Sử dụng máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng LED được không?

Máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng led được không là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng bóng đèn tuýp led thay thế bóng đèn huỳnh quang nhưng muốn tận dụng máng huỳnh quang cũ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đấu dây điện từ máng huỳnh quang sử dụng cho bóng LED chính xác hiệu quả nhất từ chuyên gia Đèn Led của chúng tôi.

Tại sao phải tận dụng máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng LED?

Như bạn cũng biết việc tận dụng máng đèn huỳnh quang lắp đặt cho bóng led không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua máng đèn mà chúng còn giúp mang lại những giá trị sau đây:

  • Giúp mang lại độ thẩm mỹ cao đối với những loại máng huỳnh quang có kích thước lớn. Nếu sử dụng máng led mới thì kích thước máng mới nhỏ hơn máng cũ sẽ hở ra vết sơn cũ trên tường, như vậy việc thay thế bóng LED làm mất đi giá trị thẩm mỹ của không gian, việc này không mang lại giá trị sử dụng cao.
  • Giúp người tiêu dùng chủ động trong đấu nối bóng LED, khi đèn xảy ra sự cố thì người tiêu dùng chủ động hơn trong việc sửa chữa thay thế và bảo trì.

Cách đấu nối dây máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng LED

Việc đấu nối dây máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng LED thật đơn giản dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa có kình nghiệm thì cũng xem qua cách đấu nối từ chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn qua sơ đồ sau đây:

Sử dụng máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng LED được không?

Nhìn vào sơ đồ trên cho ta thấy máng đèn huỳnh quang khác máng LED ở chỗ đèn huỳnh quang có thêm dây chuột(tắc te) và 1 đầu nguồn AC được đấu nối thông qua tăng phô (Balast).

Cách đấu nối máng huỳnh quang qua máng LED cụ thể như sau:

  • Bước 1: Cắt bỏ dây chuộn(tắc te) dựa vào hình trên cắt bỏ dây ở vị trí số 1 và 3.
  • Bước 2: Gỡ bỏ tăng phô (Balast) nối thẳng dây ở vị trí số 2 ra 1 cực điện xoay chiều (-) hoặc (+) của nguồn AC 220V.
  • Bước 3: Lấy 1 đầu dây nguồn còn lại từ vị trí số 4 nối ra 1 đầu điện còn lại của nguồn AC220v.
  • Bước 4: Lắp bóng đèn LED, mở nguồn kiểm tra ánh sáng đèn.

Như vậy chỉ qua 4 bước trên việc đấu nối dây từ máng đèn huỳnh quang chuyển qua máng đèn led thật đơn giản đúng không nào. Ngoài ra nếu bóng LED của bạn là loại bóng có sử dụng dây điện AC 1 đầu thì bấm xem cách đấu nối đó Tại Đây!. Chúc các bạn đấu nối thành công và mang lại hiệu quả cao nhất.