Tư vấn mua máng đèn chống cháy nổ 1m2 hiệu quả nhất

Máng đèn chống cháy nổ 1m2 là loại đèn phòng nổ sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, kho bãi, cây xăng dầu, cửa hàng Gas.. Nhu cầu sử dụng nhiều vì thế mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm máng chống nổ chất lượng kém, đó là nguyên nhân gây ra những vụ cháy lớn trong những năm gần đây, gây thiệt hại lớn về người và vật chất.

Từ những thực trang trên AThaco viết bài này nhằm tư vấn cho quý khách hàng cách chọn mua máng đèn chống cháy nổ 1m2 hiệu quả nhất từ cách chọn của chuyên gia, nhưng trước tiên ta cùng tìm hiểu máng đèn chống nổ 1m2 có bao nhiêu loại?, mời quý khách hàng theo dõi phần dưới đây.

Tư vấn mua máng đèn chống cháy nổ 1m2 hiệu quả nhất

Máng đèn chống cháy nổ 1m2 có bao nhiêu loại?

Máng đèn chống cháy nổ 1m2 phân loại theo kiểu dáng thì mẫu đèn này có 2 loại dưới đây

Phần loại theo kiểu bóng sử dụng thì máng đèn chống nổ được chia làm 2 loại sau

 • Máng đèn chống nổ 1m2 sử dụng bóng huỳnh quang
 • Máng đèn chống nổ 1m2 sử dụng bóng led.

Trên đây là phân loại theo kiểu dáng và loại bóng sử dụng của mẫu máng đèn chống nổ đều tồn tại ở 2 kiểu, vậy loại nào sử dụng phổ biến nhất?, nên chọn bóng led hay bóng huỳnh quang? cùng theo dõi phần tiếp theo.

Máng đèn chống cháy nổ 1m2 nên chọn loại nào?

Tùy vào không gian và chiều cao lắp đặt của trần mà quý khách chọn loại máng chống nổ đơn hoặc đôi sao cho phù hợp, việc chọn đúng loại giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, không gây lãng phí nguồn ánh sáng dư thừa.

Chọn theo loại bóng sử dụng thì nên sử dụng loại máng đèn chống nổ sử dụng bóng led 1m2, bởi chọn máng dùng bóng led sẽ cho những ưu điểm sau đây.

 • Sử dụng bóng led 1m2 tiết kiệm điện 60% so với khi sử dụng bóng huỳnh quang 1m2.
 • Sử dụng bóng led 1m2 cho hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng phát ra mạnh.
 • Sử dụng bóng led 1m2 cho tuổi thọ đạt trên 30,000g cao gấp 3 lần bóng huỳnh quang.
 • Sử dụng bóng led 1m2 thân thiện với môi trường, bởi đèn led không thải khí CO2 như đèn huỳnh quang.
 • Sử dụng bóng led 1m2 là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bởi bóng led không chứa tia tử ngoại, bột thủy ngân và các tia cực tím như đèn huỳnh quang 1m2.
 • Sử dụng bóng led 1m2 thuận tiện trong việc bảo trì, thay thế, bởi bóng led không sử dụng tăng phô và tắc te như loại bóng huỳnh quang.

Như vậy chọn loại máng đèn chống nổ 1m2 sử dụng bóng led là cách tốt nhất hiện nay, vậy làm sao để chọn được mẫu máng chống nổ chất lượng, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Cách chọn máng đèn chống cháy nổ 1m2 led hiệu quả

Để chọn được mẫu máng đèn chống cháy nổ 1m2 tốt nhất, theo chuyên gia đèn led AThaco ta cần chọn theo tiêu chí cấu tạo của đèn, các thông số kỹ thuật của đèn sẽ cho ta thấy hết được mẫu đèn đó có tốt hay không, mời quý khách cùng xem qua 1 số tư vấn dưới đây.

