mua và sử dụng bóng led hiệu quả nhất.

So sánh ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led

Ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led

Đèn huỳnh quang là mẫu đèn có ánh sáng phát ra nhờ bột huỳnh quang, sử dụng lâu dài đèn thải ra 1 lượng khí CO2, thường khôn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa mẫu bóng huỳnh quang bật tắt phải thông qua tăng phô và tắc te, khi hiệu điện thế tăng giảm đột ngột bóng đèn có hiện tượng nhấp nháy, vì thế không tốt cho mặt người tiêu dùng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên khi mẫu đèn tuýp led ra đời đánh dấu bước ngoặt về công nghệ, mặt khác khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà đèn huỳnh quang không thể làm được. Cùng tham khảo những ưu điểm nổi bật của đèn tuýp led dưới đây:

  • Cấu tạo: Đèn tuýp led phát sáng nhờ đi ốt bán dẫn chính vì thế ánh sáng phát ra không thải khí CO2 và các tia cực tím như đèn huỳnh quang.
  • Điện năng tiêu thụ: Đèn led tuýp tiết kiệm điện 60% so với bóng đèn huỳnh quang, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng tới 2 lần.
  • Ánh sáng: Sử dụng Chíp LED siêu sáng cho hiệu suất phát quang đạt 95%, ánh sáng hiển thị trung thực hơn mẫu bóng huỳnh quang.
  • Tuổi thọ: Đèn led tuýp cho tuổi thọ trên 30,000g sử dụng cao gấp 3 lần so với bóng huỳnh quang, ngoài ra với những mẫu tuýp led sử dụng Chíp Cree cho tuổi thọ trên 10 năm, cao hơn rất nhiều so với bóng huỳnh quang.
  • Mức độ thân thiện: Sử dụng đèn led tuýp không chứa trì, thủy ngân, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra bóng đèn tuýp led trong quá trình sử dụng không tỏa nhiệt, giúp người sử dụng an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng bóng huỳnh quang.
  • Không nhấp nháy: Nếu đèn huỳnh quang sử dụng tắc te để đánh điện khi mở thì đèn tuýp led chỉ cần bật là sáng, vì thế bóng đèn không nhấp nháy, tạo cảm giác dễ chịu cho thị giác người sử dụng.
  • Giá thành: đèn tuýp LED có giá thành cao hơn so với đèn huỳnh quang, nhưng về lâu dài thì đèn tuýp LED tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao hơn điều này sẽ giúp giảm những chi phí bảo trì thay thế.

Trên đây là những ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led mà chuyên gia Đèn LED AThaco đã giới thiệu tới bạn. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về cấu tạo đèn tuýp led mời quý khách hàng bấm xem tại đây!