Tổng quan về cấu tạo đèn led panel âm trần

Đèn led panel âm trần là mẫu đèn led tấm sử dụng nhiều cho trần thả thạch cao và âm trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm. Ưu điểm nổi bật của mẫu led panel tấm đó là: thiết kế gọn nhẹ thẩm mỹ, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao…chính vì thế mà mẫu đèn panel tấm đang được người tiêu dùng săn lùng chọn mua lắp đặt thay thế máng âm trần truyền thống sử dụng bóng huỳnh quang.

Để chọn mua được sản phẩm đèn led panel âm trần chất lượng trước tiên quý khách hàng cần biết cấu tạo đèn led panel âm trần giúp quý khách nhận biết được 1 sản phẩm chất lượng hay không chất lượng, để từ đó quý khách tự chọn cho mình những sản phẩm giá tốt chất lượng tốt lắp đặt cho nhu cầu của mình. Hơn nữa khi rõ về cấu tạo quý khách dễ dàng lắp đặt đèn led panel âm trần hoặc cho trần thả thật đơn giản.

Tổng qua về cấu tạo đèn led panel âm trần

Cấu tạo đèn led panel âm trần

Đèn led panel âm trần được tạo ra từ 2 bộ phận chính : Nguồn(diver)thân đèn. Mỗi loại đều có chức năng và nhiệm vụ riêng của mình, nhưng với mục tiêu tạo ra 1 sản phẩm đèn panel tấm hoàn chỉnh chất lượng và hữu ích cho người tiêu dùng.

Cấu tạo nguồn(diver) đèn led panel âm trần

Diver (nguồn) của đèn led panel âm trần được tao ra bởi 8 chi tiết chính, chức năng và nhiệm vụ của từng chi tiết như sau

Tổng qua về cấu tạo đèn led panel âm trần

 1. Biến áp: Biếp áp của đèn led downlight chuyển từ điện 220v ra 12v – 24v – 48v tùy theo dòng chíp mà chọn biến áp phù hợp.
 2. Tụ cao áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu ra.
 3. Diot chỉnh lưu: Tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều AC ra 1 chiều DC.
 4. Tụ lọc áp: Tác dụng phân dòng, sàn lọc điện áp đầu vào.
 5. Lọc nhiễu: Sử dụng để lọc nhiễu cao tần, do tác động của sét đánh hoặc các thiết bị bên ngoài tác động đi theo đường điện vào diver.
 6. Tụ chống sét: Là những điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), nó được mắc song song với nguồn AC IN.
 7. Tụ lọc thứ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu ra giúp ánh sáng của đèn led ổn định và không bị mỏi mắt người dùng.
 8. Tụ lọc sơ cấp: Tác dụng lọc điện áp đầu vào giúp dòng ổn định trước khi đưa qua tụ lọc thứ cấp.

Cấu tạo thân đèn led panel âm trần

Thân đèn led panel âm trần được cấu tạo từ 5 chi tiết chính. Cùng AThaco tìm hiểu 5 bộ phận chính sau đây nhé!

Tổng qua về cấu tạo đèn led panel âm trần

 1. Khung nhôm: khung đèn panel thường được sử dụng từ chất liện là nhôm hoặc nhựa chống cháy, nếu 1 sản phẩm chất lượng bằng mắt thường quý khách có thể nhận thấy được độ chắc chắn của khung, có thể chọn khung PVC vì loại khung này cách điện tốt và chống cháy nổ cao.
 2. Tấm tán quang: giúp ánh sáng khuếch tán đều trên bề mặt đèn và tăng cường ánh sáng. Thông thường, tấm khuếch tán ánh sáng của đèn led âm trần Panel được làm từ PMMA hoặc PC.
 3. Tấm dẫn sáng: tấm dẫn ánh sáng cùa đèn panel đóng vai trò rất quan trọng trong cấu tao đèn led âm trần Panel. Nếu sử dụng tấm dẫn sáng kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng ánh sáng không đồng đều và xuất hiện những điểm đen trên bề mặt đèn khi hoạt động mà mắt thường ta có thể nhìn thấy.
 4. Chíp led: bộ phận không thể thiết trong cấu tạo đèn led panel đó là chip led, chíp led có tác dụng cung cấp nguồn sáng chính cho đèn led, tuổi thọ của chip led chính là tuổi thọ của đèn led âm trần Panel. Tốt nhất chọn chíp SMD 2835 mà AThaco đang sử dụng của thương hiệu Epistar.
 5. Tấm đáy: tấm đáy có tác dụng bảo về 4 bộ phận phía trên, thông thường tấm đáy được sử dụng chất liệu là nhôm, nó giúp chíp led tản nhiệt tốt hơn và giúp cố đính pass đèn chắc chắc với bề mặt trần.

Trên đây là 2 bộ phận chính cấu thành nên 1 chiếcđèn led âm trần Panel cơ bản nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các loại đèn led âm trần Panel đang có mặt trên thị trường hiện nay. Qúy khách cần hỗ trợ và tư vấn lắp đặt đèn led panel hãy gọi cho chúng tôi theo số 0984 563 564, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn 24/7 cho quý khách hàng.