Tư vấn mua máng đèn chống cháy nổ 1m2 hiệu quả nhất
Chọn máng đèn chống nổ 1m2 chất lượng dựa theo cấu tạo
 • Đầu bảo vệ máng đèn chống nổ: Nên chọn những mẫu máng đèn có đầu đèn được làm từ vật liệu là hợp kim nhôm và được sơn tĩnh điện, bởi hợp kim nhôm là loại vật liệu chống tia lửa điện và chịu áp suất rất tốt.
 • Bóng led 1m2: Nên chọn loại bóng led 1m2 có công suất phù hợp với không gian lắp đặt, nên chọn những mẫu bóng led có góc chiếu sáng rộng, nó giúp phân bổ ánh sáng đồng đều cho tổng thể không gian lắp đặt.
 • Lưới thép: Nên chọn những mẫu lưới thép làm tư vật liệu sắt sơn tĩnh điện, nó giúp chống lại sự ăn mòn và oxy hóa, vì nhiều mẫu đèn 1m2 chống nổ lắp đặt ở những khu vực có độ ẩm cao lưới thép rất dễ bị séc.
 • Lớp vỏ thủy tinh: Lớp vỏ máng đèn chống nổ có tác dụng chịu áp suất bên trong và bên ngoài đèn, chính vì thế sử dụng chóa thủy tinh dày sẽ giúp đèn hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn công tác PCCN.
 • Thanh nhôm kết nối: Nên chọn những loại thanh nhôm có thiết kế cứng cáp, đảm bảo cố định bóng led vững chắc, chánh xảy ra hiện tượng tiếp xúc điện kém tại 2 đầu bóng đèn gây ra cháy chập và phóng tia lửa điện từ đèn ra ngoài môi trường.
 • Chóa đèn: Nên sử dụng mẫu chóa sơn tĩnh điện bởi chóa sơn cho ánh sáng tán quang rộng và đồng đều, hơn nữa chọn những loại chóa phản quang có góc chiếu hợp lý, nhằm đảm bảo việc lắp đèn phù hợp với chiều cao trần và không gian lắp đặt.
 • Phụ kiện máng chống nổ: Nên chọn những loại phụ kiện chất lượng, hơn nữa với những môi trường có nhiệt độ môi trường cao thì việc chọn tai đèn cần phải chọn lựa từ những vật liệu là sắt sơn tĩnh điện hay ốc vít làm bằng vật liệu inox.

Trên đây là 7 tiêu chí chọn máng đèn chống cháy nổ 1m2 tốt nhất dựa theo các tiêu chí kỹ thuật của đèn, đây được xem là cách chọn tốt nhất hiện nay. Dưới đây là báo giá máng chống nổ AThaco mời quý khách cùng xem qua.

Máng đèn chống cháy nổ giá bao nhiêu?

Máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá, tùy vào thương hiệu và đại lý bán lẻ mà giá máng chống nổ tăng giảm khác nhau. Tuy nhiên chọn máng chống nổ AThaco đảm bảo cho quý khách hàng mức giá tốt nhất kèm dịch vụ bảo hành 2 năm, giúp quý khách an tâm hơn.

Tư vấn mua máng đèn chống cháy nổ 1m2 hiệu quả nhất
Giá máng đèn chống cháy nổ 1m2 AThaco

Trên đây là giá máng đèn chống nổ 1m2 AThaco loại đơn và đôi tại thời điểm hiện tại, giá máng trên chưa bao gồm bóng led, giá có thể tăng giảm theo từng thời điểm và phụ thuộc vào những yếu tố sau.

 • Giá máng đèn chống nổ 1m2 đơn phụ thuộc vào vật liệu vỏ đèn, vỏ nhôm dày sẽ cho giá cao hơn vỏ nhôm mỏng.
 • Giá máng đèn chống nổ 1m2 còn phụ thuộc vào loại bóng đèn led 1.2m , bóng chất lượng sẽ có giá thành cao hơn các loại bóng tuýp led của China.
 • Giá máng đèn chống nổ đơn còn phụ thuộc vào số lượng đặt hàng, khi quý khách mua số lượng lớn giá sẽ tốt hơn quý khách mua số lượng thấp.
 • Ngoài ra giá đèn còn phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi theo mùa vụ và thời gian cao điểm trong năm.

==>> Cập nhật bảng giá máng chống nổ 1m2 mới nhất TẠI ĐÂY!