Sử dụng đèn tuýp led có tốt điện không?

Đèn tuýp led có tốn điện không? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi tìm hiểu về mẫu đèn nay. Mẫu đèn tuýp led hiện nay được 90% người tiêu dùng sử dụng thay thế các loại bóng đèn huỳnh quang truyền thống, chính sự phổ biến rộng rãi mà mẫu đèn này đang được khách hàng ưa chuộng sử dụng cho nhu cầu chiếu sáng của mình.

Trên thị trường đèn tuýp led khá đa dạng về công suất, vì thế mà điện năng tiêu thị của mỗi loại cũng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng chọn loại công suất phù hợp, nó giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vừa giúp bạn bố trí được 1 hệ thống ánh sáng hài hòa cho khu vực bạn cần chiếu sáng. Để trả lời câu hỏi trên mời quý khách hàng đọc phần tiếp sau đây.

Đèn tuýp led một tháng sử dụng hết bao nhiêu tiền điện?

Đèn tuýp led công suất khác nhau sẽ cho điện năng tiêu thụ/tháng khác nhau, mời quý khách hàng tham khảo thí dụ sau đâu để hiểu hơn về mẫu đèn tuýp led và tiện điện 1 tháng mà 1 chiếc đèn tuýp led sử dụng.

Thí dụ: Sử dụng 1 đèn tuýp led công suất 18w chiếu sáng diện tích 10m2 và sử dụng 1 bóng đèn huỳnh quang 1m2 công suất 40w chiếu sáng diện tích 10m2, biết rằng 1 ngày trung bình 2 đèn này có thời gian thắp sáng là 8g/ngày. Hỏi tiền điện hàng tháng phải trả của 2 bóng đèn trên là bao nhiêu (giá đình bình quân 3,000đ/số).

Cách tính tiền điện phải trả cho 2 bóng qua bảng sau:

Sử dụng đèn tuýp led có tốt điện không?

Như vậy nhìn vào bảng trên cho ta thấy:

  • Tiền điện phải trả cho bóng đèn huỳnh quang 1 tháng là 85,000đ
  • Tiền điện phải trả cho bóng tuýp led 1 tháng là 16,200đ
  • ⇒ Số tiền tiết kiệm được hàng tháng 28,000đ và so với giá thành đầu tư thì chỉ sau 2 tháng là bạn đã cân bằng số tiền so với đèn huỳnh quang.

Trên đây là thí dụ về khả năng tiết kiệm điện của 1 bóng đèn tuýp led. Qua thí dụ này chúng tôi tự tin trả lời bạn rằng sử dụng đèn tuýp led siêu tiết kiệm điện cho gia đình và cho mọi nhu cầu của bạn. Để được tư vấn lắp đặt và báo giá đèn tuýp led tốt nhất hãy liên hệ với Đèn Led AThaco theo số Hotline 0984 563 564 để được báo giá tốt nhất thị trường.